Du lịch

Đảo Bình Ba- "Áng thơ tình giữa mùa thu"

ReadzoĐến đảo Bình Ba vào giữa thu với riêng tôi không chỉ là một chuyến đi, một sự mở mang, một trải nghiệm; nhưng trên hết đó là một kỉ niệm sâu sắc.

Pham thao

Pham thao

13/10/2014

395 Đã xem
Tag

" Tôi đến đây buổi chiều thu nắng nhạt

Gió đẩy thuyền trôi nhẹ giữa biển xanh

Long lanh ánh bạc đan nước biếc

Sóng trắng xô nghiêng, đá đợi chờ."

Đảo Bình Ba trước đó với tôi là một tên gọi xa lạ. Chuyến đi như một sự gặp gỡ tình cờ. Trong số rất nhiều những địa điểm chưa từng đến, tôi đã chọn nơi đây là điểm dừng chân cho tháng chín đầy tâm trạng. Mục đích đầu tiên tôi xác định: đi để tạm quên đi những ngày bận rộn, quên những điều khiến tâm hồn mệt nhoài, hỗn độn...Thế nhưng, khi đến đây -cảng Ba Ngòi- cảnh biển, gió và nắng, thậm chí cả cái vị mặn mòi nơi những người dân chài thân thiện...đã đánh thức tôi, đánh thức trong tôi  mục đích cao đẹp vốn có của một chuyến đi: tôi cần chiêm ngắm vẻ đẹp hữu tình mà tạo hóa đã ưu ái cho quê hương, tôi cần trải nghiệm cuộc sống nơi đây và tôi cần yêu thêm những con người giản dị này....

Đặt chân xuống tàu hướng ra đảo, tôi chọn vị trí ngay đầu tàu. Một vị trí đẹp nhất nhưng ai cũng nhường cho tôi, đơn giản bởi ánh nắng sẽ trực tiếp chiếu thẳng vào người ngồi đó. Thật thú vị!  Khi mọi phong cảnh trước mắt, tôi tự do thỏa thích thu vào tầm mắt. Tàu đã bắt đầu khởi hành...và tất cả trời biển bao la, những dãy núi cao sừng sững dần dần phô bày sự hùng vĩ, thơ mộng vốn có của nó. Những đợt gió biển tràn vào khoang tàu đem theo vị mặn của biển khơi. Bát ngát một màu xanh của trời, của biển và của những dãy núi khoác màu xanh cây cỏ. Tâm hồn tôi đã hoàn toàn thoát khỏi những vướng bận, ưu tư thường ngày và cảm được thấm thía vẻ đẹp của quê hương.

Bình Ba được biết đến với những bãi tắm tuyệt đẹp, hoang sơ nhưng đầy thơ mộng. Đó là lý do tôi cho nơi đây như một "áng thơ tình".  Cái tình của thiên nhiên. Bãi Chướng với những rặng san hô san sát. Tựa hồ những bông hoa đá dưới lòng đại dương. Nước biển ở đây trong xanh đến độ, ngồi trên thuyền cũng có thể nhìn rõ mồn một những "rải hoa "ấy. Và cái cảm giác ngụp lặn trong làn nước trong xanh, nếm và cảm cái vị mặn chát của nước biển chắc chắn là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ.

Bãi Nồm với cát trắng, biển xanh cùng những đợt sóng xô vào bờ cũng là một "bản tình ca". Đặc biệt với những tâm hồn đang "lạnh". Đi bộ trên những con đường cát trắng, lắng nghe từng đợt sóng ồ ạt vỗ vào bờ, căng mình đón lấy những ánh nắng ban mai chiếu rọi cả một vùng biển lấp lánh tựa những dải bạc, sẽ khiến cho con người ta trở nên hòa hợp với thiên nhiên và biết trân quý những giá trị mà cuộc sống đem lại.

Cái tình nơi đây còn thấm đẫm nơi những người lao động chân thành, chất phác. Một nụ cười, một lời chào, một bữa tối thân mật. Thế là đủ. Tôi chợt nhận ra nơi những con người bé nhỏ là cả một niềm yêu đời lớn lao, đủ để vực dậy những tâm hồn đang sầu héo. Và chắc chắn rằng, họ vất vả và khó nhọc hơn chúng ta nhiều. Nhưng cái họ dư giả chính là nhiệt huyết và niềm yêu đời- điều mà không phải bất kỳ ai cũng có được.

Tôi thực sự yêu mến nơi đây từ cái nhìn đầu tiên. Nếu có cơ hội chắc chắn sẽ tìm về  như một nơi mà tâm hồn được trẻ lại. Bởi đảo Bình Ba với tôi như "một áng thơ trữ tình". Sẽ có những nơi bạn muốn đến để quên đi điều gì đó, nhưng vô tình lại trở thành nơi bạn ghi nhớ suốt cuộc đời.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đảo Bình Ba- "Áng thơ tình giữa mùa thu"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính