Du lịch

Bạn đã đến Đà Lạt bao giờ chưa - Hãy kể cho tôi về nó!

Readzodu lịch

330 Đã xem
Tag

Đà Lạt - Thiên đường du lịch, đã bao nhiêu lần tôi ao ước ghé qua đây nhưng cơ hội đến rồi lại mất. Tôi tiếc nuối mỗi lần nghe ai đó kể về Đà Lạt. Tôi mơ mộng nghĩ về một buổi chiều với chiếc váy tung bay đạp xe dạo quanh Hồ Xuân Hương thơ mộng. Tôi mơ một lần được choàng khăn ấm đứng trên đỉnh Lang Biang mà hét lên rằng - Tôi yêu Đà Lạt.

Chợ hoa Đà Lạt có đẹp lắm không? - Những cánh hoa xinh chúm chím, rực rỡ sắc màu dưới làn sương lạnh, cô thôn nữ nhẹ tay cắt nhẹ nhàng cắt cành hoa nâng niu trên đôi bàn tay nhỏ. 

Đà Lạt có đẹp lắm không? - Với suối nước trong róc rách như ru. Suối trắng ngần là mái tóc mẹ thiên nhiên bạc màu vì sương gió. Đồi vọng cảnh, thung lũng tình yêu xanh tươi màu cỏ, những dòng nước uốn quanh bức tranh này danh họa nào đã vẽ sao xinh đến thế, sao ngất ngây đến thế.

Thấp thoáng trong sương mờ, ẩn dưới những hàng thông Dinh Bảo Đại của vị vua cuối cùng uy nghi mà vắng lặng hay Domain Da Marie từ những năm 38 của thế kỷ trước vẫn còn đây cổ kính, trang nghiêm hay thiền viện Trúc Lâm thanh tịnh ta hòa mình vào không gian trong lành và kinh kệ chốn cửa chùa.

Đà Lạt sáng mờ sương, đêm trời se lạnh mặc chiếc áo len, choàng thêm khăn ấm dạo bước những con đường quanh co, gió luồn qua tóc ta chìm vào với xúc cảm an lành. 

Đà Lạt đẹp - tôi đã nghe qua những lời kể lại, ước một lần trãi nghiệm đến nơi đây. Mùa thu này là mùa Cúc Bất Tử, tình yêu chung thủy nở rực rỡ mọi góc nhìn. Một lần đến với Đà Lạt để thấy hết những gì đã nghe, để cảm nhận cái lạnh của vùng đất ấy, để đặt chân đến mãnh đất tình yêu, để hy vọng vào tình yêu trong cuộc sống.

Tour du lịch Đà Lạt trong mùa thu này http://mytour.vn/tour/7269-thien-duong-du-lich-da-lat-thanh-pho-tinh-yeu.html

Đà Lạt hãy đợi tôi nhé sẽ đến thôi một ngày thật gần, đến và làm hết những gì đã nghĩ đến để nghe câu chuyện tình buồn của đồi thông hai mộ . Đi chợ đêm và mang về một chậu hoa để lưu giữ hương thơm từ Đà Lạt. Đà Lạt đợi tôi nhé!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn đã đến Đà Lạt bao giờ chưa - Hãy kể cho tôi về nó!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính