Blog của tôi!

Im lặng hay không? -Sự im lặng của bầy cừu.

Readzoblog

1950 Đã xem

Im lặng hay không là quyền của mỗi người.

Nhiều khi im lặng là giải pháp duy nhất giúp bạn tránh phải rắc rối, hay đó là cách sử trí thông minh trong tình huống bạn chưa có hướng giải quyết.

Có khi im lặng để che dấu đi những phiền muộn, hay trốn tránh trách nhiệm.

Im lặng có thể cứu sống nhưng cũng có thể giết chết bạn hay những người xung quanh.

Và sự im lặng cũng là cảm hứng để một tác phẩm ra đời. 

"Sự im lặng của bầy cừu" tiểu thuyết hai kinh (kinh dị và kinh điển).

Có thể là một cái duyên để tôi biết đến cuốn tiểu thuyết này. Tôi vốn muốn thử thách mình trong những bộ phim kinh dị, và tôi tra cứu bộ phim kinh dị nhất mọi thời đại, và bị ấn tượng với tên phim cũng là tên cuốn tiểu thuyết tôi đang nói tới. Xem được một đoạn thì tôi rùng mình, nó thực sự ám ảnh tôi. Ánh mắt của nhân vật, lời nói của nhân vật, bối cảnh của bộ phim, tất cả hài hòa mà đáng sợ. Tôi đã không thể xem tiếp phần còn lại vì nỗi ám ảnh đó. Và giải pháp thay thế đó là đọc truyện, nhưng đọc truyện chắc chắn sẽ còn ám ảnh hơn thế nữa.

sự im lặng của bầy cừu kể về vụ án giết người hàng loạt xảy ra nhưng không để lại dấu vết. Điều kỳ lạ là Lecter - một bác sĩ tâm lý bị tâm thần đang điều trị tại Dưỡng Trí Viện biết rất rõ về hành vi của kẻ sát nhân nhưng chỉ im lặng. Cho đến khi con gái của thượng nghị sĩ bị bắt cóc thì cuộc đối đầu của nữ nhân viên thực tập FBI và vị bác sĩ tâm thần đã đến cực điểm. Cuối cùng tất cả cũng đều lộ diên, thủ phạm là một tên có nhân cách bệnh hoạn, một kẻ tâm thần rối loạn cựu kỳ nguy hiểm…

 Đọc những giới thiệu về cuốn sách làm tôi thấy tò mò, muốn mình khám phá và vượt qua nỗi sợ của chính mình. Dù sao thì trong đời sống cũng không thiếu những chuyện "kinh dị" mà mình phải trải qua. 

“...xây dựng tình tiết đẹp với lối viết thông tuệ. Không tác phẩm kinh dị nào vượt được cuốn này.”- Clive Barker

“Một cuốn sách giáo khoa đúng nghĩa về nghệ thuật viết truyện kinh dị, một kiệt tác chứa xung lực đưa nó lao vụt lên đỉnh cao không một khiếm khuyết... Harris đơn giản chính là tiểu thuyết gia kinh dị xuất sắc nhất thời nay.”- The Washington Post

“Tiết điệu dồn dập... đánh thức sự tò mò... lôi cuốn.”- Chicago Tribune

Ám ảnh nào rồi cũng sẽ qua và đọng lại đằng sau trang sách là văn hóa, là con người.

Từng đọc nhiều sách về triết lý sống, cách kinh doanh, hạt giống tâm hồn, đang tìm đọc các tác phẩm tiểu thuyết kinh điển để hiểu hơn về đất nước và con người khác nhau qua các thời kì. Và tương lai là xây dựng một thư viện cho riêng mình, mỗi cuốn sách là một thế giới thu nhỏ, ta có thể mường tượng ra cuộc sống ở một nơi xa nào đó. Và hơn thế sách còn kết nối tâm hồn bạn đọc với nhau.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Im lặng hay không? -Sự im lặng của bầy cừu.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính