Sức khỏe & Làm đẹp

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CÀ RỐT

Readzolợi ích của cà rốt

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

16/02/2015

290 Đã xem

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CARROT

Cà rốt giòn bổ dưỡng là nguồn cung cấp beta-caroten, vitamin A, vitamin C, vitamin K, kali, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ăn sống hoặc nấu chúng lên, cà rốt cung cấp cho bạn một món ăn rất ngon. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của cà rốt, là điều thật sự cám dỗ khiến bạn ăn nhiều cà rốt!


1. Cải thiện thị lực
Cà rốt là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene được chuyển thành vitamin A ở gan. Vitamin A có trách nhiệm duy trì thị lực bình thường. Nói cách khác, cà rốt giúp cải thiện tầm nhìn.


2. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Carotenoid có hiệu quả trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Cà rốt cung cấp carotenoids,đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.


3. Ngăn ngừa bệnh tim
Nghiên cứu cho thấy, ăn cà rốt hàng ngày để kểm soát lượng cholesterol. Kết quả là, cà rốt giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Do đó, cà rốt thường được đề nghị cho những người đã bị đột quỵ trong quá khứ hoặc đang mắc các bệnh tim mạch.

 

4. Ngăn ngừa ung thư
Beta-carotene trong cà rốt giúp ngăn chặn ung thư phổi và ung thư ruột kết. Các nghiên cứu cũng cho thấy, phụ nữ ăn cà rốt thường xuyên ít có khả năng phát triển ung thư vú.


5. Giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng
Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác là một sự mất mát của tầm nhìn mà chủ yếu là phải đối mặt với người cao tuổi. Như đã đề cập trước đó, cà rốt là cách cải thiện thị lực. Vì vậy, chúng cũng giúp đỡ trong việc làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Cà rốt là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng mà không chứa cholesterol. Kết quả là, chúng là một lựa chọn tốt để giữ gìn sức khỏe . Chúng cũng cung cấp lượng chất xơ cần thiết của cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một giỏ đầy cà rốt.

 

 

Nguồn: 5 health benefits of carrots

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CÀ RỐT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính