Blog của tôi!

Này những phong hoa tuyết nguyệt

Readzoblog

1094 Đã xem
Tag

Bên nhau mười lăm năm trời, cùng lớn lên cùng trải qua những giây phút ngô nghê của thời thơ ấu, có một thứ tình cảm nhẹ nhàng len lỏi vào trái tim hai chàng trai mà cả hai không hề hay biết. Giữa một thời đại Trung Quốc còn đầy rẫy những  rào cản, thị phi về đồng tính, Thẩm Tấn và Tần Ương cứ thế lớn lên bên nhau là bạn thanh mai trúc mã.

 “Một Thẩm Tấn hận Tần Ương thấu xương, Tần Ương bé ngoan, Tần Ương mẫu mực, Tần Ương đáng mến, điểm nào cũng đối lập với bản thân mình. Thế nhưng vì sao, tốt nghiệp ra trường mỗi người một nơi, trong lòng lại có cảm giác quyến luyến?

Tần Ương ghét Thẩm Tấn nhất quả đất! Thằng quỷ ranh Thẩm Tấn, chuyên gia đội sổ Thẩm Tấn, ngông nghênh láo lếu Thẩm Tấn, mọi thứ xuất phát từ kẻ đó đều chính là oan gia của mình. Thế nhưng vì sao, lại không đành lòng nhìn thấy dáng vẻ chán chường uể oải của cậu ta?”

Hai người tính cách trái ngược nhau, đối nghịch nhau, một người hận một người ghét. Cũng đã coi nhau như kẻ thù không đội trời chung,  là “oan gia ngõ hẹp” nhưng chẳng phải ai đó đã nói “ghét của nào trời cho của đấy” sao? Tình yêu đến nhẹ nhàng mà bất ngờ. Học cùng trường, cùng chung con đường về nhà lại là hàng xóm của nhau, cùng nhau ngắm hoàng hôn, cùng trải qua ngày valentine không bạn gái. Cứ thế sợi dây tình cảm xuất hiện, nhẹ lắm và dần dần mối liên kết ấy lớn dần hơn. Để rồi trên chuyến xe bus của tinh mơ, một buổi sáng trong sương là nụ hôn ai lỡ đánh rơi đó, hai người đi bên nhau mà lòng thấy ấm áp đến lạ. Tình yêu bắt đầu như thế.

Không phải là mối tình tuyệt đẹp của nàng công chúa và chàng hoàng tử trong truyện cổ tích mà tôi từng đọc, không phải là mối tình khắc cốt ghi tâm yêu đến chết đi sống lại, không phải là mối tình Hàn Quốc lấy đi bao giọt nước mắt của bao người xem trong phim. Mà đó chỉ đơn giản là mối tình của hai chàng trai hiện đại,vừa mang chút trong sáng của tình yêu đầu mà cũng sâu lắng lắm. Một chuyện tình cảm nhẹ nhàng dịu ngọt như hương vị của một ly một ly chocolate vào ngày mưa vậy. Cũng có thăng trầm sóng gió bởi sự ngăn cản của gia đình, có sự khinh miệt của xã hội, cũng đã bao lần hai người trốn tránh thứ tình cảm đang ngày một lớn dần ấy nhưng duyên đến không ai có thể chối bỏ. Chẳng phải khi đã cùng yêu, cùng mạnh mẽ sau cái nắm tay thì anh chàng Thẩm Tấn  đào hoa rốt cuộc cũng không trốn chạy được nữa mà nói: “Dì à, giao Tần Tần cho con có được không?”

Có lẽ nhắc đến thể loại đam mỹ, nhiều người ngần ngại, có khi là đỏ mặt vì đam mỹ gợi liên tưởng đến tình dục. Sẽ có nhiều người không hiểu được giá trị mà tác phẩm đam mỹ đem lại. Đam mỹ với tôi mà nói, ban đầu có chút lạ lẫm, khó thích nghi nhưng dần dần tội lại bị chính nó thu hút. Những khó khăn mà các cặp đôi đồng tính phải trải qua có lẽ gấp ngàn lần mà khó khăn các đôi nam nữ bình thường. Nhưng với tình yêu chân thật, họ dám sống với con người thật của mình, dám yêu dám làm dám chịu. Vượt qua rào cản xã hội, họ hòa mình vào tình yêu một cách mãnh liệt, khi đó họ thể hiện qua hành động khiến nhiều người hiểu lầm. Tôi không phủ nhận ngày nay nhiều người ham mê tình dục mà đánh mất tự trọng bản thân, tự biến mình thành “nguời không ra người”  chỉ để thỏa mãn nhu cầu. Những nhân tố đó đang làm xã hội mất đi thiện cảm với những người đồng tính, những người mà từ khi sinh ra họ đã không thể làm chủ được số phận. Tình yêu đồng giới có lẽ sẽ không đẹp, lãng mạn như tình yêu nam nữ nhưng nó mang một phong thái khác,dịu dàng có, mạnh mẽ có.

“Này những phong hoa tuyết nguyệt” đã làm cho tôi thấy rằng sở thích của mình là đúng, không có gì đẹp hơn tình yêu dù đó là tình yêu nam nữ hay nam-nam. Tình yêu không phân biệt giới tính, sống là để yêu miễn sao ta không thấy hổ thẹn với bản thân mình.

“Này những phong hoa tuyết nguyệt” của Công Tử Hoan Hỉ.

Một nhan đề ý vị… Giống như câu cảm thán của hai người khi nhớ lại thời ấu thơ, thời niên thiếu, và nói chung là quãng thời gian họ đã trải qua cùng nhau. Không phải mọi chuyện xảy ra đều hoàn toàn tốt đẹp và yên lành, nhưng lại là những giọt keo gắn kết cả hai. Vì thế trong hồi ức sau này, hình ảnh “phong hoa tuyết nguyệt” đi đôi với những cảm xúc rất thi vị, rất ngọt bùi, mà chỉ kẻ trong cuộc mới hoàn toàn hiểu được.

Tôi mong rằng sau bài viết này hay qua cuốn truyện này mọi người sẽ có cái nhìn khác hơn về đồng tính hay thể loại đam mỹ. Đây sẽ là một quyển sách đơn thuần về yêu thương, sạch sẽ và nhẹ nhàng, đem lại cho độc giả cái nhìn khác về tình yêu - nếu bạn sẵn sàng bỏ qua định kiến trong đầu và cầm sách lên thưởng thức

“Này những phong hoa tuyết nguyệt”, này những rung cảm đầu đời.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Này những phong hoa tuyết nguyệt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính