Du lịch

"THÁC BẢN BA"-HÙNG VĨ XỨ TUYÊN

Readzodu lịch

Đô Xuân Ha i

Đô Xuân Ha i

13/10/2014

711 Đã xem
Tag

Tuyên Quang-thủ đô kháng chiến,thủ đô giải phóng không những nổi tiếng về bề dày về lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm,mà còn nổi tiếng với nhũng danh lam thắng cảnh "đẹp đến mê người".Kể đến,tiêu biểu phải nhắc tới thác Bản Ba.

Thác Bản Ba nằm trên vùng núi Phiêng Khàng,xã  Trung Hà,huyện Chiêm Hóa,cach Tuyên Quang khoảng 70km.Từ Chiêm Hóa, con đường nhỏ rẽ vào thác dài 25 km nằm sâu trong rừng già, giữa thiên nhiên xanh và núi non trùng điệp.Đến với nơi đây du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng thiên nhiên,của dòng thác hùng vĩ với nước suối mát lạnh.

Thác Bản Ba có chiều dài khoảng 3 km, được tạo bởi 3 tầng thác chính. Tầng thác thứ nhất có tên gọi là Tát Củm, tầng thứ hai gọi là Tát Cao và tầng thứ ba gọi là Tát Gió. Chuyển tiếp giữa các tầng thác là những tầng thác nhỏ có độ cao 5 - 7 m, có nhiều khe nước nhỏ và các vực nước trong xanh có tác dụng điều hòa và phân phối nước.

Hệ sinh thái là những cánh rừng cổ thụ vài trăm năm tuổi, nhiều loại gỗ quý, những thân dây leo chằng chịt. Thảm thực vật phong phú, nhiều loài chim và loài bướm đủ màu sắc. Từ xa, thác Bản Ba đổ trắng xóa một góc núi rừng. Dưới chân thác, những cánh đồng quanh năm tươi tốt. Đồng bào người Tày, người Nựng cất nhà ven sườn núi, thấp thoáng ẩn hiện trong thung. Du khách đến thăm nơi đây được hưởng trọn vẹn cảnh quan nguyên sơ và thơ mộng.

Thác Bản Ba hôm nay đã được công nhận là Di tích Quốc gia vào năm 2007 và là một trong những điểm đến của những người yêu thích thiên nhiên và khám phá mạo hiểm. Ngoài việc đi thăm ngọn thác hùng vĩ nằm sâu trong cánh rừng nguyên sinh, bạn còn có thể tham quan rừng già với nhiều loài thực vật quý. Sau một chuyến đi mỏi, nhớ ghé lại ăn bữa cơm với măng rừng, cơm nếp, thịt gà, mắm cá ruộng, những món đặc sản ngon tuyệt của đất Tuyên Quang.

Đến với thác Bản Ba du khách không những "sướng mắt" với cảnh đẹp nơi đây,với những đặc sản núi rừng thiên nhiên mà còn cảm nhận được sự hiếu khách và thân thiện của người dân xứ Tuyên.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "THÁC BẢN BA"-HÙNG VĨ XỨ TUYÊN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính