Tự học

Không bao giờ muộn để bắt đầu

ReadzoĐiều cần làm là phải thực hiện ngay từ ngày hôm nay

Lãng Tử

Lãng Tử

26/02/2015

582 Đã xem

Ý tưởng - Kế hoạch và Hành động

Thực sự đây là lúc tốt nhất để khởi nghiệp vì bản thân mình thấy chưa bao giờ mọi thứ là quây quân và đúng ý mình đến thế. Mặc dù biết rằng  chắc chắn nó sẽ không đơn giản và rất mong manh nhưng cuộc đời chưa bao giờ đứng trước cơ hội lớn như vậy. Vạn sự có vẻ như đã chín muồi để bắt đầu khởi sự.

Mọi thứ đến như một cái duyên tiền định, tất cả chỉ cần bản thân mình bắt đầu, mình thay đổi là cả thế giới thay đổi theo. Từ hôm nay hạ quyết tâm viết nhật ký khởi nghiệp hàng ngày vì nó sẽ là kim chỉ nam cho hành động, nó là bản kế hoạch chi tiết nhất mà không gì thay thế được. Trong nhật ký sẽ đề cập đến những nội dung bắt buộc bao gồm:

1. Bài học của  ngày hôm qua ( ngắn gọn 1 câu thôi để rút kinh nghiệm )

2. Thực tế phát sinh hôm trước.

3. Những gì đã làm được của người hôm trước ( tối thiểu 5 ) những thứ sẽ phải làm của ngày hôm sau ( 5 điều ) cái gì chưa được thì dồn sang ngày hôm sau và phải làm được.

- Nội dung bao chùm phổ quát tất cả những công việc mình đang tham gia, tất nhiên là có trọng tâm và trọng điểm, tập chung, không lan man, cần tìm những thứ tốt nhất, giỏi nhất, phù hợp nhất và giải pháp nhanh nhất.

4. Điều gì làm động lực cho tương lai ? bài học ? kế hoạch ? kinh nghiệm hay ? từ mọi người xung quanh ( 1 câu, 1 đoạn )

Không cần xa xôi chỉ cần viết cho ngày mai là đủ.

Đã làm được

Năm mới trong năm chưa làm được gì nhiều, cũng loanh quanh tham khảo các nơi nhưng tóm lại ngoài cảm giác hưng phấn thôi thì chưa có cái gì rõ ràng. Cái rõ nhất nhưng cũng mơ hồ nhất là cái ý tưởng, năm rồi vạch được ra đường lối cho 5 năm tới. 

Hiện nay có 5 thứ cần tập chung để ra tiền ngay đó là:

1. Trông xe phòng khám: đây tưởng chừng là cái lởm nhất nhưng nó ra tiền thực tế nhất và khó thay đổi nhất.

2. Điều hành công ty: đây là việc cho ra tiền nhiều nhất hiện nay nhưng cũng đầy rẫy mạo hiểm

3. Readzo: Công việc tạo dựng mối quan hệ là chủ yếu.

4. Danbuon.com: Duy trì để tạo cơ hội việc làm, tạo nên sự ổn định, điều kiện cần để bay bổng những thứ khác.

5. Ex: Dự án của tương lai chưa có gì và mới trong giai đoạn phôi thai. Có thể sẽ là thứ đốt nhiều tiền của và tâm sức nhất.

Vậy là công việc sẽ được ưu tiên thứ tự như vậy cái nào ở vị trí nào sẽ được tiến hành tương ứng.

Cần làm ngày mai

1. Dân buôn:  Mục tiêu là đẩy sao cho lượng truy cập tăng lên 200 visit / ngày - dự kiến tầm 3 tháng - hiện nay là 120 visit rồi.

Hướng dẫn cho người phụ trách tập hợp khách hàng vào một file cho năm mới để quản lý chi tiết. Điểm mới của năm nay cần làm là phải chi tiết cụ thể sát sao, không được sao nhãng như năm ngoái. Cố gắng ít nhất đăng được 1 bài chất lượng lên web.

2. Readzo: Kế hoạch MKT cho sự kiện sắp tới

3. Ex: Lên kế hoạch cụ thể ( Mục tiêu là trong vòng 1 tháng phải có một cái gì đó tương đối là cơ bản rồi không thể nhơ nhuốc và đơn sơ như hiện tại được )

- Mai 1h đến 3h gặp đội kinh doanh và cần lên một kết hoạch rõ ràng trong 1 tháng tới sẽ phải làm được gì, sau đó tối về chi tiết và cụ thể ra.

4. Trông xe phòng khám ( thời gian rảnh thì suy nghĩ về cái bản kế hoạch ) chú ý giấy bút nếu cần thì ghi ra.

Lì xì khách hàng đầu năm

Lì xì khách hàng đầu năm

Nguồn : http://danbuon.com

CEO chỉ nên tập trung vào :

  1. Input (resourse - nguồn lực) : Huy động tiền, tìm người giỏi nhất về cho dự án.

  2. Cách làm : 2.1 (core value - nguyên tắc nền tảng) : áp dụng để tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất, văn hoá tự cải tiến liên tục, tối ưu hoá mọi nguồn lực của tổ chức, công cụ (processes - quy trình, manual - quy chuẩn, video). 2.2 (strategy - chiến lược) : SEO, B2B2C2C, CPA, Socialize, Mobile, Link.

  3. Output (sứ mệnh - Mission) : Tạo ra cuộc sống tuyệt vời trên internet,  đem lại sự giàu có, tự hào cho các thành viên .

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Không bao giờ muộn để bắt đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính