Du lịch

Cô gái Thiên Bình và những chuyến đi...

ReadzoBài viết nói về 1 cô gái thuộc cung Thiên Bình, 1 hướng dẫn viên trong tương lai, yêu du lịch, yêu những chuyến đi dài hơn đất trời.

Hoàng Thu Hồng

Hoàng Thu Hồng

13/10/2014

787 Đã xem
Tag

Nó là 1 cô gái sinh ra vào tháng 9, mùa thu, mùa của những câu chuyện tình yêu còn dang dở, mùa của những dự định, hoài bão còn ấp ủ, mùa của hương hoa sữa nồng nàn và đó là mùa của những cô gái, chàng trai cung Thiên Bình. Người ta nói rằng, con gái sinh cung Thiên Bình, giống như một cơn gió, yêu tự do, yêu những chuyến đi dài đến bất tận. Trái tim Thiên Bình cũng giống như ngựa hoang, mải miết chạy giữa thảo nguyên, Ngựa hoang tự do và phóng túng, chẳng bao giờ để bị kìm hãm.  Nó yêu du lịch và đến với du lịch như 1 nhân duyên trời định.

  Khi thi Đại Học không đỗ, công lao ăn học 12 năm đèn sách vậy là trở thành con số 0, đó là lúc mọi mơ ước về cổng trường Đại học trong nó tan thành làn khói. Để rồi khi quyết định theo nguyện vọng 2, nó đã ghi nhầm mã ngành học, và rồi...nó học du lịch. 

Ai đó đã từng nói rằng, hạnh phúc không phải là đích đến mà là cảm nhận trên mỗi chặng đường đi, nếu không đi sẽ không bao giờ đến. Đi để biết nó chỉ là 1 hạt cát giữa sa mạc bao la, để biết cuộc sống còn nhiều những khó khăn. Bản thân mỗi cuộc đời là 1 cuốn sách, chúng ta còn trẻ, còn khỏe, hãy để những trang sách của tuổi trẻ tràn ngập nhiệt huyết. Và hãy đi, đi để tự viết nên 1 cuốn tự truyện cho riêng mình. 

Cuộc hành trình cuộc đời chưa bao giờ là 1 chuyến hành trình êm ả, rồi cuộc đời sẽ cho ta nếm đủ vị đắng, cay ngọt, bùi, để rồi bất giác nhận ra rằng, cuộc đời này không phải là hành trình giống như trong câu chuyện cổ tích, khi khó khăn sẽ luôn có bà tiên xuất hiện, người tốt sẽ luôn được giúp đỡ. Và rồi ta lại muốn trở về với mái ấm, với vòng tay che chở của gia đình. 

Nhưng hãy cứ đi, hãy cứ vấp ngã để rồi sau mỗi lần như vậy, trái tim này đủ mạnh mẻ, can đảm hơn để bước tiếp, để tới những nơi chưa từng đến, để cảm nhận hạnh phúc trên mỗi chuyến đi. 

Cô gái Thiên Bình, sinh ra đã mang trong mình cái khao khát được bay nhảy, để rồi như những điều không hẹn trước, cô gái ấy chọn cho mình con đường hướng dẫn viên.  Liệu có ai đó sẽ níu giữ cô gái Thiên Bình mang trong mình trái tim của gió....???????

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cô gái Thiên Bình và những chuyến đi...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính