Blog của tôi!

Đặt mình vào địa vị người khác và đối xử trên mong đợi của họ

ReadzoViệc lớn nhất của năm nay là sàn.

Lãng Tử

Lãng Tử

27/02/2015

807 Đã xem

Note

- Cần làm nhanh hơn đối thủ và hơn chính mình ngày hôm qua -

Dân buôn hôm qua vào từ GG cao nhất từ ra tết, biểu đồ tăng vọt có lẽ là do có bài đăng, do đó cần duy trì đăng bài mỗi ngày - được 10 bài / ngày thì thật tuyệt.

Đã làm được hôm qua

1. Họp với team kinh doanh Ex nhận được thông tin cơ bản:

Về tài chính, định hướng...Cái sàn sẽ cụ thể template đơn giản dạng alibaba, vnp trắng xanh, da cam, hiện đại, thanh thoát dễ chỉnh sửa.

Web cần có một nền tảng tốt và dễ dàng mở rộng và kết nối, kỹ thuật sẽ năm server, kinh doanh năm thương hiệu, tên miền là sở hữu chung của công ty.

Các phần chính trốt sẽ là sản phẩm, tin tức và cộng đồng, nói thì bao la thế nhưng sản phẩm sẽ là cốt lõi, tin tức là phụ thêm cộng đồng để phát triển lâu dài.

- Cổ phần 30% - theo từng giai đoạn lỗ lãi thì cuối năm chia.

Cần có một bản kế hoạch chi tiết và cụ thể để bắt đầu.

 

Những việc cần làm hôm nay

1. Chiều gặp đội kỹ thuật

2. Tối lập bản kế hoạch chi tiết và cụ thể cho Ex đây là 2 việc quan trọng nhất trong ngày buộc phải cố gắng làm cho xong để đầu tuần sau có thông tin lại.

3. Chú ý để thẻ vào cặp không lại quên mất thì sang tuần chịu phạt. Nếu có thời gian thì làm các việc linh tinh khác, không nên lan man lướt web hay chơi điện tử vì rất tốn thời gian.

4. Đóng dấu cho nhà Lú.

5. Đăng ký tập thể dục tầng 3. Lịch tập khoảng từ 1h 30 đến 3h

"Đặt mình vào địa vị của người khác và đối xử trên mong đợi của họ"

Đối nhân :

  1. Đối với khách hàng : tận tâm, tận lực.  Tất nhiên là khách hàng nào cũng thích người hiểu được tâm lý của họ, và dốc sức ra phục vụ họ rồi, nên câu này vẫn trong Core Value.

  2. Đối với đồngn nghiệp : tôn trọng chia sẻ. Điều này cũng như vậy, ai cũng muộn được tôn trọng, được là người quan trọng, được chia sẻ mọi thứ nên chỉ cân đặt mình vào địa vị của họ, tìm cách cho họ nhiều hơn những thứ họ muốn là họ sẽ thoả mãn.

  3. Đới với đối tác : Win-win. Quan hệ với ai cũng thế người ta đều muốn mình có lợi, nên chỉ cần hiểu điều đó đem lại lợi ích cho cả 2 bên thì quan hệ với ai cũng được.

Đối với công việc :

  1. Tâp trung: Tập trung nguồn lực để tạo ra giá trị để phục vụ khách hàng, chứ không được lãng phí tài nguyên của tổ chức, nên nếu đặt địa vị vào nhà đầu tư, cổ đông, người đứng đầu công ty, họ luôn muốn người chịu trách nhiệm trong công ty phải tập trung vào tạo ra  giá trị có ích, cung cấp cho khách hàng và được họ thừa nhận bằng tiền. Nên chỉ cần hiểu điều đó, tập trung cao độ vào cv là ok.

  2. Tinh tế: Đẹp, đơn giản, dễ dùng, mọi thứ k cần phải nói cứ đẹp 1 cách tự nhiên là ok. Ai cũng thích. Nên nếu muốn mọi người thích thú, thoả mãn về sản phẩm, dịch vụ do chúng ta cung cấp thì cần tạo ra sản phẩm thật tinh tế. Cũng nằm trong Core Value.

      3. Thần tốc: Ai cũng muốn nhanh cả, cấp trên, khách hàng,,,, chỉ cần đạt được chất lượng chuẩn, chi phí như nhau, công sức như nhau,,,, thì đương nhiên càng nhanh, càng tốt, Nên cứ làm thật nhanh trên mong đợi của họ là ok.

“ Đặt mình vào địa vị của người khác, đối xử trên mong đợi của họ”  

Thực ra câu này có hàm ý rất rộng, mang tính phổ quát cao, sống trên đời này thì phải luôn sống vì người khác, phục vụ mọi người và được thừa nhận, được nhận lại những điều tương tự, nên chỉ cần luôn đặt đị vị vào họ, hiểu họ, suy nghĩ theo cách của họ, hành động theo những gì họ muốn, thậm chí hơn thế nữa là ok.

Nên mọi người có thể quên hết mọi điều trong core value, nhưng chỉ cần nhớ câu nói này, và thực hiện đúng nó, thì bạn sẽ gặp dược những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đặt mình vào địa vị người khác và đối xử trên mong đợi của họ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính