Blog của tôi!

Khi cả thế giới chống lại bạn

ReadzoChẳng ai có thể làm bạn tồn thương hay hạ thấp bạn nếu bạn không cho phép.

Thu Hà

Thu Hà

07/03/2015

2464 Đã xem

Chẳng ai có thể làm bạn tồn thương hay hạ thấp bạn nếu bạn không cho phép. Cơ thể, suy nghĩ, tâm trạng của bạn là do bạn quyết định trạng thái cho nó. Khi có bất kì ai có ý muốn làm bạn buồn hay khi cả thế giới này chống lại bạn thì hãy nhớ làm những việc sau:

1. Cười thật tươi: 

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Cười có rất nhiều tác dụng mà ai cũng biết đến như đẹp da, hồi xuân, xả stress, thuyên giảm bệnh tật… Không chỉ có thế, khi ai đó muốn làm bạn tổn thương hay đẩy bạn vào tình thế khó thì hãy cười thật tươi để cho họ biết rằng họ đã “chơi” nhầm đối tượng rồi, lúc đó họ mới là người khó chịu đấy.

2. Nghe nhạc thật to: 

Bạn có biết mỗi ngày bạn chỉ cần nghe 2,3 bài hát có thể giúp bạn xả stress rất tốt, tăng tuổi thọ hơn không? Nhạc là một liều thuốc tinh thần tuyệt vời những lúc bạn thấy buồn đấy. Nhưng tuyệt đối đừng nên nghe nhạc buồn những lúc bạn đang buồn nhé, nó càng gặm nhấm trái tim bạn mà thôi, thay vào đó hãy nghe những bài hát sôi động, những bản nhạc sàn và nhảy theo nhạc nhé. Lắc lư và giũ bỏ hết mọi thứ.

3. Chơi thể thao:

Tập thể dục, thể thao không chỉ tốt cho việc rèn luyện sức khỏe mà còn xả stress rất tốt. Khi bạn chơi thể thao, điều tất yếu là bạn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, bạn sẽ chẳng nghĩ được gì hết nữa ngoài việc thở phì phào.

4. Quẩy: 

Bạn có thể đến một quán bar nào đấy, ngúp một ly rượu rồi quẩy nhiệt tình; đảm bảo bạn sẽ quên sạch mọi thứ luôn. Âm nhạc và con người sẽ cuốn bạn đi nhưng nhớ phải biết kiểm soát bản thân nhé!

5. Đi du lịch:

Đến một nơi thật xa, nơi chẳng ai biết bạn là ai, thả mình vào thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp, chụp những bức ảnh toẹt vời sẽ khiến bạn quên đi nhiều điều muộn phiền.

6. Tìm một nơi và hét thật lớn:

Đây là việc tôi vẫn thường xuyên làm mỗi khi có việc buồn. Tôi hay lên một cây cầu và hét thật to. Mỗi lần hét xong cảm giác như mọi thứ trong bụng, trong đầu mình như bay ra hết, đảm bảo hiệu quả luôn!

7. Khóc to nếu bạn không thể làm được những việc trên: lúc này hãy coi như khóc để rửa mắt đi vậy, khóc to, đừng thút thít nhé. Khóc hét lên ấy!

Tôi có 2 câu nói muốn tặng bạn, hi vọng bạn có thể luôn nhớ đến mỗi lúc tuyệt vọng nhất:

- Ngày mai trời lại sáng (quan niệm của người Trung Quốc: từ "ngày mai" trong tiếng của họ phiên âm là minh thiên)

- Mọi chuyện sớm muộn rồi cũng sẽ ổn thôi: Everything will be fine!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi cả thế giới chống lại bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính