Tái chế

3 vật dụng cứu sinh nhỏ bạn có thể tạo ra bằng các thứ có trong nhà bạn

ReadzoLàm thế nào các vật dụng cứu sinh kỳ lạ (như cá ngừ có thể một, áo ngực cũ, và son dưỡng môi) có thể giúp bạn sống sót trong những lúc mất điện, hỏa hoạn, ...

391 Đã xem
Tag

Làm thế nào các vật dụng cứu sinh kỳ lạ (như cá ngừ có thể một, áo ngực cũ, và son dưỡng môi) có thể giúp bạn sống sót trong những lúc mất điện, hỏa hoạn, và nhiều hơn nữa.

1. Biến một lon cá ngừ thành ... một ánh sáng khẩn cấp (để khắc phục tình trạng mất điện)
Mất điện làm bạn phải sống trong bóng tối và đèn pin của bạn hết pin. Hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách: đâm một lỗ nhỏ ở đầu của một lon cá ngừ chứa dầu và cuộn một mảnh báo kích thước 5 x 13 cm thành cái bấc. Nhét bấc vào lỗ vừa tạo, để chừa ra 1,3 cm. Đợi một lúc cho bấc hấp thụ dầu, sau đó châm lửa bằng diêm. "Đèn dầu mới của bạn sẽ đốt cháy trong gần hai giờ," Creek Stewart, chủ sở hữu của Trường Willow Haven Outdoor dạy các kĩ năng cần thiết cho sự sống còn và sẵn sàng ứng phó nói. "Và cá ngừ vẫn có thể ăn được ngay sau đó."

 

 

2. Biến cúp áo ngực (một bên áo ngực) thành mặt nạ phòng độc

Stewart cho hay nếu đám cháy bốc lên và không khí bị ám khói, hãy che mặt của bạn bằng cúp áo ngực để giữ cho các phân tử có hại không xâm nhập vào phổi. Hầu hết các loại cúp áo ngự có kích thước vừa khít để che mũi và miệng và bạn có thể buộc các dây đai áo ngực quanh đầu của bạn để không phải giữ bằng tay. Khi bạn đã đeo mặt nạ tự chế này, nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn.

3. Biến thỏi son thành máy sưởi

Xe của bạn bị tuyết phủ và không có hơi ấm? Stewart cho hay bạn có thể kinh ngạc về tác dụng thực sự của một ngọn nến có thể làm tăng nhiệt độ của một không gian nhỏ lên một vài độ". Hãy lấy nhúm bông từ một cái bông hoặc băng vệ sinh và sử dụng một cái kẹp giấy, đính nó vào một tuýp kem dưỡng môi có chứa sáp sẽ làm bấc tự chế của bạn cháy đều đặn. Cuối cùng châm lửa và bạn sẽ có được một ngọn nến có thể cháy trong nhiều giờ. Để tuýp son bằng nhựa không bị bắt lửa, xoắn son dưỡng môi mỗi khi bấc cháy gần đến đầu tuýp son.

3 Little Survival Tools You Can Make With Random Things Around Your House

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 3 vật dụng cứu sinh nhỏ bạn có thể tạo ra bằng các thứ có trong nhà bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính