Sức Khỏe

Uống nước như thế nào mới là tốt cho sức khỏe ?

ReadzoUống nước như thế nào mới là tốt cho sức khỏe ?

Learn English

Learn English

27/02/2015

759 Đã xem

Nước là một thứ vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Bạn có thể nhịn ăn vài ngày nhưng không thể nhịn uống nước vài ngày. Nhưng uống nước thế nào mới là tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết nên hôm nay tôi xin chia sẻ cho các bạn cách uống nước có lợi cho sức khỏe.

1. Không nên uống nước vừa đun sôi.

Nhiều người cho rằng uống nước ngay sau khi vừa đun sôi sẽ tiệt trùng nên tốt cho sức khỏe. Khi uống ngay nước vừa đun chúng ta sẽ rất dễ bị ung thư do lúc này chất clo trong nước sẽ phản ứng với các chất khác gây nên ung thư.

2. Không uống nước đun sôi nhiều lần.

Các bạn thường nghĩ rằng đun càng nhiều lần thì nước sẽ càng sạch vi khuẩn. Nhưng điều đó chưa phải là đúng do khi đun sôi nhiều lần lượng kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên do nước bốc hơi nhiều. Khi lượng kim loại trong nước cao sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chúng ta

3. Cần uống nước điều độ.

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần đến 1,5-2l nước mỗi ngày nên bạn hãy chia nhỏ thời gian uống nước của bạn ra, không nên chỉ uống nước khi cảm thấy khát. Cứ mỗi giờ bạn lại uống một ly nước tầm 200-250ml là rất tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Uống nước trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Trước khi đi ngủ bạn nên uống một ít nước để cung cấp nước cho cơ thể do khi ngủ các cơ quan trong cơ thể cũng rất cần nước để hoạt động. Sau một đêm dài không cung cấp nước nên khi ngủ dậy bạn nên uống nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Điều đó sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân.

5. Không nên uống quá nhiều nước có gas.

Nước ngọt có gas là sự lựa chọn của nhiều người khi khát do nó làm giải tỏa cơn khát và tạo cảm giác phấn chấn hơn. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều nước có gas sẽ làm cho bạn dễ đầy hơi,khó tiêu… điều đó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

6. Uống nước trước bữa ăn.

Uống nước trước mỗi bữa ăn là sự chọn lựa phù hợp cho những ai muốn giảm cân và việc này cũng rất tốt cho việc hoạt động của dạ dày. Bạn có thể uống nước lọc hay rau củ quả có nhiều nước, bạn nên ăn rau củ quả sẽ tạo cho bạn cảm thấy lo lâu hơn.

7. Không nên uống nước để nguội lâu.

Khi chúng ta đun sôi nước  thì các vi khuẩn có trong nước sẽ bị loại bỏ nhưng nếu chúng ta để lâu ngoài không khí thì nước đó sẽ lại xuất hiện vi khuẩn với mật độ nhiều hơn ban đầu. Nếu các bạn dùng nước này lâu sẽ rất dễ dẫn đến bệnh ung thư.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Uống nước như thế nào mới là tốt cho sức khỏe ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính