Nhà & Vườn

5 bí quyết để tạo nên "khu vườn trên mái nhà"

Readzolời khuyên cho việc bố trí khu vườn của bạn

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

21/02/2015

888 Đã xem

5 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC BỐ TRÍ KHU VƯỜN CỦA BẠN


Có rất nhiều người trong chúng ta chỉ thích vườn tược, nhưng bị hạn chế bởi thiếu không gian khi chúng ta sống trong khu chung cư hay các thành phố lớn. Một số người trong chúng ta có thể có một sân chung, trong khi những người khác có thể có một sân thượng hoặc ban công. Sân thượng, ban công hay cung cấp vẻ đẹp nhiều hơn; chúng giúp kiểm soát nhiệt độ, giúp giữ mát ngôi nhà của bạn, cung cấp cho bạn với hoa tươi và thực phẩm, và có thể trở thành một nơi lý tưởng trong lúc căng thẳng.Đó là một trong những sở thích mà thực sự có thể được thực hiện, có tính xây dựng và niềm vui cùng một lúc. Với sự hướng dẫn đúng, không có giới hạn cho nhiều loại cây có thể trồng trong sân của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi bạn bắt đầu làm một khu vườn và một vài chi tiết để làm cho nó trở nên hữu ích và xinh đẹp hơn.


1. Hãy chắc chắn rằng mái nhà của bạn có thể giữ tất cả các trọng lượng.
Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn phải kiểm tra trước khi bạn bắt đầu làm một khu vườn. Đưa quá nhiều chậu lên sân thượng với đất có thể  gây  nặng trên mái nhà .Sắp xếp các chậu rộng khắp để trọng lượng được phân bố đều khắp sân thượng và luôn luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên môn trước khi cho đất vào.


2. Hệ thống nước tưới
Hệ thống tưới nước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tưới cây , theo cách này, nước sẽ không trì trệ hoặc rò rỉ vào trong mái nhà. Ngoài ra còn có ít cơ hội ẩm thấm vào mái nhà. Nếu là quá đắt để lắp đặt hệ thống trên sân thượng của bạn, bạn có thể sử dụng lót lên bề mặt với tấm polythene dày mà không cho phép thấm nước bên dưới. Cũng luôn giữ cho cửa xả nước được khai thông dù cho bất kỳ sự tắc nghẽn nào xảy ra.


3. Bảo trì
Trước khi bạn bắt đầu trồng cây, thì hãy chắc chắn rằng đất tốt,chống cỏ dại và có biện pháp để giữ cho động vật khỏi phá hoại. Các loài gây hại luôn có thể vào nhà của bạn hoặc hàng xóm của bạn nếu bạn đề phòng chúng. Hãy cắt tỉa cây để chúng không mọc tùm lum.

 

4.Tính thẩm mỹ cho khu vườn
Bạn có thể trồng trong khu vườn của bạn là rau và hoa quả hoặc làm trang trí cho nó bằng cách trồng nhiều loại cây có hoa và cây cảnh.Phải có kế hoạch phối hợp màu sắc và trồng theo mùa. Bạn cũng có thể đặt một số khối đá để tăng thêm sự hấp dẫn thẩm mỹ cho khu vườn nhà bạn.


5. Đủ không gian để đi bộ
Trước khi bạn bắt đầu làm vườn, chúng ta thường  mang đi và mua rất nhiều cây để tận dụng hết toàn bộ không gian. Thậm chí nếu bạn mua rất nhiều và muốn có các giống khác nhau, chắc chắn rằng bạn để lại đủ không gian để bạn có thể đi bộ xung quanh. Không gian này đảm bảo rằng bạn có thể tưới nước và chăm sóc của các cây mà không có nhiều mối quan tâm.


Làm vườn rất là thú vị. Hãy suy nghĩ về những lời khuyên này và bạn sẽ có một niềm vui khi ngắm nhìn khu vườn do mình tự tạo ra.

 

 

Nguồn: 5 tips for terrace gardening

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 bí quyết để tạo nên "khu vườn trên mái nhà"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính