ReadZo Trợ Giúp

Mục tiêu sản phẩm ReadZo tháng 3/2015

ReadzoChặng đường còn rất dài, với một tầm nhìn xa thì ReadZo mới chỉ xây dựng được 4 tháng, công việc còn rất nhiều để xây dựng lên một nền tảng phục vụ sứ mệnh

ReadZo

ReadZo

25/02/2015

1665 Đã xem

Chặng đường còn rất dài, với một tầm nhìn xa thì ReadZo mới chỉ xây dựng được 4 tháng, công việc còn rất nhiều để xây dựng lên một nền tảng phục vụ sứ mệnh xây dựng một cộng đồng tri thức Việt, một nơi để các tác giả chia sẻ kinh nghiệm, phát huy sự sáng tạo tột đỉnh của mình. Hy vọng các thành viên sẽ luôn gắn bó, đóng góp để giúp ReadZo ngày càng lớn mạnh, tiếng tăm vang xa.

Thay mặt cho BQT ReadZo, tôi sẽ trình bày mục tiêu về sản phẩm ReadZo tháng 3/2015. Trong tháng ReadZo sẽ được cập nhật thêm những tính năng:

1. Tạo sân chơi hấp dẫn cho các thành viên

Làm sao cho các thành viên mỗi ngày vào ReadZo là một niềm hứng khởi mới, mỗi ngày vào là có thêm động lực, để đến một thời gian nhìn lại thấy những thành quả của mình không nhỏ chút nào. Hai hệ thống sau đây sẽ được xây dựng:

  • Hệ thống danh hiệu: Loại danh hiệu đầu tiên sẽ được ReadZo đưa ra là theo số lượng bài viết & tổng lượt xem, lên mỗi một cấp bậc danh hiệu, thành viên không những được công nhận mà sẽ có thêm lợi ích & quyền lợi nào đó. Mọi người có thể bình luận ở dưới để ReadZo tham khảo thêm những lợi ích & quyền lợi các thành viên muốn ReadZo xem xét. Danh hiệu này sẽ thúc đẩy các thành viên cố gắng không ngừng, không những vậy nó còn là một chứng nhận để các bạn viết trong hồ sơ xin việc, giới thiệu với một ai đó về những thành tích của mình,… Trong tương lai khi loại danh hiệu này đã phát triển tốt, ReadZo sẽ mở rộng thêm như: Danh hiệu dành cho các nhà phê bình (bình luận nhiều, nhiều người thích bình luận,…), danh hiệu cho các tác giả viết truyện dài, danh hiệu cho các tác giả tự làm video,…

  • Hệ thống BXH (bảng xếp hạng) theo tuần, tháng, năm: Mỗi tuần, tháng, ReadZo sẽ tổng hợp những BXH như BXH thành viên năng động (thành viên viết nhiều bài nhất), BXH bài viết xuất sắc nhất (các bài viết có nhiều lượt xem nhất), BXH bài viết được bình luận nhiều nhất, BXH thành viên có nhiều người quan tâm nhất,… 3 vị trí đầu ở mỗi BXH sẽ có một phần thưởng nào đó, và tổng hợp lại để công bố rộng rãi trên website. Thành viên nhiều giải sẽ được xét vào khi nâng cấp danh hiệu.

2. Public phiên bản mobile của ReadZo

Hiện tại ReadZo chưa có phiên bản mobile, người đọc cảm thấy khó khi dùng smartphone và hầu hết không ai quan tâm đến quảng cáo khi dùng mobile cả. ReadZo đã bắt tay ngay vào thiết kế & xây dựng phiên bản mobile với các tính năng: 

  • Trình đọc bài viết thân thiện cho smartphone.

  • Quảng cáo tối ưu cao cho mobile.

  • Đơn giản, nhẹ nhàng cho những ai dùng 3G.

Dự kiến đầu tháng 3, sản phẩm sẽ được public chính thức, hiện tại sản phẩm đang được test một cách cẩn thận để đảm bảo ít lỗi nhất có thể.

3. Thiết kế hoàn chỉnh cho các tác phẩm truyện dài

Truyện dài đã & đang được các độc giả đón nhận rất hào hứng trên ReadZo. Tuy nhiên vẫn chưa có một album tuyển tập tất cả các chương của một cuốn truyện, cũng như trên trang chủ chưa thật sự đề cập đến truyện dài. ReadZo sẽ cập nhật thêm 2 chức năng sau: 

  • Cung cấp chức năng tạo Playlist để cho các tác giả gom nhóm các chương thành một cuốn, qua đó cũng dễ dàng gợi ý mỗi khi người đọc đang đọc một chương nào đó.
  • Thể hiện những truyện dài mới, truyện dài nổi bật trên trang chủ để dẫn dắt người dùng.

Truyện dài luôn được định hướng là một trong những phần chính của ReadZo. Mục tiêu của ReadZo là các tác giả có thể xuất bản có phí trực tuyến cuốn sách của mình qua app ReadZo ngoài thu nhập từ Google Adsense. Có thể thu phí cả cuốn, có thể thu phí theo số từ mà người dùng đọc,… ReadZo sẽ xây dựng một app truyện mà chỉ có truyện của các tác giả Việt Nam, không quá khắt khe về xuất bản, nhưng đây sẽ là một nơi sáng tạo của các tác giả, gây tiếng vang cho cộng đồng & sản phẩm app này sẽ là một cầu nối giúp tên tuổi của các tác giả vang xa. Cuối cùng ReadZo sẽ chọn những tác phẩm đặc biệt thu hút độc giả để phát hành sách giấy.

4. Tạo ra nhiều hơn những event cho những chuyên mục khác nhau

Không nhất thiết trong một thời điểm chỉ có 1 event, ReadZo sẽ làm hào hứng hơn bằng cách tổ chức các event khác nhau của từng chuyên mục tại mỗi thời điểm. ReadZo sẽ thiết kế sản phẩm để những thành viên tâm huyết có thể tham gia góp ý cho event, duyệt bài event, duyệt bài cho từng chuyên mục đấy. 

Nếu bạn nào có góp ý gì về các chức năng sản phẩm xin mời sử dụng chức năng bình luận dưới đây

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mục tiêu sản phẩm ReadZo tháng 3/2015

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính