Blog của tôi!

Ba lời khuyên cho các bạn trẻ đầy tham vọng

ReadzoBài viết đưa ra 3 lời khuyên hữu ích nhất cho những ai đang tìm kiếm thành công trong cuộc sống...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

25/02/2015

671 Đã xem

Tôi có ba từ để thay đổi cuộc sống của bạn: Tạo lập, lớn mạnh, và thách thức. Bạn có ba phút cho chúng chứ?

1. Tạo lập

Sự tạo lập là con đường bí mật cho phép bạn làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Làm thế nào để tôi trở thành một nhà văn? Tôi viết. Làm thế nào để tôi trở thành một lập trình viên? Tôi lập trình. Làm thế nào để tôi trở thành một doanh nhân? Tôi tạo lập một công ty. Tôi chưa bao giờ được đào tạo chuyên nghiệp về bất kỳ điều nào trong những lĩnh vực trên, cũng chẳng quan trọng, bởi tôi tự trao chúng cho mình. Bạn cũng có thể mà. Tạo ra chính xác những gì bạn cần, và bạn sẽ chẳng còn phải cần một bản sơ yếu lý lịch nữa. Tạo ra những điều đáng để chú ý, và bạn sẽ được chú ý.

Tạo lập cũng là một cách để mở rộng khả năng của chính mình. Câu chữ của bạn, hay tác phẩm nghệ thuật của bạn, hay công ty của bạn - tất cả những điều này làm tăng  thêm giá trị của bạn, và những sáng tạo đúng đắn sẽ hợp nhất và gia tăng theo thời gian. Hãy nghĩ về nó như thể bạn đang mua cổ phiếu cho chính mình.

Hầu hết mọi người mắc sai lầm khi trao đổi thời gian của họ lấy tiền, hay còn gọi là lao động . Điều này dẫn đến một cái bẫy cả đời người ta dành thời gian để kiếm tiền. Nếu thay vào đó bạn đầu tư thời gian của mình trong việc tạo ra những giá trị, những thứ có cuộc sống của riêng mình, và đầu tư cho bản thân trong khi bạn đang ngủ. Bạn sẽ hạnh phúc hơn, đồng thời kiểm soát tốt hơn về vận mệnh của mình.

Nguồn : Internet

2. Lớn mạnh

Có một điều không ai nói với bạn về mục tiêu lớn là bạn không cần phải lúc nào cũng thắng.

Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có được những gì bạn dự tính; trên thực tế, điều đó hầu như không bao giờ xảy ra. Nhưng bạn gần như chắc chắn sẽ không hoàn toàn thất bại, và những thành công gặt hái được là những gì bạn có hầu như luôn luôn lớn hơn những gì bạn mất.

Giả sử bạn nhằm mục tiêu chỉ viết 1 cái status Facebook. Tuy nhiên khi làm điều đó, chẳng có gì gọi là bạn sẽ thắng hay thua cả. Thay vì thế, giả sử như bạn nhằm mục tiêu viết nguyên một cuốn tiểu thuyết đi. Rất có thể bạn sẽ không hoàn thành, hoặc mất nhiều thời gian hơn gấp năm lần so với bạn mong đợi, hoặc viết ra toàn thứ rác rưởi chẳng qua được ba thứ quan hệ không viên mãn. Nhưng trong quá trình đó bạn sẽ thúc đẩy các kỹ năng của bạn vượt lên, và ngày càng phát triển hơn. Nhiều hơn so với hầu hết những gì người ta làm được trong suốt cuộc đời.

Nếu bạn tiếp tục làm điều này, cuối cùng, sẽ có một thứ gì đó trở nên hiệu quả. Và bạn chỉ cần một chiến thắng lớn để tạo lập cho cuộc sống của mình.

Nguồn : Internet

3. Thách thức

Nếu bạn nghĩ rằng thế giới vốn dĩ là hợp lý hay công bằng, bạn sẽ sớm thất vọng và buồn chán trong phần lớn cuộc đời mình thôi.

Thế giới, trên thực tế, có rất nhiều ý nghĩa. Nhưng không phải theo cách mà bạn nghĩ. Làm việc chăm chỉ thôi là chưa đủ. Thông minh thôi là chưa đủ. Thực sự muốn điều này cũng là chưa đủ. Bản năng và nền tảng giáo dục của bạn có thể nói cho bạn một cách khác. Chúng không đúng.

Điều đó sẽ giúp bạn là chính mình trong suốt cuộc đời. Bạn sẽ biết phải làm gì. Bạn sẽ muốn làm điều đó. Và miễn là khi bạn chưa thất bại, và bạn sẽ không biết lý do tại sao.

Hầu hết mọi người theo phản xạ đổ lỗi cho thế giới khi điều này xảy ra: "Sếp tôi mù quáng", "Nền kinh tế thực sự vô vọng", "Con gái là một lũ ngốc". Sự đổ lỗi chỉ dẫn đến chối bỏ và đau đớn. Những gì bạn cần làm - tất cả các bạn cần làm - là nhìn lại bản thân, và tự hỏi xem có điều gì mình có thể làm khác đi không. Nếu bạn chắc chắn các vấn đề nằm ngoài khả năng của mình, thôi vứt bỏ nó đi, và bước tiếp.

Nếu bạn có thể tạo được thói quen này, tất cả năng lượng của bạn sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống, bạn sẽ giải phóng mình khỏi sự kìm kẹp của nổi buồn chán.

Tạo lập, lớn mạnh và thách thức. Đây là ba điều mà hầu như không ai làm được, đó cũng chính là lý do mà bạn nên làm. Chỉ cần cố gắng, bạn sẽ đặt mình vào một vị trí thuận lợi. Giờ thì hãy bước đi, và chinh phục chúng nhé!

Nguồn : Internet

Nguồn:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ba lời khuyên cho các bạn trẻ đầy tham vọng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính