Blog của tôi!

Đồi gió hú - thứ tình yêu điên cuồng mãnh liệt nhất

Readzoblog

506 Đã xem

Đồi gió hú, cái tình yêu man dại trên nền mảnh đất hoang sơ vùng Yorkshire ấy đã ám ảnh t tự bao giờ? Lần đầu đọc và xem cảm thấy thật dữ dội, tức giận và đáng ghét, đáng ghét đến mức không bao giờ muốn mở sách ra lần thứ hai nữa. Nhưng khi người ta lớn hơn, trải nghiệm nhiều hơn, thấu hiểu và bao dung nhiều hơn thì lại thấy hắn chỉ là một người đàn ông với một trái tim cằn cỗi đau đớn vì tình yêu, bệnh nhân người anh nói “đừng trách, bởi trái tim là một nơi rực lửa”, ngọn lửa nào trong trái tim người đàn ông yêu một tình yêu man dại ấy? Ngọn lửa nào đã lan tỏa đốt cháy tất cả những người liên quan đến cuộc tình của hắn? Một ngọn lửa dữ dội và tàn khốc hơn bất cứ ngọn lửa nào, chẳng thể “đừng trách” cho tình yêu đó được, nhưng trong cái đáng trách lại dậy lên một niềm thương cảm sót xa. Hai người yêu nhau bởi một tình yêu không một từ ngữ nào mô tả được mà chỉ có thể nói mơ hồ là họ yêu, yêu hoang sơ như bản chất hai con người man dại, như bản chất cộc cắn khốc liệt của vùng đồng cỏ hoang vắng nơi tình yêu đó nhen nhóm và bùng cháy. Nơi tình yêu nhen nhóm? Cái thứ tình yêu đó có giai đoạn nhen nhóm không? Hay hai người họ đã hẹn nhau từ muôn kiếp trước, đã nhen nhóm từ muôn kiếp trước để bùng cháy trong khoảnh khắc này? Họ lớn lên cùng nhau, yêu nhau rồi xa nhau, hắn đã nói rằng không ai kể cả số phận và chúa trời có thể chia rẽ họ, nhưng “em”, “em” lại chọn cách lìa xa. Đau đớn và tan nát, hắn điên cuồng phá phách, điên cuồng trả thù. Hắn nghiền nát cuộc đời chồng và con gái nàng, hắn nhào nặn cháu nàng thành kẻ bẩn thỉu, tồi tệ dưới đáy của xã hội. Nhưng đến cuối đời, từng viên gạch vẫn hiện nên hình bóng Cathy, hắn chết trong hình bóng Cathy.


Tôi nghĩ mình đủ dũng cảm để tranh giành với đức chúa trời tình yêu đầy kiêu hãnh như Meggei, có lúc tôi nghĩ mình giám chấp nhận yêu đầy cuồng nhiệt trong bốn ngày rồi thiên thu sẽ là nhung nhớ như Francesca và Robert, đôi khi muốn mình mãi quờ quạng trong làn khói mờ mịt tìm thứ mình đang có rồi để mất nó ngay sau khi mình vừa mới nhận ra như Scarlett, … đọc cuốn nào lại mơ về một ngày có được cuộc sống như nhân vật trong sách, nhưng đồi gió hú là một ngoại lệ, đứng nói riêng tôi, chắc chẳng ai giám mơ về một tình yêu như thế, một tình yêu nguyên bản, ban sơ, điên rồ và khốc liệt, khốc liệt đến mức ngay cả trong tưởng tượng người ta vẫn chỉ dám đứng ngoài. Một tình yêu ai cũng thèm khát nhưng chẳng ai giám yêu. 
Phải mất nhiều năm mới thấy được tình yêu trong cuốn tiểu thuyết dữ dội ấy. Một lời nhắn nhủ cho những ai chưa muốn đọc, hãy cứ đọc đi rồi để đấy, một ngày bạn sống đủ lâu nhìn lại, đằng sau những câu chữ điên rồ khắc nghiệt là một tình yêu nguyên vẹn nhất, một tình yêu chỉ có thể mô tả là yêu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đồi gió hú - thứ tình yêu điên cuồng mãnh liệt nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính