Làm Đẹp

Bí mật của toner mà bạn cần biết

ReadzoToner tưởng chừng như rất quen thuộc với chị em chúng ta nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó

Lolo

Lolo

26/02/2015

818 Đã xem
      Toner (nước hoa hồng hay dung dịch săn da) – cái tên hẳn là quen thuộc với bạn nữ yêu thích trang điểm. Nào là làm sạch sâu những vùng da mà sữa rửa mặt không làm sạch hết được, giúp da hấp thu các dưỡng chất từ kem dưỡng da tốt hơn, rồi thì ngăn ngừa mụn, se khít lỗ chân lông, cân bằng độ pH…Đúng là toner có những tác dụng như thế nhưng toner có nhất thiết phải sử dụng hay không?

Trước tiên hãy tìm hiểu một chút về da mặt chúng mình nhé.

      Trên da mỗi người luôn có một lớp màng mỏng được tạo bởi tuyến nhờn và tuyến mồ hôi gọi là màng axit bảo vệ da (acid mantle) với độ pH 5.5, có tác dụng bảo vệ cho làn da. Màng axit này rất dễ bị phá vỡ do các tác động bên ngoài gây ra tình trạng da nhiễm trùng, nổi mụn, lão hóa nhanh…Rửa mặt với sữa rửa mặt là một trong những biện pháp hữu hiệu bảo vệ màng axit này. Tuy nhiên, sau khi dùng sửa rửa mặt da bạn sẽ có độ kiềm cao khiến da căng ra. Điều này gây cản trở cho việc hấp thụ các dưỡng chất từ kem dưỡng da, cho dù loại kem đó có đắt tiền đến đâu bởi vì chỉ khi da có tính axit nhẹ tức là độ pH 5.5 thì kem bôi da mới dễ dàng thấm sâu vào da. 

Toner – chất cân bằng độ pH.

      Toner có thể giúp da cân bằng độ pH vì nó có tính axit. Việc bôi toner sau khi rửa mặt cũng giống việc lấy axit cho vào kiềm, kết quả cho ra là axit nhẹ. Nếu chúng ta vẫn ưa dùng các loại sữa rửa mặt có tính kiềm cao thì bắt buộc phải dùng toner, ngược lại thì không vì các sản phẩm làm sạch da có độ pH 5.5 tức tính axit nhẹ đã có chức năng như một toner. 

Không phải dễ để tìm được các sản phẩm làm sạch da có độ pH 5.5.

      Vì những sản phẩm đó ít được sản xuất cho dù nhà sản xuất biết rõ độ pH 5.5 phù hợp với da mặt chúng ta. Lý do rất dễ hiểu, nếu họ sản xuất thì chỉ bán được sữa rửa mặt mà thôi, lợi nhuận từ toner sẽ mất đi. Khi khách hàng sử dụng những sản phẩm có độ pH 5.5 thì da mặt họ đã có tính axit nhẹ rồi, không cần phải sử dụng toner nữa mà có thể bôi các loại kem dưỡng được luôn. Vậy nên các nhà sản xuất bán ra sản phẩm sữa rửa mặt có độ kiềm cao thì họ sẽ đồng thời bán toner có tính axit. Nếu bạn không sử dụng toner thì da bạn cũng không hấp thụ được bất cứ loại kem gì bôi lên da. Đây chính là nguồn lợi nhuận gấp đôi mà nhà sản xuất có được.

      Quảng cáo về toner giúp se khít lỗ chân lông không phải là sai vì nó đã được thêm một số chất giúp se khít lỗ chân lông, toner ngay lập tức trở thành một món đồ chăm sóc nhan sắc cần có. Nhưng theo như nhận xét của một bác sĩ về da liễu thì tác dụng thực sự không xứng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Sản phẩm làm sạch da có độ pH 5.5 có thể tìm thấy ở đâu?

      Những sản phẩm dành cho trẻ em thường có độ pH 5.5 vì làn da trẻ em thường mỏng manh, rất dễ bị kích ứng.

      Lần sau, nếu bạn đi mua mỹ phẩm hãy dành thời gian coi kĩ thông tin sản phẩm nhé, không phải càng nhiều càng tốt, chỉ có pH 5.5 là tốt nhất.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí mật của toner mà bạn cần biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính