Truyện Dài

Định mệnh - Chương 12: Hụt hẫng

ReadzoHy vọng để rồi thất vọng... khi đó bạn sẽ cảm thấy thâ

La Lune

La Lune

19/02/2015

4945 Đã xem

Chương 12: Hụt hẫng 

Linh Đan không ngờ rằng người hại chết anh trai mình lại chính là Gia Huy - người chồng trên danh nghĩa của cô lúc này. Anh ta nói người hại chết bố mẹ anh ta chính là ba cô. Nếu đúng là ba cô đã hại chết họ thì anh cũng không thể vô cớ bắt cô phải chịu tội như vậy được, rõ ràng là quá vô lý mà. Có lẽ Gia Huy hận cô, hận vì không còn trong sạch khi đến với anh. Nhưng Gia Huy đâu biết rằng đêm đầu tiên đó của cô, chính anh là người đã lấy đi nó. Chỉ vì hôm đó Gia Huy say, lúc anh ham muốn cô, thì cô lại không cho mở đèn, nên sau nhiều lần thỏa mãn, anh lại vội có công việc mà hề biết đến người con gái đã qua đêm với mình là ai. Nên Gia Huy hận cô cũng đúng thôi, vì anh ghen, ghen vì không phải là người đầu tiên của cô. Nhưng Linh Đan thấy thật đau khổ khi Gia Huy đã giết chết anh trai cô, đã làm bao nhiêu chuyện khiến cô ghê tởm, chính những điều đó đã khiến cô không muốn nhớ Gia Huy là ai. 

...........

(Biệt thự họ Đoàn 3h sáng)

Gia Huy từ lúc ở bệnh viện về vẫn ngồi bên chiếc ghế cạnh cửa sổ, anh đã hút hết gần 2 bao thuốc, trong đầu anh ngập tràn các câu hỏi về Linh Đan, tại sao cô lại chỉ quên mình anh, tại sao cô lại chỉ nhớ Huy Minh, anh phải tức giận khi thấy cô đi cùng Huy Minh... Bao nhiêu hình ảnh của Linh Đan cứ bủa vây lấy tâm trí của anh, anh không hề yêu cô mà, anh lấy cô chỉ là một cuộc giao dịch, nhưng sao anh lại không ngững nghĩ về cô? Phải chăng anh đang dần có tình cảm với cô? Không, không thể nào, Gia Huy tự trấn an mình. Cô chẳng qua chỉ là một công cụ trong tay anh, anh muốn cô và gia đình cô phải trả giá về những việc họ đã làm cho gia đình anh.

...........

Huy Minh đang làm thủ tục xuất viện cho Linh Đan, vì không muốn tiếp tục ở bệnh viện thêm một giây phút nào nữa nên cô nhất định đòi về nhà. Sau khi hoàn tất mọi thứ Huy Minh đưa Linh Đan về nhà anh. Bây giờ ngoài anh ra cô chẳng còn ai để dựa vào, bà ngoại đã mất, mẹ và anh trai cũng không còn, ba thì lại chính là người đẩy cô vào hoàn cảnh hiện tại, còn Gia Huy thì cô chắc chắn không bao giờ muốn gặp lại chứ đừng nói sẽ quay về đó sống cùng anh ta.

- Em mau thay quần áo rồi nghỉ ngơi đi, anh sẽ giúp em cất đồ và làm một vài món ăn tẩm bổ cho em, mấy ngày nay em đã quá mệt mỏi rồi. - Huy Minh ân cần 

- Em không sao, em muốn tìm hiểu một số tin tức đến chuyện của ba em. - Linh Đan cố gắng nở một nụ cười để trấn an anh. 

- Em nghỉ ngơi đi, việc đó anh đã bảo Mike tìm hiểu từ lúc chúng ta biết tin ở ngoài Bắc rồi, chắc giờ cậu ấy cũng đã thu thập được khá rồi. Anh sẽ xử lý việc này, việc của em bây giờ là phải nghỉ ngơi cho nhanh khỏe, có như thế em mới làm được những điều em muốn.

- Cảm ơn anh. 

..........

(Biệt thự Nguyễn Sơn)

- Bà nói sao? Linh Đan đã rời khỏi nhà họ Đoàn? - Ông Sơn tức giận

- Đúng vậy, con gái ngoan của ông đã bỏ chồng theo trai rồi, nó chẳng khác nào con mẹ nó. - Bà Hồng Băng mỉa mai.

- Bà im đi - Ông Sơn thẳng tay tát vào mặt bà Hồng Băng

Một tay bưng mặt, tay kia thì chỉ vào mặt ông Sơn "Ông,... ông dám đánh tôi? Tôi nói sai sao? Nếu không có nó thì người là phu nhân của nhà họ Đoàn phải là Phương Vy mới đúng. Con ranh Linh Đan đã cướp chồng của con gái tôi, chẳng khác nào mẹ của nó đã dành ông với tôi" - Bà Hồng Băng không kìm chế nổi sự tức giận trong người mình.

- Bà im ngay, bà có biết bây giờ chỉ có Linh Đan mới cứu được cái gia đình này không? Những việc này chắc chắn là do Gia Huy sai người làm mới công ty của chúng ta. Tôi phải gọi cho Linh Đan để nó quay về nhà họ Đoàn và cầu xin Gia Huy cho tôi.

.......

- Alo .... Linh Đan à? Ba đây, con đang ở đâu?

- ....

- Ba biết con đang nghe máy mà, con có thể vì mẹ con mà giúp ba lần này nữa được không?

- ... Ông im đi, ông có tư cách gì mà nói đến mẹ tôi, mẹ tôi chết tất cả là do ông, do con mụ đàn bà là vợ đang sống cùng ông bây giờ hại chết, rồi còn anh trai tôi nữa, anh ấy cũng là do ông hại chết. Ông còn gì muốn nói để mà cầu xin tôi giúp ông? - Linh Đan gắt lên trong điện thoại.

- Linh Đan, nghe ba nói... Lúc này chỉ có mình con là giúp được ba thôi, coi như ba xin con, nếu con không về nhà họ Đoàn cũng không sao, ba nghe nói con đang ở cùng Huy Minh. Ba được biết anh ta chính là chủ tịch của công ty luật Quốc tế Harvard, sức ảnh hưởng của anh ta là toàn thế giới. Ba đã điều tra rồi, anh ta rất thích con, hãy nhân cơ hội này mà giữ chặt lấy anh ta rồi giúp ba nha? Ba cầu xin con.

- ... Ông cút đi, ông thật bỉ ổi, ông đã gián tiếp giết vợ mình, con trai mình, giờ ông con mang bán tôi cho bao nhiêu người nữa. Ông không bằng cầm thú, từ nay đừng bao giờ điện thoại cho tôi nữa... - Nói xong Linh Đan tắt máy, tháo sim vứt bỏ, cô muốn quên, quên tất cả những con người chỉ biết lợi dụng cô. 

- Linh Đan... Linh Đan... - Ông Sơn cố gọi với theo nhưng không kịp

......

- Linh Đan, mau dậy ăn cơm thôi, em đã ngủ mấy tiếng rồi - Huy Minh lay cô dậy

- (...)

- Sao em khóc vậy? - Huy Minh đỡ cô dựa vào vai "Nếu mệt mỏi thì em hãy cứ khóc đi, hãy dựa vào vai anh, anh sẽ chăm sóc cho em"

- (...)

- Chúng ta đi Pháp nhé? 

- (...)

- Anh không muốn em chịu thêm bất kỳ tổn thương nào nữa, anh sẽ đưa em rời khỏi đây. Chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, chỉ có anh và em, được chứ? - Huy Minh tiếp lời 

- ... Em mệt mỏi lắm, em không thể chịu đựng được nữa ... Hic... hiccccccc... - Linh Đan nức nở.

- Em hãy tin anh, anh sẽ chăm sóc cho em mà, ngoan nào, đừng khóc nữa, giờ thì hãy nghe anh, ăn một chút gì đó đi, anh sẽ gọi Mike đặt vé cho chúng ta, ngày mai chúng ta sẽ sang Pháp. 

.......

Khi đang dùng cơm cùng Linh Đan thì Huy Minh có điện thoại, đó là điện thoại của Mike. 

- Alo, Mike à.

- Vâng, chủ tịch, việc anh nhờ tôi đã làm xong, đúng như dự đoán của chúng ta người đứng đằng sau hãm hại công ty của ba Linh Đan chính là Gia Huy, nhưng công ty của ba cô ấy cũng đã nhiều lần làm ăn bất chính, trốn thuế, công an kinh tế và thanh tra thuế vẫn đang tiến hành điều tra để cho kết luận.

- Được rồi, cảm ơn Mike, anh vất vả rồi 

- Chủ tich... tôi vẫn còn có việc muốn nói. 

- Anh nói đi, có chuyện gì vậy? 

- Trong lúc điều tra về người gây ra việc của tập đoàn dầu khí, tôi cũng đã biết thêm được nhiều tin tức liên quan đến tập đoàn tài chính ACE. Tập đoàn này nhiều lần làm ăn phi pháp và mua chuộc quan chức. 

- Tốt lắm Mike, anh hãy gửi toàn bộ tài liệu liên quan đến ACE cho tôi. Cảm ơn anh, hay nghỉ ngơi đi. - Huy Minh nở nụ cười cảm ơn.

- Chào chủ tịch.

.......

Huy Minh không muốn Linh Đan mệt mỏi hơn nữa, anh không muốn nói với cô mà muốn tự mình giải quyết mọi chuyện. Người con gái này đã khiến anh yêu sâu lặng, anh muốn được chăm sóc và bảo vệ cô suốt cuộc đời này. Ngày mai, ngày mai thôi, sau khi đưa những tài liệu đó cho công an và báo chí, anh sẽ đưa cô rời khỏi đây. 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Định mệnh - Chương 12: Hụt hẫng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính