Sức Khỏe

Ngủ như thế nào mới là đúng?

Readzotư thế ngủ đúng cách.

Learn English

Learn English

27/02/2015

896 Đã xem

Ngủ như thế nào mới là tốt cho cơ thể chúng ta thì không phải ai cũng biết.Chính vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn biết ngủ như thế nào là tốt cho cơ thể chúng ta.

1. Ngủ nằm ngửa.

Khi nằm ở tư thế này giúp bạn không cảm thấy đau cổ hay đau lưng mỗi khi ngủ dậy nữa và làm giảm các vết nhăn trên mặt do sự tiếp xúc của mật với gối.

Tác hại là làm cho các bạn dễ ngủ ngáy.

2. Ngủ nằm úp.

Tư thế này chỉ có hại chứ không có lợi nên mọi người cần tránh nằm tư thế này. Tư thế này làm tăng áp lực của cơ thể lên các cơ bắp, khớp và làm đau cổ

3. Ngủ nằm nghiêng.

Tư thế này rất phù hợp với những bạn hay ngủ gáy do nó làm giảm triệu chứng ngủ ngáy và trào ngược axit ở dạ dày. Đây cũng là tư thế tốt cho phụ nữ khi mang thai. Bạn nên nằm nghiêng về bên trái vì nó sẽ giúp cho máu lưu thông tốt hơn.

Tác hại là gây ra nếp nhăn ở mặt và ngực dễ bị chảy xệ.

4. Ngủ nằm hình bào thai.

Với tư thế này thì mình khuyên phụ nữ mang thai thì nên nằm ở tư thế này.Bạn cũng không nên nằm quá lâu ở tư thế này vì nó sẽ ảnh hưởng xấu tới cổ, cột sống và tạo nếp nhăn trên mặt.

Ngoài những yếu tố trên mình cũng khuyên các bạn nên chú ý khi chọn  gối. Không nên chọn gối quá cao hay quá thấp, quá mềm hay quá cứng.

Chúc các bạn có một giấc ngủ ngon!!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngủ như thế nào mới là đúng?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính