Blog của tôi!

Cách chăm sóc vật nuôi của bạn

ReadzoBài viêt giúp bạn tìm ra những phương pháp để chăm sóc thú nuôi của mình một cách tốt nhất

889 Đã xem

Để chăm sóc thú nuôi tốt nhất, bạn phải sẵn sàng hi sinh quỹ thời gian rảnh rỗi của mình. Chăm sóc không đồng nghĩa với việc cho chúng ăn loại thức ăn rẻ tiền...hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những bí quyêt giúp thú nuôi nhà bạn có cuộc sống hạnh phúc nhé.

CÁC BƯỚC

Take Care of Your Pet Step 1.jpg

1. Đảm bảo lượng thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho những "thành viên" có lông trong gia đình bạn. Cố gắng mua những loại thức ăn có xuất xứ từ thiên nhiên, loại thức ăn này không chỉ được chúng yêu thích mà còn có thể giúp chúng có bộ lông bóng mượt, khỏe mạnh hơn, cảm thấy vui vẻ hơn... Đừng cho chúng ăn thức ăn thừa- dù lúc xin xỏ trông chúng có dễ thương thê nào đi chăng nữa- vì đó không phải là loại thực phẩm tốt, các loại khoáng chất và các thành phần khác trong thức ăn của người không hề có lợi cho cả chó lẫn mèo.

Take Care of Your Pet Step 2.jpg

2. Nếu nuôi chó hãy thường xuyên cho chúng đi dạo. Đó là bài thể dục tốt cho cả chúng và cả bạn nữa. Đây cũng là khoảng thời gian khiến quan hệ giữa bạn và chú chó của mình trở nên thân thiết hơn.

Take Care of Your Pet Step 3.jpg

3. Tắm cho thú nuôi ít nhất vài tuần một lần. Nếu nuôi mèo thì hãy đưa chúng đến trạm thú y địa phương để họ tắm cho nó (việc này sẽ giúp bạn tránh những vết c

ào xước trên tay đấy). Cũng có nhiều loại sữa tắm đặc biệt dành riêng cho thú nuôi của bạn (thậm chí có loại không dùng nước). Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn và bàn tay ấm áp. Tắm cho mèo thường bạn sẽ có những vết trầy xước nhưng sẽ dần ít đi, và đây là dấu hiệu tốt để tiếp tục tắm cho chúng trong những lần sau. 

Take Care of Your Pet Step 4.jpg

4. Nếu nuôi chó, hãy cắt móng chân cho chúng khoảng 2 tháng 1 lần. Nếu bạn nuôi mèo và muốn giữ lại bộ móng vuốt của chúng thì hãy hi sinh vài đô la để dạy chúng dùng móng đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn và cả thú nuôi của bạn giảm bớt những việc đau đầu sau đó.

Take Care of Your Pet Step 5.jpg

5. Thường xuyên đưa thú nuôi đi kiểm tra sức khỏe, giống như việc kiểm tra sức khỏe định kì của bạn. Nếu chúng không thể di chuyển thì cần có chuyên gia kiểm tra xem chúng có khỏe hay không.

Image:Take Care of Your Pet Step 6.jpg

6.Dẫn chó của bạn đến công viên dành riêng cho chúng, cùng chúng chơi Frisbee hay bất cứ môn bóng nào có thể giúp chúng vận động. Nếu nuôi mèo, hãy đến cửa hàng thú nuôi và mua cho chúng một món đồ chơi. Đừng ngạc nhiên nếu chúng tỏ ra không thích món đồ chơi mà bạn chọn (chúng cũng biết chọn đấy). Hãy cố hiểu chúng, đôi khi chúng lại thích một điểm sáng, hay đơn giản là một quả bóng bằng giấy cuộn lại.

Image:Take Care of Your Pet Step 7.jpg

7. Quan trọng hơn cả, hãy dành thời gian cho thú nuôi của bạn. Để chúng hiểu rằng bạn yêu thương chúng, và chắc chắn rằng chúng cũng sẽ thương yêu lại bạn, và chúng sẽ rất thích thú nếu thỉnh thoảng được đối xử đặc biệt đấy.

 

 

Nguồn: How to Take Care of Your Pet

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chăm sóc vật nuôi của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính