Blog của tôi!

Tốp 3 câu hỏi & lời khuyên vô duyên, gây khó chịu nhất đối với 1 cô gái

ReadzoRất nhiều các cô gái đã xác nhận họ từng phải nghe những câu nói khó-nghe-và-nghe-khó-chịu tương tự, bạn đã từng có trải nghiệm vậy chưa?

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

26/02/2015

1987 Đã xem
Tag

Người viết bài là một cô sinh viên mới ra trường chưa lâu, hiện là nhân viên Nội dung của một công ty Thương mại điện tử với mức thu nhập tạm ổn. Và đây là những điều khó xử mà cô ấy phải trải nghiệm sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán 2015.

1. “Lương mỗi tháng mấy triệu”?

Đây là câu hỏi mình phải trả lời nhiều nhất dịp nghỉ Tết vừa rồi. Thú thực, ngay cả trước kia khi mức lương của mình gấp đôi hiện tại, mình cũng chẳng bao giờ thấy thoải mái khi phải trả lời câu hỏi này.

Mình đã mong đợi biết bao ai đó sẽ ân cần hỏi thăm những câu đại loại như:

 "Con/cháu/em có thích công việc mình đang làm không?

“ Sếp tâm lý không? Đồng nghiệp tốt chứ?”

 “Môi trường làm việc phù hợp chứ?”

 “Xác định theo đuổi nghề này chứ?"

Tuyệt nhiên không có ai hỏi mình những câu như vậy cả. Tiền thực sự quan trọng đến thế sao?

Điều khiến mình buồn hơn là ngay cả bố mẹ mình cũng nói quá mức lương của mình lên khi nói chuyện với những người họ hàng. Để được gì không biết?

Nguồn : Internet

2. “Bỏ việc đi! Lương thế sống kiểu gì?”

Trong khi mình chia sẻ về công việc của mình với niềm đam mê lấp lánh trong mắt, thì bị “phang” ngay câu này vào mặt - chỉ vì mình thật thà nói ra một con số tiền lương không đủ để gọi là cao so với “tiêu chuẩn” của người hỏi.

Thú thực lúc đó mình chỉ muốn kiếm cái dép ịn vô mặt người nói câu đó thôi, dù họ thực tâm có ý tốt hay là xúi bậy mình cũng chăng quan trọng.

Các bạn lắng nghe mình chứ?

Nếu bạn tìm được một công việc khiến mình đam mê và sẵn sàng phấn đấu vì nó, môi trường làm việc phù hợp và có những người đồng nghiệp nhiệt tình hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, thì đừng bao giờ rời bỏ chỉ vì mức lương hiện tại của bạn chưa được cao so với “tiêu chuẩn” mà người khác đặt ra. Bao nhiêu là đủ?

Quan điểm của mình: “Với những người trẻ và đầy đam mê, đừng sợ thiếu cơ hội! Chỉ sợ không đủ đam mê, kĩ năng và kiến thức!”.

Nguồn : Internet

3. “Con gái thì không cần phải phấn đấu nhiều, sau này cứ kiếm một anh có chức có quyền mà dựa dẫm!”

Mình đảm bảo với những cô gái độc lập cá tính luôn tự mình nỗ lực phấn đấu vì tương lai, thì “lời khuyên” này chẳng khác gì một cái tát vào mặt.

Câu trả lời của mình ngay lúc đó là: “Tại sao lại phải kiếm 1 anh có chức có quyền để dựa dẫm? Trong khi chính mình có thể phấn đấu để trở thành một người có chức có quyền?". 

Mặc dù chức quyền vốn không phải là lý do khiến mình nỗ lực. Điều mình thực sự muốn, là độc lập tự chủ và sẵn sàng phấn đấu cho những gì mình xứng đáng. Đơn giản vậy thôi.

Còn bạn, quan điểm của bạn thế nào?

Nguồn : Internet

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tốp 3 câu hỏi & lời khuyên vô duyên, gây khó chịu nhất đối với 1 cô gái

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính