Blog của tôi!

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên- Chút mơ mộng cho tình yêu tuổi trẻ!

ReadzoĐọc truyện, cùng mỉm cười trong chốc lát, rồi lại tiếp tục cuộc sống của mình- bạn nhé!

Xanh Lam

Xanh Lam

12/10/2014

1017 Đã xem

Cuốn tiểu thuyết với tựa đề ngọt ngào thu hút những chàng trai, cô gái đã- đang và sẽ yêu. Và quả thật, không chỉ với cái tên, từng câu từng chữ, từng nét bút của tác giả tựa như viên kẹo ngậm đường, không ngọt, không gắt, tan chảy trong tim mỗi người sau khi gấp lại cuốn sách này.

Tiểu thuyết lấy bối cảnh tại một trường Đại học, là câu chuyện tình cảm từ trong game ra ngoài đời thực của đôi cô cậu sinh viên.

Tác giả đã xây dựng hình ảnh nam nữ chính gần như hoàn mỹ. Tiêu Nại- nam chính- đúng nghĩa là “đại thần’’ cả từ trong game đến ngoài đời thực, đẹp trai, học giỏi, con nhà gia giáo, là ước mơ của nhiều nữ sinh. Bối Vy Vy- nữ chính- là một siêu cấp mỹ nữ trong trường ĐH, học giỏi, có tài.

Họ gặp nhau lần đầu tiên trong game, khi Vy Vy mới “thất tình” , hình ảnh cô gái mỏng manh nhưng kiên cường đã thu hút ánh mắt của “đại thần”… Chuyện tình cảm của họ bắt đầu từ “ chúng ta kết hôn nhé !” trong game đến lần gặp gỡ ngoài đời thật.

Cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng nhưng cũng đầy sâu lắng chạm đến tim mỗi người đọc trẻ. Trong truyện là hình ảnh những cô cậu sinh viên đầy hồn nhiên trong những năm tháng đại học, lo chuyện sáng đến lớp, chuyện thi cử, chuyện người yêu.

Bên cạnh đó, truyện cũng đưa ra những nhân vật cùng những cái nhìn phiến diện của tuổi trẻ ngày nay như “ sống ảo’’ , lạm dụng mạng xã hội; đánh giá người khác một cách đơn giản, không rõ ràng.

Đọc cuốn tiểu thuyết lần đầu tiên khi đang là học sinh, đến nay khi chính thức cảm nhận cuộc sống của một sinh viên Đại hoc, đọng lại trong suy nghĩ của tôi vẫn là sự ngọt ngào từ tiểu thuyết.

Dẫu biết rằng ngoài cuộc sống, sẽ chẳng có đâu hoặc là rất ít những tuấn nam- mỹ nữ như thế, và cũng khó để có một tình yêu nhẹ nhàng mà ngọt ngào đến thế, nhưng tuổi trẻ- vốn dĩ đầy hoài bão cũng mơ mộng- đâu ai “đánh thuế” một giấc mơ ?

Đọc truyện, cùng mỉm cười trong chốc lát, rồi lại tiếp tục cuộc sống của mình- bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu em từ cái nhìn đầu tiên- Chút mơ mộng cho tình yêu tuổi trẻ!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính