Sức khỏe & Làm đẹp

8 LỜI KHUYÊN VỀ VIỆC CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH

Readzolời khuyên về việc chạy bộ đúng cách

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

22/02/2015

1915 Đã xem

8 LỜI KHUYÊN VỀ VIỆC CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH


Chạy bộ là rất tốt, vì nó không làm quá độ cơ thể và trái tim của bạn. Nó được coi là một hình thức tập luyện ở chế độ nhẹ nhàng. Chúng ta hãy xem xét một số lời khuyên về việc chạy bộ đúng cách.
1.Chạy bộ  đúng tiến độ
Bắt đầu với tốc độ chạy bộ đúng. Sáu dặm mỗi giờ được coi là tốc độ lý tưởng cho chạy bộ.

2. Thời gian tốt nhất để chạy bộ là sáng sớm
Bao giờ là thời gian tốt nhất để làm điều đó, bạn nên xem xét lịch trình của bạn và dành thời gian cho bản thân và sức khỏe của bạn. Nhưng, thời gian tốt nhất để chạy bộ là buổi sáng sớm. Đây là khi không khí đặc biệt sạch sẽvà trong lành. Không khí có hơi nước rất tốt cho đường hô hấp của bạn. Chạy bộ sẽ nhẹ nhàng đánh thức tất cả các bộ phận của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một ngày bắt đầu nhanh hơn và thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn ngay lập tức.


3. Xác định tốc độ của bạn
Chạy bộ theo tốc độ của riêng bạn. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng trong khi chạy bộ.


4. Dành ít nhất 3 ngày trong một tuần để chạy bộ
Để việc cho chạy bộ của bạn là một thành công và mang lại kết quả tốt cho sức khỏe và hình dáng của bạn, bạnhãy biến chạy bộ là một trong những thói quen của bạn. Không nên ngừng việc chạy bộ trong một thời gian dài. Tốt nhất, bạn nên cho thời gian chạy bộ vào lịch trình hàng ngày của bạn. Nhưng, 2-3 lần một tuần mới được thực hiện. Hãy tạo ra một thói quen để bạn thưởng thức, và bạn sẽ thấy những thay đổi trong cuộc sống và sức khỏe của bạn.

5. Thư giãn trong khi bạn chạy bộ
Sử dụng thời gian để thư giãn khi chạy bộ. Giảm căng thẳng, thư giãn cơ thể của bạn. Chạy bộ không nên căng thẳng mà hãy thư giãn.


6. Chọn tuyến đường để chạy bộ
Chọn một con đườngmà bạn thích nhất. Nó có thể là công viên gần đó hoặc bãi biển của bạn. Tìm kiếm một nơi có không khí trong lành trong đó  ít hoặc không có xe hơi.


7. Chuẩn bị một bữa ăn nhẹ 
Ăn nhẹ là rất tốt cho bạn. Bạn có thể cảm thấy một chút yếu lúc đầu tiên và có thể cần một cái gì đó để ăn. Không nên mua đồ ăn trên đường phố hoặc thực phẩm chế biến sẵn cho các món ăn nhẹ như vậy. Mà hãy dùng một số loại rau hoặc trái cây .


8. Tránh việc căng thẳng khi chạy bộ.
Đừng căng thẳng trong khi chạy bộ. Nó không thực sự quan trọng, nhanh như thế nào, xa hay dài những người khác có thể chạy. Hãy chú ý đến cảm xúc và giác quan của bạn. Căng thẳng sẽ làm cho cơ thể của bạn sẽ không làm bất kỳ điều gì tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy nhớ rằng, chạy bộ không có thể tạo ra kết quả sức khỏe chỉ trong 1 đêm. Phải mất thời gian mới phát huy tác dụng. Hãy thực hiện nó một cách dễ dàng và dần dần tăng tốc độ và khoảng cách của bạn.

 

Nguồn: http://www.magforwomen.com/top-8-jogging-tips/

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LỜI KHUYÊN VỀ VIỆC CHẠY BỘ ĐÚNG CÁCH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính