Truyện dài

Tình Trong Nước | Giới Thiệu

ReadzoMột câu chuyện khác chưa ai biết đến về Sơn Tinh Thủy Tinh

G-Phoenix

G-Phoenix

26/02/2015

549 Đã xem

Đây là câu chuyện mình viết dựa trên truyền thuyết về Sơn Tinh Thủy Tinh. Nếu bạn nào đọc rồi thì thôi, bạn nào chưa đọc thì mình cũng xin nói luôn là nội dung của bộ truyện này chỉ có 20% là liên quan đến truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh còn lại đều do mình tự tưởng tượng ra, các nhân vật, tình tiết đều là hư cấu nên bạn đọc nào có thắc mắc gì xin hãy đọc kỹ phần này nhé!

Tên truyện: Tình Trong Nước

Tác giả: G-Phoenix

Thể loại: Thần thoại

Rating: 16+ (Cảnh báo trong truyện có cảnh hot)


Một truyện tình tay ba nổi tiếng trong lịch sử. Một nàng công chúa xinh đẹp, hiền dịu. Một vị tướng sĩ tài ba. Một chàng hoàng tử thâm tình. Một cuộc chiến dai dẳng, không phân thắng bại để giành lấy tình yêu và hạnh phúc đến cuối cùng là mối hận thù ngàn năm còn mãi với non sông.

Sách sử chép rằng: Vua Hùng thứ 18, hiệu là Hùng Duệ Vương có một Công chúa đã đến tuổi cập kê, rất xinh đẹp tên là Mỵ Nương hay còn gọi là công chúa Ngọc Hoa. Vua mới ban truyền trong nhân gian tìm nhân tài kén làm phò mã. Vua nước Tây Âu mang cau vàng trầu bạc đến dạm hỏi. Vua Hùng bèn hỏi ý các Lạc Hầu. Họ đáp: “Vua Tây Âu là người hung bạo, lại tuổi già, hình dạng xú quái, làm sao xứng với Mỵ Nương được”. Vua y theo Lạc Hầu mà làm, vì thế mà Văn Lang và Tây Âu hiềm khích từ đó.

Sau có hai chàng trai đến xin hỏi cưới. Cả hai đều rất tài giỏi. Một là Sơn Tinh (Thần Núi Tản Viên – Thánh Tản), hai là Thủy Tinh (Thần Nước). Sơn Tinh chỉ tay đến đâu núi rừng mọc lên đến đấy, muông thú đầy đàn. Thủy Tinh vẫy tay thì nước dâng lên cao, ba ba, thuồng luồng nổi đầy mặt nước.

Nhà vua không biết nên chọn ai, bèn quyết định chỉ gả Mỵ Nương cho người nào đến trước với sính lễ là một trăm ván cơm nếp, một trăm tệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi.

Hôm sau, trời vừa hửng sáng, Sơn Tinh đã đến trước cổng thành với tất cả lể vật cầu hôn công chúa. Vua Hùng rất mừng bèn gả Mỵ Nương cho Sơn Tinh. Thủy Tinh đến trễ, và ngỡ ngàng khi biết Mỵ Nương đã theo chồng là Sơn Tinh. Thần lập tức đuổi theo và kêu binh tướng đánh Sơn Tinh để đòi lại Mỵ Nương.

Hai thần đánh nhau trời long đất lở. Thủy Tinh làm phép dâng nước định dìm chết Sơn Tinh, Sơn Tinh làm phép cho núi dâng cao cản nước. Thủy Tinh càng làm nước dâng cao, Sơn Tinh càng làm núi mình cao hơn. Cuối cùng Thủy Tinh đánh không lại, chịu thua. Từ đó, Sơn Tinh và Mỵ Nương sống vui vẻ bên nhau.

Đó là truyền thuyết và có vẻ như mọi thứ đang chạy theo một hướng hoàn toàn khác với sự thật. Tôi, một cô nàng người cá vô danh, chẳng tiếng,chẳng tăm, chẳng được ai biết đến ngoài một thứ tài năng đại trà của dòng tộc, chính xác là bản năng thì đúng hơn, đó là giọng hát, và tất nhiên giọng hát của tộc người cá thì ai cũng biết nó như thế nào rồi đấy. Tuy vậy, tôi lại là người hiểu rõ nhất nội tình đằng sau cái truyền thuyết ấy. Loài người cá có một đặc điểm đó là rất cố chấp trong tình yêu. Khi gặp được ý chung nhân của mình có nghĩa là họ sẽ quyết liệt theo đuổi đến cùng. Thế nên có một số bô lão trong tộc của tôi đến lúc đầu bạc, răng rụng vẫn đơn thân sống một mình chung thủy với mối tình trong tim. Tôi cũng không ngoại lệ khi có khả năng phải nối gót các vị bô lão kia bởi vì mối tình đầu của tôi lại là chàng.

Chàng có tình tay ba, tôi cũng có. Chàng yêu Ngọc Hoa, công chúa thứ hai của Hùng Duệ Vương, đồng thời cũng là tình địch của Thần Thiên Sơn Vương Ba Vì. Tôi yêu chàng, tình địch của tôi dĩ nhiên là Ngọc Hoa, còn cô ta có coi tôi là tình địch hay không cũng không quan trọng bởi trong thâm tâm tôi tình yêu đồng nghĩa với sự chiếm hữu, một khi có bất cứ kẻ nào ý định rình rập chàng, tôi sẽ coi chúng là tình địch hết. Chàng không yêu tôi cũng không sao, rồi trái tim của chàng cũng sẽ thuộc về tôi thôi. Bằng thời gian, bằng tình cảm chân thành, bằng sự kiên trì dai dẳng,...Tóm lại tôi sẽ làm mọi cách để chàng yêu tôi dù có phải trả bất cứ giá nào đi chăng nữa!

Nếu có ai hỏi, tôi có bao giờ hối hận khi yêu chàng không. Tôi vẫn trả lời rằng, mọi thứ tôi làm vì chàng đều không bao giờ hối hận. Chỉ tiếc ông trời cho tôi quá ít thời gian mà thôi.

Đây là dự án mới của mình song song với Nhật Thực. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình Trong Nước | Giới Thiệu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính