Blog của tôi!

Sống để tự do bay lên, để giải thoát cho mình.

Readzoblog

Utrang6862

Utrang6862

13/10/2014

418 Đã xem

        Sống để bị giam cầm, để phục dịch cho người khác. Vì sao ta phải bị như thế? Ta cũng là con người, cũng có bố mẹ sinh ra, cũng có quyền được tự do như bao người khác, nhưng chỉ vì họ mạnh hơn ta, họ giàu hơn ta, thế là họ có quyền sai khiến ta. Trong khi đó ta không có một chút quyền lợi và cuộc sống của ta phải do họ điều khiển, thật không đáng! Hãy tự giải thoát cho mình, tự trao cho mình một cuộc sống do mình làm chủ. VÀ HÃY BAY LÊN NHƯ MỘT CON HÚNG NHẠI TRONG NGỌN LỬA!

                                              

          Katniss trong chuyện nhờ sự ngông cuồng hoang dại của mình đã chịu vượt qua rào cản của luật lệ và cùng chiến thắng trong đấu trường với Peeta - bạn cùng quận đồng hành cùng cô (2 người chiến thắng là một điều chưa từng xảy ra trong đấu trường nhựng năm trước đó). Cô dám cắt đứt tất cả giới hạn, tất cả các luật lệ mà bọn Capitol đưa ra nhằm đàn áp nhân dân để bảo vệ bạn của mình: một là cả 2 cùng chết, hai là cả 2 cùng sống và chiến thắng bước ra khỏi đây. Sự đương đầu với lửa của Katniss đã giúp cô trở thành ngọn đuốc dẫn đầu trong phong trào dành lại sự tự do của các quận trong Panem. Thêm rất nhiều lần trải qua thêm những thử thách, những biến động tâm lý, những nỗi ám ảnh về những cái chết trong đấu trường. Cuối cùng, cô cũng chấp nhận làm "Chim Húng Nhại" như ước vọng của người dân trong cuộc lật đổ chính quyền Capitol. Con Húng Nhại cất cánh bay lên, con Húng Nhại bay lên trong lửa, bay lên để dành lại tự do cho mình, bay lên thật cao để ra khỏi cái vòng tròn áp bức đó, ra khỏi cái tầm nhắm đó. Cuối cùng, nhờ rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người, con Húng Nhại đó đã giành lại được sự tự do cho mình và cho toàn thể người dân trong đất nước Panem. Mặc dù cũng đã mất mát rất nhiều, mất em gái, mất người bạn thân, mất nhà, mất những ngày tháng êm đềm khi trước,... nhưng cô đã thật sự lập lại sự công bằng cho đất nước của mình.

                        

                               

          Câu chuyện là một tác phẩm pha lẫn yếu tố giả tưởng, kịch tính, bí ẩn, gai góc, mãnh liệt, ám ảnh nhưng rất tình cảm và đầy chất thơ, một tác phẩm sẽ ngấm sâu vào tâm người đọc để ta không thể nào quên được,bởi vì sao, bởi vì nó quá tuyệt vời và hoàn hảo, bao gồm đủ mọi mặt trong cuộc sống. Suzanne Collins thật sự là một tác giả đáng nể phục, sức sáng tạo trong bà thật mãnh liệt, những tình tiết trong chuyện của bà thật quyến rũ và rất dễ thu hút người đọc. Không còn từ ngữ nào để có thể diễn tả hết tác phẩm này, ta chỉ còn có thể nói: "TUYỆT VỜI!".

                                

          Tôi thực sự rất ao ước được có cuốn sách này từ lâu, một cuốn sách có thể dạy ta rất nhiều điều. Tôi rất "thần tượng" Suzanne Collins, bà quả là tuyệt nhất! Theo cá nhân tôi, tác phẩm thật là một bước ngoặt lớn trong thể loại tiểu thuyết kỳ bí - giả tưởng, cuốn sách thật sự "kỳ bí" vì có sức hấp dẫn rất "kỳ bí". Cuốn sách vẽ ra một thế giới khắc nghiệt, nơi mà sự phân biệt giai cấp trở nên vô cùng rõ ràng; nơi mà không còn là Nhà nước và nhân dân, chỉ có Kẻ cai trị và người bị cai trị. Cuốn sách còn thể hiện sự khát khao công bằng và tầm quan trọng của sự tự do, có tự do là ta có tất cả!

                                

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sống để tự do bay lên, để giải thoát cho mình.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính