Tự học

Cách viết 1 cv xin viêc

ReadzoBài viết mô tả cách viết 1 CV hoàn chỉnh, giúp người đọc có thể hoàn thiện bản CV của mình, giúp ta đễ dàng xin được việc làm mong muốn và tránh phải những gặp.

Mèo mun

Mèo mun

27/02/2015

3216 Đã xem
Tag

Ở phần đầu của CV bạn cần ghi những thông tin chung như:

- Tên

- Họ

- Địa chỉ nhà

- Địa chỉ e-mail

- Số điện thoại

( Nếu xin việc ở nước ngoài, cần nhớ phải bao gồm cả mã quay số quốc tế.) Bao gồm cả số điện thoại riêng nếu như bạn chuẩn bị chuyển nơi ở sớm.

Kĩ năng viết CV sơ lược

Sơ lược từng kĩ năng trong CV của bạn bao gồm cả những kĩ năng chính. Bạn chỉ nên ghi những từ khóa quan trọng trong từng phần, không nên đi vào giới thiệu dài dòng các kĩ năng của mình. Bản tóm tắt kĩ năng cũng được gọi là hồ sơ cá nhân.

Mục tiêu viết CV

Mục tiêu viết CV, đôi khi cũng được xem như hồ sơ cá nhân mang ý nghĩa " Bước tiếp theo trong kế hoạch của bạn là gì? " Điều này nên viết ngắn, tuyên bố ngắn gọn để báo cho người tuyển dụng vị trí nào bạn đang mong muốn. Các kiểu vị trí, vai trò (quản lý, giám sát, nhà thầu) cũng nên bao gồm trong phần này.

Nếu như bạn đang tìm việc, sẽ là một ý kiến hay nếu có nhiều CV với nhiều hồ sơ hay mục tiêu khác nhau. Ví dụ, bạn có thể có một CV cho giám sát bán hàng và một CV khác cho quản lý xưởng trong shop. CV về "giám sát bán hàng" của bạn có thể làm nổi bật bằng các thành tích của bạn trong khu vực đang sống, và bạn cũng có thể điều chỉnh các điều khoản cụ thể trong CV để miêu tả công việc và thành tích.

Giáo dục trong CV của bạn

Liệt kê tất cả trình độ chuyên môn của bạn trong phần này. Bao gồm tất cả kiến thức của bạn và chứng chỉ từ phi học thuật, đặc biệt là những thứ có quan hệ với công việc mà bạn mong muốn. Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn trình độ học vấn, đặt kinh nghiệm của bạn trước trình độ học vấn.

Nguồn: How to write a cv

 * Mèo Mun * 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách viết 1 cv xin viêc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính