Social

Làm thế nào để bảo mật tài khoản Facebook của bạn

ReadzoKhi bạn nhận ra có rất nhiều tài khoản Facebook của bạn bè bị hacker tấn công, đó là lúc bạn nên tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook của mình.

Minh Phạm

Minh Phạm

18/02/2015

758 Đã xem
Tag

Khi bạn nhận ra có rất nhiều tài khoản Facebook của bạn bè bị hacker tấn công, bạn bắt đầu lo lắng với tài khoản Facebook thiếu bảo mật của mình. Bạn cần biết rằng, “hack” đang là một vấn nạn toàn cầu và các hacker thường có khuynh hướng tấn công vào các mạng xã hội lớn như Facebook và Twitter. Vâng, tin tốt là bạn hoàn toàn có thể có một tài khoản facebook được bảo mật tốt nếu bạn làm theo các bước hướng dẫn sau.

1. Đăng nhập vào Facebook.

 • Gõ tên đăng nhập của bạn (username hoặc email ID) và mật khẩu của bạn. Đừng bao giờ chọn “Keep me logged in”, nếu bạn chọn tùy chọn này thì bạn đang tạo ra cơ hội cho người khác hack tài khoản của bạn.
 • Bạn hoàn toàn có thể tick chọn “Keep me logged in” nếu đó là máy tính cá nhân của bạn (không ai sử dụng nó ngoài bạn).

2. Đừng bao giờ chia sẻ mật khẩu của bạn.
Đã có khoảng thời gian người dùng Facebook thường chia sẻ mật khẩu facebook với các người dùng khác, điều này dẫn đến tình trạng tài khoản bị hack rất nhiều. Nếu bạn cho bạn bè mật khẩu của bạn, họ cũng có thể đăng nhập vào và gây rối, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng với tài khoản của bạn. Vì thế bạn nên tránh việc chia sẻ mật khẩu cho người khác.3. Không bao giờ đăng nhập vào tài khoản Facebook khi ở nơi công cộng. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn bè của bạn là người đáng tin cậy (hoặc internet ở quán cà phê đáng tin cậy) thì bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn không chắc về tính đáng tin cậy, tốt nhất là không nên đăng nhập, nếu không bạn có thể gặp vấn đề nghiêm trọng đấy.

 • Khi bạn mở tài khoản của bạn trong máy tính của bạn bè hoặc từ quán cà phê internet, bạn cũng đừng bao giờ click chọn “Keep me logged in” nhé. Điều này không chỉ áp dụng được cho tài khoản Facebook, mà cả các tài khoản khác của bạn như Gmail chẳng hạn.
 • Bạn bè của bạn có thể đã cài đặt phần mềm “Facebook Decryptor”, đây là phần mềm đánh cắp tất cả các thông tin đăng nhập Facebook của bạn. Vì thế bạn phải hết sức cẩn thận vì bạn bè của bạn sẽ không cho bạn biết rằng họ đã cài các phần mềm này.
 • Luôn luôn đặt mật khẩu có độ bản mật cao, người khác không thể đoán ra được. Bạn có thể đặt mật khẩu rất dài.
 • Nếu chỉ có mật khẩu dài thì không thể làm cho tài khoản của bạn an toàn được.Các hacker sử dụng một kỹ thuật gọi là “dictionary attack”, kỹ thuật này sử dụng mỗi kí tự trong bảng chữ cái để tìm ra mật khẩu dễ dàng. Chính vì thế, bạn hãy đặt thêm các con số, chữ in hoa và in thường, kí hiệu (!@#$%^&) vào mật khẩu của bạn để làm cho mật khẩu bất khả xâm phạm khi bị tấn công.
 • Hãy sử dụng một phần mềm tạo mật khẩu mạnh để có được mật khẩu an toàn hơn. bạn có thể truy cập vào trang www.passwordmeter.com để kiểm tra xem mật khẩu hiện tại của bạn có đủ mạnh không nhé.
 • Hãy thay đổi mật khẩu 2 hoặc 3 tháng một lần. Nếu một người nào đó biết mật khẩu của bạn, sau này họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản của được bạn nữa.
 • Đừng bao giờ sử dụng một mật khẩu giống nhau cho nhiều trang web khác nhau. Sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các trang khác nhau, ví dụ như sư dụng 3 mật khẩu khác nhau cho tài khoản Facebook, Twitter và Google của bạn. Vì nếu một tài khoản của bạn bị hack, có thể các tài khoản khác của bạn cũng sẽ “ra đi” vì dùng chung một mật khẩu.
4. Đừng bao giờ cho phép một ứng dụng của bên thứ ba được quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn, đặc biệt khi nó không đáng tin cậy. Những ứng dụng này có quyền đăng bất cứ thứ gì dựa trên danh nghĩa của bạn. Luôn luôn sử dụng ứng dụng bên thứ ba khi bạn chắc chắn nó là tốt và có danh tiếng trên Facebook.

5. Tùy chỉnh các cài đặt riêng tư. Đây là bước quan trọng để cho tài khoản Facebook của bạn được bảo mật.
 • Vào Settings > Security. Chọn vào hộp “Browse Facebook on a secure connection (https) when possible”.
 • Ở tùy chọn thứ 2 “Login Notifications”, click để sửa tùy chọn này và chọn cả 2 tùy chọn có sẵn. 
 • Ở tùy chọn 3 “Login approvals”, nhấn vào “Edit” và chọn hộp “Require a security code to access my account from unknown browsers”. Đây là tính năng sẽ gửi tin nhắn điện thoại cho bạn thông báo khi có bất kì một đăng nhập nào vào tài khoản của bạn từ một trình duyệt không xác định.
 • Ở tùy chọn “Trusted contacts”, bạn có thể cho phép các địa chỉ liên lạc đáng tin cậy trên Facebook để bạn có thể lấy lại tài khoản khi tài khoản Facebook của bạn không may bị đánh cắp hoặc quên mật khẩu chẳng hạn.
 • Vào Settings > Privacy. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Who can see my stuffs”. Hãy chỉnh sửa và thay đổi từ “Friends of friends” thành “Friends (only)”. 
 • Khi đăng hình ảnh hoặc chia sẻ hình ảnh hay video, bạn cũng có thể nhấn chọn tùy chọn “Friends”, điều này có nghĩa chỉ có bạn bè của bạn có thể xem.
 • Ở trang Settings, chọn “Timeline and tagging” và thay đổi “Friends of friends” thành “Friends (only)”. Bạn hoàn toàn có thể chọn “Friends of friends”, tuy nhiên khi đó tài khoản của bạn sẽ bị giảm tính bảo mật.

6. Tải một bản sao lưu dữ liệu Facebook của bạn. Vào Settings > General > Download a copy. Bạn có thể đã sử dụng Facebook nhiều năm và bạn có khá nhiều dữ liệu trên đó, nhưng nếu một khi hacker xóa tài khoản của bạn, bạn sẽ rất tiếc đấy. Vì thế, nếu bạn muốn giữ những kỉ niệm không thể quên, hãy sao lưu dữ liệu Facebook của bạn.

7. Nếu bạn là người nổi tiếng và bạn muốn một tài khoản được bảo mật cao, bạn hãy tạo Trang (Page) trên Facebook. Điều này sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn có hàng tấn email từ người hâm mộ hoặc thậm chí cả các tin nhắn đe dọa.8. Chỉ thêm những người bạn biết trong cuộc sống thực vào danh sách bạn bè của bạn trên Facebook.
Thường xuyên kiểm tra danh sách bạn bè của bạn. Một vài hacker có thể tạo ra hồ sơ giả với tên bạn bè của bạn. Việc cho phép một hacker trở thành bạn bè cũng đồng nghĩa với việc bạn cho anh ta được quyền truy cập vào danh sách bạn bè cũng như thông tin cá nhân của bạn. Chính vì thế, chỉ nên thêm bạn bè khi bạn biết người đó ngoài cuộc sống thực.

How to Secure Your Facebook Account

Just because your friend s facebook account may have gotten hacked, doesn t mean you should too start crying like a baby if you don t have a secured Facebook account. Hacking has been hitting the global scale, and social networking sites such as Facebook and Twitter are the main targets of hackers. Well, you can secure your Facebook account by following these few easy steps.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bảo mật tài khoản Facebook của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính