Làm Đẹp

6 bước để giữ sạch sẽ

Readzogiữ sạch sẽ và giữ gìn sức khỏe.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

25/02/2015

685 Đã xem

Giữ sạch nghĩa là không chỉ có một diện mạo bên ngoài sạch sẽ. Chắc chắn một chiếc áo sơ mi sạch sẽ làm cho bạn trông sinh động và sẵn sàng để đi làm hoặc đi học, nhưng những gì dưới áo là vấn đề. Một số người cố gắng che giấu ở bên dưới bằng mùi nước hoa nặng nề với suy nghĩ rằng điều này làm cho họ có mùi sạch sẽ. Ngược lại, sử dụng nước hoa và dầu thơm chỉ làm cho nó càng thêm rõ ràng rằng bạn đang cố gắng để che đậy mùi cơ thể bẩn thỉu. Sạch sẽ là quan trọng không chỉ đối với một ngoại hình đẹp, mà còn tốt cho sức khỏe. Có bồn tắm ở khắp mọi nơi và ở trong mỗi phòng tắm, vì vậy sử dụng chúng cũng như cách sử dụng xà phòng. Loại bỏ vi khuẩn có thể gây bệnh. Vì vậy, giữ sạch sẽ và giữ gìn sức khỏe.

 

1. Tẩy sơn móng tay khi nó bắt đầu bong. Không có gì làm cho bàn tay trông lộn xộn như là một nửa bong và một nửa móng tay được đánh bóng. Làm sạch dưới đầu móng tay với một bàn chải và không cắn móng tay của bạn.

2. Rửa tay của bạn mỗi khi bạn đi vào phòng tắm, và trước khi ăn.

Thoa lên tay bằng xà bông nổi bọt lên đến cổ tay. Rửa sạch và lặp lại. Cũng hãy chà giữa các ngón tay.

Rửa từ tay của bạn lên tới khuỷu tay, chà bằng tay của bạn khi bạn đi, đặc biệt là ở khuỷu tay. Lặp lại điều này và rửa tay của bạn lên đến cổ tay của bạn một lần nữa.

 

3. Hãy chăm sóc cho miệng của bạn.

Đánh răng ít nhất hai lần một ngày, khi bạn thức vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Sử dụng nước súc miệng sau mỗi lần đánh răng để giữ hơi thở của bạn thơm tho và sạch sẽ và để diệt các vi khuẩn gây sâu răng và làm miệng có mùi hôi.

Súc miệng sau bữa ăn nếu bạn nghĩ rằng miệng của bạn đã bắt đầu bốc mùi.

Sử dụng một cây tăm sau khi ăn để loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt giữa những chiếc răng của bạn.

 

4. Rửa mặt khi thức dậy, trong khi tắm và trước khi đi ngủ.

Rửa mắt bằng nước và làm sạch mũi của bạn. Hít nước vào lỗ mũi.

Tạo bọt, hoặc sử dụng kem dưỡng da vệ sinh, và thoa tới tận mang tai, và từ chân tóc đến dưới cằm.

Làm sạch tai của bạn. Sử dụng hoặc một chiếc khăn mỏng, hoặc ngón tay của bạn để làm sạch bên trong, bên ngoài, và ở phía sau tai của bạn. Nếu bạn dùng ngón tay của bạn, đưa ngón tay trỏ của bạn vào các rãnh và lỗ tai của bạn và sử dụng ngón tay cái của bạn ở phía sau.

Người lớn nên cẩn thận sử dụng một tăm bông để loại bỏ sự tích tụ sáp xảy ra ở các khu vực gần với tai trong. Không bao giờ tự đưa tăm bông vào tai mình quá sâu.

Rửa cổ của bạn. Không còn gì xấu hơn  là một gương mặt sáng bóng sạch sẽ với một đường bẩn trên cổ. Không cần thiết phả sử dụng xà phòng ở đây, chỉ cần chà xát một ít nước vào phía sau cổ của bạn cũng như ở phía trước.

 

5. Rửa chân của bạn. Nếu bạn thuộc Hồi giáo Wudu, bạn sẽ muốn làm điều này đến ba lần. Thậm chí nếu bạn không phải là người Hồi giáo, bạn có thể muốn làm điều này nếu bạn ra nhiều mồ hôi hoặc bàn chân của bạn bốc mùi. Hãy chắc chắn rửa đế và gót chân, và giữa các ngón chân của bạn.

6. Tắm ít nhất một lần một ngày, vào buổi sáng hoặc tối, theo sự lựa chọn và tiến độ cuộc sống. Điều này có nghĩa là thực sự chà kỹ các bộ phận của cơ thể mà không ai nhìn thấy, cúi đầu xuống và tắm rửa vùng mà tay khó có thể với tới được bằng cách sử dụng một bàn chải để chà đi chà lại mạnh mẽ.

 

Link gốc: http://www.wikihow.com/Keep-Clean

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 bước để giữ sạch sẽ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính