Blog của tôi!

Harry potter- câu chuyện của trẻ thơ

Readzoblog

368 Đã xem
Tag


                                          

 

                                                    Harry potter- câu chuyện của những giấc mơ

       Trong mỗi một cuộc sống chúng ta luôn tự cho mình những khoảng thời gian chìm đắm vào những câu chuyện của những cuốn sách muôn màu đem lại. Có thể đó là cuốn sách mang lại những chuyện tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần lãng mạn, những câu chuyện đời đầy nghị lực và sự dũng cảm… Nhưng trong guồng quay của cuộc sống tôi lại mong cho mình được cầm trong tay 1 cuốn truyện Harry Potter  bởi mỗi khi đọc nó, ký ức về 1 tuổi thơ như dần quay về với tôi, với 1 cô gái mà bây giờ nỗi “ thèm khát” về cái ngày vô tư và hồn nhiên ấy mang lại. Ai mà chẳng muốn trở về với tuổi thơ của mình ai mà chẳng muốn được cầm lấy tay mẹ nũng nịu những món quà, muốn lấy những đồ chơi để cùng với lũ trẻ  trong xóm sáng tạo nên những trò chơi thú vị và hấp dẫn. Để được mỗi tối mở lại “ Harry Potter” trong những ngày cận kề Hallowen sống lại với cảm giác “hét ầm” lên khi thấy một điều gì đó trong phim trở nên kinh dị, sợ hãi hay là được ngắm nhìn những món đồ chơi tuyệt đẹp mà có lẽ lúc bấy giờ chỉ có trong mơ mới có thể mua được nó. Để ngắm nhìn Harry- một phù thủy vĩ đại, sự vĩ đại không chỉ in dấu trên vết thẹo hình tia chớp của cậu hay mối thâm thù của cậu với tên chúa tể hắc ám Voldemort, mà còn trên trái tim cậu, trên đức tính quả cảm và lòng vị tha của cậu , ngắm nhìn Cậu bé cao gầy với mái tóc đỏ và gương mặt tàn nhang, luôn phải sống dưới cái bóng năm người anh của mình và bây giờ là cả bạn thân Harry Potter nữa- Ron, và hơn thế là được thấy sự hồn nhiên dễ thương nhưng cũng rất thông minh của cô bé Hermione Granger.

Có lẽ một ngày nào đó khi tôi có những đứa con tôi cũng sẽ cho nó đọc những cuốn truyện này không chỉ để cho chúng sống với những giấc mơ đẹp, sống với những điều mà tuổi thơ chúng cần có mà hơn thế là tôi muốn dạy chúng những triết lý sống mà cuốn truyện đã dạy tôi cũng như sẽ là kim chỉ nam cho chúng sau này.
 

Thật là không sáng suốt khi cứ chìm trong những giấc mơ mà quên đi việc phải sống.” (Trích- Harry Potter và Hòn đá phù thủy)

Sợ một cái tên chỉ có thể làm tăng thêm nỗi sợ chính nó mà thôi.” (Trích- Harry Potter và hòn đá phù thủy)

Ta chỉ thật sự rời khỏi Hogwarts khi không còn ai trung thành với ta. Sự giúp đỡ luôn hiện hữu tại Hogwarts khi có người tìm kiếm nó.” (Trích- Harry Potter và phòng chứa bí mật)

Dĩ nhiên là chuyện xảy ra trong đầu con, Harry à, nhưng vì cớ gì mà nó lại không phải là thật cơ chứ?” (Trích- Harry Potter và bảo bối tử thần)

Đừng xót thương kẻ đã chết, Harry. Hãy thương xót kẻ đang sống, và trên hết, những kẻ đang sống mà không yêu thương.” (Trích- Harry Potter và bảo bối tử thần)

“Chúng ta đều là con người, không phải sao? Mạng sống của mỗi người đáng giá như nhau, và đáng được cứu giúp."~Kingsley Shacklebolt - Harry Potter và Bảo bối Tử thần, chương 22
 

   


                                               

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Harry potter- câu chuyện của trẻ thơ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính