Blog của tôi!

5 bí quyết sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả trong công việc

ReadzoThành công hơn tại nơi làm việ với những bí quyết đơn giản khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong việc được đưa ra trong bài viết

Xanh

Xanh

27/02/2015

1501 Đã xem

1. Hạ thấp giọng

 

Theo một nghiên cứu của Đại học McMaster (Canada), một giọng tông giọng thấp giúp những người quanh bạn cảm thấy tự tin hơn. Chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể Carol Kinsey Gorman đưa ra lời khuyên rằng bạn không cần phải giả vờ hạ giọng. Điều bạn nên làm là thư giãn trước khi phát biểu hoặc gọi một cuộc điện thoại quan trọng bằng cách mím môi và "um hum" một vài lần. Căng thẳng có thể kéo căng dây thanh quản, làm cho giọng nói cao hơn bình thường.

 

2. Nhìn thẳng vào mắt đồng nghiệp

 

Theo một thống kê của Quantified Impression với trên 3000 người thì chúng ta thường chỉ nhìn thẳng vào mắt người khác trong 30% thời gian giao tiếp. Trong khi cần đến gấp đôi thời lượng đó để tạo ra một kết nối cảm xúc. Hãy cố gắng nhìn vào mắt người khác 10 giây khi trò chuyện cá nhận, và cho 3-5 giây trong các cuộc giao tiếp nhóm.

 

 

3. Giữ thẳng cằm

 

Greg Hartley, cựu chuyên gia thẩm vấn và ngôn ngữ cơ thể của quân đội Mỹ cho biết khi thừa nhận một sai lầm trong công việc, hãy chú ý vị trí của cằm. Cằm chếch quá cao khiến bạn nhìn như đang phẫn nộ; cằm quá thấp, bạn sẽ trông rất yếu thế. Giữ cằm vuông góc cho thấy bạn tự tin nhưng biết thỏa hiệp.

 

4. Đập tay ăn mừng

 

Mục đích của việc này là tạo ra tiếp xúc vật lý với một người khác. Bởi vì tiếp xúc vật lý dù chỉ trong 1/40 giây cũng có thể tạo ra liên kết giữa con người; đồng thời làm tăng oxytocin (chất làm tăng cảm giác tin tưởng), và làm giảm cortisol (cđồng nghĩa với việc giảm stress).

 

 

5. Mỉm cười

Tạo ấn tượng trong một cuộc phỏng vấn việc làm bằng cách mỉm cười. Nghiên cứu từ Đại học Duke phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu nhớ tên những người mỉm cười với họ tốt hơn là những người có biểu hiện trung tính. Ngoài ra, khi nhớ lại các khuôn mặt cười, trung tâm tưởng thưởng trong não của các đối tượng nghiên cứu sáng lên cho thấy họ có phản ứng tích cực với những khuôn mặt cười.

 

Nguồn: 5 Powerful Ways to Use Body Language at Work

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 bí quyết sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả trong công việc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính