Ẩm thực

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà

ReadzoTrà sữa trân châu là loại đồ uống giải khát nhẹ nhàng và rất được yêu thích. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự làm trà sữa trân châu tại nhà một cách dễ dàng.

Huyền trang

Huyền trang

26/02/2015

5316 Đã xem

Nguyên liệu trà sữa rất dễ tìm. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng có uy tín, thương hiệu. Cảnh giác khi mua hàng tại các chợ bày bán tràn lan. Chỉ mua nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Hoặc bạn cũng có thể tìm gặp trực tiếp nhà sản xuất hoặc công ty phân phối để có được nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo. 

Bạn có thể tìm thấy trân châu ở hầu hết cấc cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng trực tuyến. Những viên trân châu có kích thước và hình dáng như những viên ngọc trai được làm từ bột sắn. Chúng có rất nhiều màu, và tất cả chúng đều có vị khá trung lập. Sau khi nấu chín, tốt nhất nên ngâm chúng với một ít si rô đường để có vị thanh ngọt và giúp trân châu có thể giữ được lâu hơn nếu không sử dụng ngay.

Các loại trà trân châu bạn mua ở cửa hàng thường có vị của bột và sữa đặc có đường.  Bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm rất đơn giản, chỉ cần pha một cốc trà đặc với loại trà bạn thích và khuấy đều với sữa thường, sữa hạnh nhân, sữa đặc có đường hoặc nước ép trái cây. Một ít siro đường ngâm trân châu sẽ khiến cốc trà của bạn ngọt hơn

Những gì bạn cần

1. Nguyên liệu

- 1/4 cốc trân châu khô

- 1/2 túi trà

- 1/2 cốc nước

- 1/2 cốc đường

Sữa, sữa hạnh nhân hoặc sữa đặc có đường

Nước ép trái cây hoặc nước mật (tùy chọn)

2. Dụng cụ

Nồi

Bát đựng trân châu chín

Dụng cụ đong

3. Cách làm

Nấu trân châu:

                      

Đong 2 cốc nước cho mỗi 1/4 cốc trân châu đã chuẩn bị ở trên vào nồi. Đun nước ở lửa to. Cho trân châu vào khuấy nhẹ cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước.

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và nấu trân châu trong 12-15 phút. Tắt bếp, đậy vung lại thêm 12-15 phút nữa.

Siro đường

                       

Trong khi nấu trân châu, làm một ít siro đường để trân châu có vị ngọt ngọt và bảo quản được lâu hơn. Lấy 1/2 cốc nước đun sôi ở lửa to trên bếp hoặc lò vi sóng. Tắt bếp và khuấy đều với 1/2 chén đường cho đến khi đường tan hết. Sau đó để nguội

Một cốc trà đặc

Việc này có thể được thực hiện trong khi nấu trân châu hoặc trước đó. Để trà nguội hoàn toàn trước khi cho trân châu vào. Lấy 1 cốc nước sôi để nguội và nhúng các túi trà. Dùng một túi trà cho việc tạo hương vị hoặc hai túi trà nếu muốn có vị trà đậm đặc. Bỏ các túi trà sau 15 phút và để nguội.

                      

Sau khi nấu trân châu

Sau khi đã nấu chín trân châu, để ráo, cho vào bát. Đổ si rô đường ngập trân châu. Đặt trân châu ở nhiệt độ phòng ít nhất 15 phút, hoặc cho đến khi nguội và có thể cất vào tủ lạnh sử dụng dần. Trân châu tốt nhất nên được sử dụng trong vòng một vài giờ sau khi nấu, nhưng cũng có thể được giữ lạnh trong vài ngày. Các hạt trân châu sẽ dần dần bị cứng và dai nếu để lâu

                     

Cốc trà trân châu hoàn chỉnh

Đổ trà đã chuẩn bị vào một cốc cao cổ và thêm trân châu.

                      

Thêm sữa nếu muốn uống trà sữa

                     

hoặc nước trái cây nếu muốn trà trái cây

                      

 

 

Nguồn: How to make boba and bubble tea

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính