Tâm sự

Bí quyết cho những quyết định thành công trong năm mới là bước qua cánh cửa

ReadzoBài viết chỉ cho bạn cách để tự tạo động lực cho bản thân, biến những quyết định trở thành hiện thực chứ không chỉ đơn thuần là lời nói...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

25/02/2015

535 Đã xem

Bí quyết để khiến những quyết định thực sự hiệu quả cũng giống như là bí quyết để làm nên một bộ phim đình đám vậy. Để tôi chỉ cho bạn biết các làm nên một bộ phim đình đám nhé!

Ban đầu, các anh hùng sống một cuộc đời rất bình thường. Chúng ta chẳng quan tâm đến những vấn đề đó làm chi, nhưng may mắn thay là những câu chuyện hay đẩy các anh hùng của chúng ta qua một cánh cửa.

Nguồn : Internet

Cánh cửa đó là một thứ không thể đảo ngược, một khi bạn đi qua, bạn có thể sẽ không bao giờ trở lại. Trong phim Ma trận, đó là khi Neo chọn viên thuốc màu đỏ. Trong Shawshank Redemtion, một người đàn ông vô tội bị kết án.

Cánh cửa là nơi câu chuyện bắt đầu. Nó đặt những vị anh hùng của chúng ta vào một con đường mà họ không thể trốn chạy, và sự căng thẳng buộc chúng ta phải theo dõi. 

Gần cuối câu chuyện, các anh hùng của chúng ta phải bước qua cánh cửa thứ 2. Một lần nữa, cánh cửa chỉ có một chiều. Nhưng cánh cửa này đòi hỏi một quyết định. Đi qua nó đảm bảo một kết luận, dù nó có là bất cứ thứ gì đi chẳng nữa. Anh hùng của chúng ta phải chiến đấu với kẻ thù truyền kiếp cho đến chết, hoặc theo đuổi tình yêu của họ đến sân bay, hay đứng trước mặt những người cha mẹ không được chấp thuận, và khiêu vũ cho những hi vọng và ước mơ của họ.

Nguồn : Internet

Đó là công thức của hầu như tất cả các câu chuyện từng được kể, bởi vì nó hiệu quả. Một khi bạn đã đi qua một cánh cửa, bạn có thể không bao giờ quay trở lại.

Nguồn : Internet

Bây giờ để tôi nói cho bạn biết thế nào là không phải một bộ phim hay.

Những anh hùng không hạnh phúc của chúng ta thức dậy vào một buổi sáng cuối tháng 12, nhìn chằm chằm vào gương. “Lạy chúa tôi!”, anh ta thở dài trước thân hình đẫy đà phản chiếu qua gương của mình. “Sang năm mới, tôi thề là tôi sẽ giảm cân!”.

Sau đó thì anh ta cập nhật status trên facebook, mượn một bản sao của Runners World, và đến phòng tập Gym 3 lần. Hết!

Nguồn : Internet

Nếu bạn muốn ra một quyết định – một quyết định thực sự, bạn sẽ cần phải bước qua một cánh cửa. Phần thông minh và kiên quyết của chính bạn sẽ được kiểm soát, nhưng bạn biết đó không phải là người ngăn cản bạn. Chính cái phần lười nhác, ngớ ngẩn, một phần phản ánh của con bạn sẽ nắm phần kiểm soát sau này, khi mà thời tiết trở lạnh và bạn cảm thấy kiểu tôi-nghĩ-là-tôi-bị-ốm. Và nếu bạn không có một thứ gì đó để kéo cái thằng nhóc đang gào thét đó ra khỏi giường, bạn thua chắc!

Bạn làm điều này rồi. Ví dụ như trường học là một cách cửa bạn không thể lựa chọn không đi qua, đó là lý do bạn tham gia đầy đủ. Công việc của bạn cũng vậy, cả hôn nhân và con cái nữa. Những cánh cửa không thể đảo ngược và không bắt buộc, và xã hội của chúng ta được được xác định dựa trên chúng.

Bạn thực sự muốn tạo lập một doanh nghiệp của riêng mình ư? Thử bỏ việc đi, điều đó sẽ lo phần động lực. Muốn giảm cân ạ? Đăng kí chạy marathon 9 tháng ở một quốc gia thú vị khác, và đặt luôn những chuyến bay không thể hoàn lại đi. Hoặc nếu điều đó quá sức của bạn, thì hãy bắt đầu lịch trình hoạt động nhóm mà nếu bạn rời đi sẽ gây tổn thương đến những người khác. Cảm giác tội lỗi sẽ vực bạn dậy khi ý chí của bạn thất bại.

Đừng có nhảy lên Facebook và tuyên bố quyết định mới của mình. Nó chỉ cho bạn cảm giác khuấy động chóng vánh tức thì kiểu “Nhìn tui nè! Tui tuyệt vời quá đi!”, chứ không điều chỉnh hành vi của bạn (Một vài người bạn sẽ nhớ lời bạn đã hứa, hoặc là cảm thấy quá thô nếu nói bạn thực hiện lời hứa). Bằng tất cả những phương tiện liên quan đến bạn bè, hãy làm cho áp lực của bạn là thực.

Trên hết là, đừng mắc sai lầm khi nghĩ chỉ cần ước muốn là bạn có thể đạt được những gì mình muốn. Gần như tất cả mọi người thất bại về những quyết định trong năm mới, cũng đáng ngạc nhiên như là khi nhận ra mấy lời “Avada Kedavra” không thực sự giết được ai. Chỉ nói thôi thì chẳng làm được gì cả. Thay vì vậy, hãy bước qua cánh cửa nhé!

 

Dịch từ nguồn:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết cho những quyết định thành công trong năm mới là bước qua cánh cửa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính