Sức Khỏe

Bí quyết để có cuộc sống vui vẻ lành mạnh không có rượu và ma túy

ReadzoNếu bạn đã từng uống rượu như một con cá, nhưng bây giờ bạn quyết định từ bỏ. Hoặc có thể bạn đã từng là người thích hút cần sa, nhưng giờ bạn cảm thấy đó...

Minh Phạm

Minh Phạm

26/02/2015

515 Đã xem

Nếu bạn đã từng uống rượu như một con cá, nhưng bây giờ bạn quyết định từ bỏ. Hoặc có thể bạn đã từng là người thích hút cần sa, nhưng giờ bạn cảm thấy đó là việc làm thiếu lành mạnh. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn vẫn có thể tận hưởng được cuộc sống mà không hề cần đến sự hiện diện của ma túy và rượu bia trong cuộc đời của bạn.
 

 1. Đừng lãng phí thời gian trong các quán bar. Một khi bạn đã là người nghiện rượu thì việc có mặt ở các quán bar sẽ chỉ làm bạn tăng ham muốn được uống mà thôi.
   
 2. Hãy tìm cách tránh các “bạn nhậu” cũ. Vâng, họ là bạn rất thân của bạn. Nhưng nếu họ thực sự là bạn thân của bạn thì họ sẽ tôn trọng sự lựa chọn của bạn, tôn trọng phong cách sống của bạn.
   
 3. Hãy tận hưởng cuộc sống dù là một điều thật nhỏ nhoi. Tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao ngoài trời như leo núi chẳng hạn. Hãy để cơ thể bạn được thư giãn trước độ cao hùng vĩ của thiên nhiên.
   
 4. Hãy là một tài xế tốt. Điều này giúp bạn trở thành một người bạn tốt khi bạn luôn giữ cho bạn bè của mình được an toàn khi đi trên xe do bạn cầm lái.
   
 5. Hãy tìm lại nghệ thuật giao tiếp có ý nghĩa. Sẽ là thật tuyệt vời nếu hai người cùng nhau ngồi trò chuyện một cách thông minh và thân mật trong một quán cà phê hay quán ăn nào đó. Đừng lãng phí thời gian vào những buổi tán gẫu ngớ ngẩn khi mà bạn đã dùng chất kích thích.
   
 6. Tìm cho mình những trải nghiệm cuộc sống mới. Bởi vì bạn đang muốn từ bỏ một phần của cuộc sống cũ, vì thế bạn có thể dung thời gian này để khám phá ra những sự lựa chọn mới và những điều thú vị khác trong cuộc sống. Hãy thử nghĩ đến việc tham gia vào một câu lạc bộ hay một môn thể thao, cố gắng học những kĩ năng mới hoặc gặp gỡ bạn bè mới. 
   
 7. Hãy tìm một sở thích. Cái gì đó mà trước đây bạn đã rất thích và quan tâm (tất nhiên ngoại trừ các chất kích thích nhé).
   
 8. Phát triển sở thích riêng của bạn – và sáng tạo nó. Ví dụ bạn rất thích âm nhạc, và khi nghe nhạc bạn cảm thấy được thư giãn và nhẹ nhõm. Hãy thử tập nhảy hoặc múa theo một giai điệu bài hát nào đó mà bạn. 
   

How to Have Fun Without Drugs and Alcohol
So, you used to drink like a fish, but you have decided to quit. Or maybe, you loved to smoke marijuana, but you find it immature now...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết để có cuộc sống vui vẻ lành mạnh không có rượu và ma túy

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính