Sức Khỏe

7 bước giúp cơ thể khỏe mạnh trong vòng 14 ngày

ReadzoMuốn có đượcmột cơ thể khỏe mạnh trong vòng 14 ngày buộc bạn phải có một chế độ ăn uống tập luyện hợp lý. Hãy tham khảo 7 phương pháp đơn giản dưới đây nhé

1051 Đã xem

Một cơ thể khỏe mạnh là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. Điều này chỉ đến với những người có kế hoạch rõ ràng và kiên trì thực hiện những biện pháp ăn uống, sinh hoạt khoa học. 14 ngày có phải là quá gấp rút và khó khăn để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn? Hãy theo dõi và thực hiện theo 7 hướng dẫn cơ bản dưới đây nhé. Chúng rất hữu ích cho bạn đấy.

1. Ăn uống theo kim tự tháp thực phẩm

Nghe thì có vẻ cầu kỳ nhưng đây được xem là liệu pháp tốt nhất dành cho bạn nếu muốn có được một cơ thể khỏe mạnh trong vòng 14 ngày.

Việc bạn cần làm chỉ là in hình chiếc kim tự tháp thực phẩm này ra và làm theo. Nếu bạn không có máy in hãy kiên trì chép tay theo đúng thứ tự. Khi chép tay bạn sẽ có cơ hội để nhớ chúng lâu hơn đấy.

2. Gắn bó lâu dài với kim tự tháp thực phẩm

Bạn đừng mong rằng mình sẽ có được cơ thể khỏe mạnh nếu chỉ chép lại kim tự tháp thực phẩm mà không hề thực hiện theo.

Bạn phải gắn bó lâu dài với nó mới mang lại hiệu quả. Có gì khó đâu nhỉ. Ví dụ bảng thực phẩm yêu cầu bạn phải ăn được 4 phần rau và trái cây mỗi ngày thì bạn chỉ cần chia ra 2 phần rau và 2 phần trái cây là được. Sau đó cứ từ từ mà tăng khẩu phần lên.

3. Ăn trái cây

Đây được xem là phương pháp cực kỳ hữu ích. Trái cây chứa rất nhiều vitamin giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Nếu bạn không thích ăn trái cây thì hãy vắt một vài quả cam tươi pha nước uống hằng ngày. Ngoài ra món trái cây dằm với chút sirô hay kem tươi cũng vô cùng hấp dẫn đấy.

4. Ăn rau củ

Cùng với các loại trái cây thì rau củ là thực phẩm giúp cơ thể bạn khỏe mạnh chỉ trong vòng 14 ngày.

Bạn không thích ăn rau ư? Vậy thì tại sao không thử một ly nước ép cà chua hoặc những dĩa salad trộn rau củ đầy màu sắc trong mỗi bữa ăn nhỉ? Chắc chắn sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn đấy.

5. Tập thể dục

Nếu bạn không thích tập thể dục vì sẽ khiến bạn bị đổ mồ hôi, làm tóc mất nếp… thì hãy áp dụng phương pháp đi bộ vòng quanh khu phố và thưởng thức những bài hát yêu thích từ chiếc Ipod của mình.

Hãy tạo một tuyển tập khoảng 20 bài hát, mỗi bài dài khoảng 3 phút là bạn đã có được 1 giờ đi bộ hữu ích rồi.

Hãy cố gắng thực hiện điều này càng sớm càng tốt nhé. Chắc chắn bạn sẽ gắn bó với phương pháp này rất lâu đấy.

6. Uống nước lọc

Bạn hãy thay những loại nước ngọt hay đồ uống có ga bằng nước lọc để giúp sức khỏe được đảm bảo nhé. Những loại nước ngọt giúp bạn kích thích vị giác nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe.

Hãy cố gắng uống 2 lít nước, tương đương 8 ly mỗi ngày.

7. Tìm hiểu những lời khuyên

Bạn nên thường xuyên tìm hiểu những lời khuyên trên internet về cách đảm bảo sức khỏe và thực hiện theo chúng. Chắc chắc sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ đấy.

Nguồn: Be-Healthier-in-14-Days

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 bước giúp cơ thể khỏe mạnh trong vòng 14 ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính