Ẩm thực

7 món ăn may mắn dành cho đêm giao thừa

ReadzoNhiều món ăn mọi người thường ăn vào đêm giao thừa vì họ tin rằng các món ăn này sẽ đem lại cho họ một năm mới phát tài và dồi dào sức khỏe

923 Đã xem
Tag

1. Rau xanh

Nên ăn rau xanh trong đêm giao thừa vì rau trông giống với tiền. Hãy ăn thử: Rau mầm,…

2. Đậu (đỗ)

Đậu (đỗ), tương tự như rau xanh, trông giống tiền, đặc biệt hơn, đậu còn là biểu tượng của tiến xu. Bạn có thể lựa chọn đậu đen, đậu lăng, hoặc đậu đen Hà Lan, đậu nhiều chất xơ khỏe mạnh sẽ giúp hấp thụ sâm banh. Hãy thử: Đậu lăng, ớt đỏ nướng và salad rau bina với quả óc chó, dầu ô liu, và giấm rượu nho.

3. Mì và ngũ cốc
Mì là biểu tượng của cuộc sống  trường thọ và các loại ngũ cốc như gạo, hạt quinoa (hạt diêm mạch), và lúa mạch tượng trưng cho sự sung túc. Húp mì mang lại nhiều sự may mắn hơn. Hãy thử: Mì kiểu Teriyaki với tào phớ.

4. Trái cây
Vào đêm giao thừa, người Mexico bóp một trái nho cho mỗi thời khắc nửa đêm, với từng đại diện cho một trang trong lịch năm mới. Nếu trái nho có vị đắng, hãy cẩn thận vào tháng đó! Trái cây phổ biến khác hay ăn bao gồm lựu, với nhiều hạt giống tượng trưng cho sự thịnh vượng và quả sung, là biểu tượng của khả năng sinh sản. Hãy thử: Sala thuyền dưa hấu.

5. Thịt lợn

Lợn là một biểu tượng may mắn vì chúng sục mõm về phía trước và béo tròn. Theo truyền thống, ở Nam Mỹ, thịt lợn, đậu, rau xanh được kết hợp trong một món ăn gọi là hoppin John cho đêm giao thừa. Hãy thử: Thịt lợn thái miếng phủ tương Pesto.

6. Bánh ngọt
Bánh hình vòng - đôi khi với một số đồ ré tiển nướng ở bên trong, là một biểu tượng của một vòng tròn tuần hoàn. Thưởng thức một chút với công thức sô cô la ngon dưới đây. Hãy thử: Bánh chocolate nóng chảy.

7. Cá
Cá được coi là may mắn bởi vì qui mô của chúng giống như những đồng tiền, và chúng bơi theo đàn, điều này liên quan đến sự sung túc. Hãy thử: Cá hồi với Salsa (tương cà chua cay) xoài.

 

7 Lucky New Year’s Eve Foods

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 món ăn may mắn dành cho đêm giao thừa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính