Sức khỏe & Làm đẹp

7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA THỰC PHẨM HỮU CƠ

Readzolợi ích sức khỏe của thực phẩm hữu cơ

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

24/02/2015

1810 Đã xem

7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA THỰC PHẨM HỮU CƠ


Trên khắp thế giới, khi con người có ý thức hơn về sự nguy hiểm của thuốc trừ sâu, thì sự lựa chọn thực phẩm được ưu tiên hơn về phía thực phẩm hữu cơ  mặc dù chi phí nhiều hơn. Thực phẩm hữu cơ được trồng bằng hạt bao gồm rau và trái cây, ngoài ra còn có các sản phẩm như:thịt động vật, cá, thịt gà, trứng . Mặc dù trong một vài nghiên cứu thực hiện tại Mỹ, những phát hiện liên quan đến thực phẩm hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường vẫn chưa rõ ràng,nhưng những điều này đã tiết lộ rằng thực phẩm hữu cơ có chứa hóa chất độc hại ít hơn.
1. Ít độc tố
Thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ cây trồng ở vùng đất an toàn , không được điều trị với các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm hoặc thuốc diệt cỏ. Nông dân không được phép sử dụng bất kỳ loại thuốc nào kể trên, thuốc trừ sâu tổng hợp fertilizers- hoặc sinh vật biến đổi gen. Các vật nuôi trong các trang trại được tiếp cận với không gian ngoài trời và cho thịt , điều mà quy định ra kích thích tố tăng trưởng . Động vật cũng không được ăn bất kỳ loại sản phẩm nào thuộc động vật, do đó làm giảm sự nguy hiểm của bệnh bò điên. Vì vậy, ăn thực phẩm "hữu cơ" có nghĩa là bạn sẽ được tiêu thụ độc tố ít hơn, có nghĩa là sức khỏe tốt hơn.


2. Tăng cường thêm dinh dưỡng thực vật và khả năng miễn dịch
Dinh dưỡng thực vật có chứa chất chống oxy hóa, được yêu cầu của cơ thể để ngăn chặn những thay đổi được thực hiện cho các DNA và, do đó, giúp xây dựng hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư, và cũng làm chậm quá trình lão hóa. Một số loại trái cây và rau quả là một nguồn dinh dưỡng rất cần thiết.


3. Nhiều axit béo omega-3
Một vài nghiên cứu trong lĩnh vực này cho thấy sữa hữu cơ đã được phát hiện có chứa một tỷ lệ cao hơn đáng kể của các axit béo omega-3. Những chất béo này được biết đến để tăng cường các chất hóa học, serotonin gắn liền với một cuộc sống khỏe mạnh. Bên cạnh đó, serotonin cũng đóng một vai trò trong giấc ngủ, sự thèm ăn, trí nhớ  trong học tập.


4. Tránh rối loạn phát triển
Đối với phụ nữ mang thai khi ăn những thực phẩm đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu,thì sẽ có mọi mối nguy hiểm mà họ sẽ phải vượt qua để thai nhi phát triển, hoặc khi họ đang cho con bú. Sự tiếp xúc này có thể dẫn đến việc bé bị chậm phát triển, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) hoặc chỉ số IQ thấp hơn ở trẻ nhỏ. Đôi khi, một tiếp xúc như vậy thậm chí có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của trẻ.

5. Thực phẩm hữu cơ được đánh giá là tươi
Kể từ khi thực phẩm hữu cơ không chứa chất bảo quản , chúng thường tươi hơn các sản phẩm thực phẩm khác. Nhóm công tác môi trường tại Mỹ đã phát hiện ra rằng các loại trái cây và rau quả như: táo, ớt chuông, cà rốt, cần tây, anh đào, nho, cải xoăn, rau diếp,  đào, lê và dâu tây chứa một lượng cao nhất của các thuốc trừ sâu; vì vậy tốt nhất để mua các loại trái cây và rau quả khi chúng được chứng nhận "hữu cơ".


6. Chậm phân hủy
Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực phẩm hữu cơ phân hủy chậm hơn so với các loại khác.
7. Giảm bớt dị ứng
Có một tin tốt cho những người  bị dị ứng với một số hóa chất, chất bảo quản hay các loại thực phẩm, như một số nhà nghiên cứu nói rằng mọi người có thể giảm dị ứng, thậm chí biến mất, khi họ chỉ ăn thực phẩm hữu cơ.

 

Nguồn: 7 health benefits of organic food

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA THỰC PHẨM HỮU CƠ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính