Tâm sự

Truyện tranh - Liệu có phải là con sâu đục khoét tâm hồn?

ReadzoTôi không quan tâm đến điều mà mọi người nói. Điều mà tôi quan tâm chính là sở thích của tôi, là chính tôi và làm những việc mà tôi thích! Yêu truyện tranh !

Ho Ho

Ho Ho

28/03/2015

1491 Đã xem

       Tôi yêu Manga, tôi yêu truyện tranh và hơn thế nữa tôi yêu Anime và cả Light Novel nữa. Chúng là một phần cuộc sống của tôi và có lẽ là niềm vui và đem lại những cảm xúc, suy nghĩ thú vị, những xúc cảm đa dạng cho bản thân.Và trên hết tôi nghĩ chúng không đục khoét tâm hồn tôi, mà ngược lại làm tâm hồn tôi hoàn thiện hơn một chút. Có lẽ tôi nên bắt đầu từ cái tên " Doraemon " nhỉ. Tôi không hề biết về khái niệm truyện tranh cho đến khi bạn tôi co tôi mượn cuốn truyện tranh cùng tên. Tôi đã từ chối vì sợ mình bị " nghiện " truyện tranh và sẽ sao nhãng việc học của mình vì tôi vẫn còn là học sinh THCS. Nhưng mà cái tính tò mò làm tôi cứ thấy hiếu kì nên là đọc thử chút xem sao, ai ngờ tôi bị lôi cuốn bởi cốt truyện đầy ắp tưởng tượng của tác giả Fujiko F. Fujio ( Doraemon ). Bộ truyện tranh này hay lắm. Doremon có khoảng 24 tập chuyện dài còn khi chuyển tải thành phim thì nhiều hơn con số 24. Mà qua Doremon tôi cảm nhận được cái sự  hồn nhiên của tâm hồn tuổi thơ, một cảm giác rất là thích thú, một tình cảm trong sáng và thuần khiết.

 

       Và giờ thì tôi đã đọc rất  nhiều truyện tranh, tôi thích đọc Manga của Nhật & xem Anime của Nhật Bản khỏi chê luôn, hay lắm. Chà tôi cũng chỉ có xem Doraemon mà thôi rồi một ngày kia tôi phát hiện mình dừng lại ở đây thì hơi tiếc, cố gắng tìm hiểu, tôi đã xem được những bộ phim hài hước không kém phần triết lí giáo dục, sâu lắng mà cảm động như Naruto, One Piece, Toaru no Railgun, Baka To Test...Chúng rất hay, tôi học được ở chúng rất nhiều điều.Thành thật ra mà nói, tôi nghĩ rằng ( Đây chỉ là ý kiến chủ quan của bản thân tôi ) trẻ em - tâm hồn của chúng rất ngây thơ và trong sáng do đó những đạo lí, lẽ sống, ăn ở ở truyện tranh cũng sẽ góp phần giáo dục chúng về mặt tâm lí. Thử làm một thí nghiệm đơn giản để thấy rõ được điều đó : Những điều tưởng chừng đơn giản vậy mà người lớn nói chúng bao nhiêu lần không được nhưng khi đưa chúng vào Anime, Mangan, truyện tranh để nhằm mục đích giáo dục thì trẻ em lại nắm bắt chúng rất đầy đủ,rõ rằng  một cách nahnh chóng. Tôi cso thể đồng ý với ý kiến : Truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn nhưng con sâu ấy sau một thời gian nó sẽ trở thành những con bướm đáng yêu và dễ thương nâng cánh ước mơ cho trẻ em. Nó là một con sâu nhưng cũng có mặt tốt của nó.
      Câu hỏi đặt ra là nó có đục khoét tâm hồn chúng ta ? Câu trả lời mà tôi đưa ra là : No. Vậy còn bạn ? Bạn thấy sao và sẽ trả lời như thế nào với câu hỏi vừa rồi? Mọi thứ đều có mặt tốt và mặt xấu chính vì vậy chúng ta - những đọc giả thông minh cần phải biết lựa chọn truyện phù hợp với lứa tuổi mà đọc. Tôi yêu truyện tranh và tôi có thể đoc chúng bất cứ khi nào, nó giống như việc nhiều người thích sách chính trị và tin học. Vâng tôi muốn mình sẽ luôn là chính mình, tôi can đảm nói lên và làm những điều mà tôi yêu thích, không ai, không ai lắm được vào tay tôi vì nhiều lí do. Tôi ước mình có thể hát cho quý vị nghe bài hát đang hot ở trên mạng. Truyện tranh là cả một thế giới đầy ắp tưởng tượng, tình thương và tình bạn. Bạn có thể học được nhiều điều từ nó,nhưng bài bọc vô cùng có ích cho bản thân sau này.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Truyện tranh - Liệu có phải là con sâu đục khoét tâm hồn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính