Tâm sự

Làm thế nào để thành công khi mà bạn chẳng có kĩ năng nào đặc biệt?

ReadzoBài viết giúp bạn tìm ra cách kết hợp những kĩ năng riêng lẻ của bản thân để tạo thành một điều giá trị hơn...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

25/02/2015

468 Đã xem

Chúng ta cứ nghe mãi một lời nói dối, rằng đây là cách để phát triển thịnh vượng trong cuộc sống: Khám phá xem bạn giỏi nhất về lĩnh vực gì, làm việc thật chăm chỉ cho nó, rồi cứ thế mà bơi ra đại dương của sự giàu có và hạnh phúc.

Điều đó sẽ đúng nếu bạn sinh ra đã giỏi nhất về một thứ rồi, còn đối với những người khác, giống như kiểu nghiến nát tâm hồn vậy. Thế nếu bạn chẳng có kĩ năng đẳng cấp thế giới nào thì sao? Nếu bạn tốt ở rất nhiều thứ thì sao?

Tin tốt là, gần như tất cả mọi người đều như vậy, bao gồm cả những siêu sao siêu thành công. Rất ít người thành công thật sự giỏi nhất về một thứ gì đó. Họ thường là sự kết hợp hiệu quả của rất nhiều thứ quan trọng.

Nguồn : Internet

Bill Gates chẳng phải là lập trình viên giỏi nhất thế giới, cũng chẳng phải diễn giả tuyệt vời nhất thế giới, hay nhân viên bán hàng, người có tầm nhìn xa trông rộng, hay là một nhân viên kế toán. Dù vậy, ông ấy đủ giỏi ở những việc này, và ông đã học để kết hợp các kĩ năng của bản thân lại với nhau thành một thứ giá trị hơn nhiều.

Will Smith chẳng tuyên bố mình là diễn viên hay là nhạc sĩ vĩ đại nhất của thế giới. Nhưng anh ấy kết hợp các kĩ năng này lại với nhau, với tính cách vô cùng quyến rũ, quảng bá thương hiệu cá nhân và một tinh thần làm việc vô cùng bền vững. Tổng hòa của anh ấy vượt xa hơn rất nhiều những phần khác riêng lẻ.

Hầu hết những người như họ đã có thể mắc sai lầm khủng khiếp nếu chỉ tập trung vào một kĩ năng mà họ giỏi nhất. Steve Jobs có thể đã trở thành một nhân viên bán ô tô cũ.

Ngay cả khi các kĩ năng của bạn bình thường thôi, một sự kết hợp khôn ngoan của kẻ tầm thường có thể biến bạn thành một thứ gì đó vô giá.

Nguồn : Internet

Giả sử bạn chơi quần vợt khá. Bạn yêu thích trò chơi, nhưng bạn biết bạn chẳng bao giờ là nhà vô địch thế giới cả. Bởi bản thân nó, kĩ năng này chẳng đáng là bao. Những nếu bạn học cách kết hợp kĩ năng này với khả năng truyền đạt giảng dạy giỏi, sau đó tìm ra cách làm các video hướng dẫn, và quảng bá thương hiệu cá nhân mình trên internet (Ngay cả khi bạn không phải người làm video giỏi nhất, nhưng biết kết hợp những sự độc đáo lại với nhau), thì bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến phát triển mạnh mẽ, làm những gì mà bạn thích, dù những kĩ năng của bạn chưa bao giờ là giỏi nhất.

Điều này đúng cho bất cứ ngành nghề nào. Một nhà kinh doanh tầm trung, biết một chút luật pháp, hay ngôn ngữ cơ thể, hoặc lập trình, thiết kế, phát biểu trước đám đông ... có thể sẽ khẳng định được lợi thế hoành tráng hơn đồng nghiệp của họ nhiều! Thật vậy, bạn có thể nói những gì làm nên một doanh nhân vĩ đại là sự hợp nhất những kĩ năng có liên quan, như là tâm lý học và kỉ luật vậy.

Những kĩ năng cá nhân rất phổ biến. Kết hợp chúng lại sẽ thành của hiếm. Nếu bạn muốn nâng giá trị bản thân, hãy nhìn lại những điểm mạnh của mình, và cân nhắc kết hợp chúng lại!

Dịch từ nguồn:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thành công khi mà bạn chẳng có kĩ năng nào đặc biệt?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính