Công Nghệ

Làm thế nào để cải thiện bộ nhớ máy tính của bạn?

ReadzoMáy tính cũng như con người theo thời gian bộ nhớ của nó cũng dần dần "già" đithế thì làm thế nào để "chữa" cho nó đây?

 Hamy

Hamy

27/02/2015

550 Đã xem

1. Vô hiệu hóa các thành phần ổ cứng không được sử dụng.

Mặc dù bạn có thể không kết nối bất cứ thứ gì ở phía sau hoặc phía trước máy tính của bạn như  máy in, bàn phím và chuột , và bây giờ chỉ kết nối duy nhất một cổng USB , chúng vẫn có thể lấy đi dung lượng bộ nhớ của bạn ngay cả khi không sử dụng.

  • Vô hiệu hóa các cổng không sử dụng đến sẽ bạn cải thiện bộ nhớ. Vào Start --> nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer nó sẽ hiện ra một bảng chọn cho bạn, chọn Properties --> Hardware --> Device Manager. Như các bạn có thể nhìn thấy phần cứng của bạn được chia thành nhều phần khác nhau. Nhấn vào dấu cộng bên cạnh từng phần để xem những gì các thiết bị đang chạy. Nhấp chuột phải vào phần cứng mà bạn muốn vô hiệu hóa và một trình đơn xuất hiện. Click vào Disable. Một khi bạn đã nhấp vô hiệu hóa, một X sẽ đi qua các biểu tượng đại diện cho thiết bị đó.

2. Dừng hoặc vô hiệu hóa những phần mêm đang chạy ở chế độ nền

Microsoft cũng như các chương trình khác mà bạn cài đặt trên máy tính của bạn có các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền và lấy mất đi một phần bộ nhớ của bạn. Một số các chương trình đang chạy có nhiều khả năng không được sử dụng đến.

  • Ví dụ, chúng ta hãy nói đến việc bạn không sử dụng kết nối không dây nhưng lại có một phần mềm nền gọi là Wireless Zero Configuration đang được sử dụng cho điều đó và bạn có thể vô hiệu hóa nó. Để xác định vị trí của các ứng dụng nền chọn Start  ----> nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer và một bảng chọn xuất hiện chọn Manage, nhìn bên phải của bạn và bấm vào Services and Applications, Click vào Services. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các phần mềm đang chạy ở chế độ nền. Nếu bạn nhìn xuống phía dưới cùng của cửa sổ, có hai tab Extended và Standard. Extended cho một lời giải thích ngắn gọn về những gì các dịch vụ làm cho bạn và  Standard chỉ cho thấy các dịch vụ.

  • Hãy dành một chút thời gian và lên Google tìm kiếm về từng dịch vụ để có được một sự hiểu biết rộng hơn về những gì chúng đang làm. Một khi bạn cảm thấy thỏa mãn với những kiến thức bạn đã nhận được, lúc này, bạn có thể chặn hoặc vô hiệu hóa các dịch vụ mà bạn cảm thấy bạn không cần sử dụng. Đểchặn hoặc vô hiệu hóa phần mềm, nhấp chuột phải vào các dịch vụ được chọn, một menu sẽ xuất hiện, để chặn các dịch vụ nhấp chuột vào Stop, để vô hiệu hóa các dịch vụ nhấp chuột vào Properties, tìm Start up type, nhấp vào nút mũi tên cho các trình đơn thả xuống , nhấn Disable sau đó chọn OK.

3.Dừng các chương trình đang chạy lúc khởi động.

Bạn có thể nhận thấy khi Windows bắt đầu khởi động, các biểu tượng ở dưới cùng bên phải cũng bắt đầu bật lên. Nếu bạn sử dụng messenger như Yahoo hoặc dùng kết nối không dây thì những thứ này đều được lập trình để chạy lúc khởi động. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng những thứ ấy đang chiếm đi dung lượng bộ nhớ của bạn do đó, nhiều khi những chương trình ấy còn chiếm bộ nhớ nhiều hơn cả bạn đang sử dụng. Trong khi hầu hết các biểu tượng này có thể biến mất đi bởi chỉ cân đi vào các tùy chọn của chương trình (có thể truy cập hầu hết bằng cách click chuột phải biểu tượng) và cho nó không chạy lúc khởi động,một số người lại mạnh dan đi theo một con đường khác.Để dừng chạy những chương trình này lúc khởi động, bạn có thể chọn  Start, vào Run, gõ msconfig, chọn Startup. Lúc này, bạn có thể xem được các chương trình đang chạy lúc khởi động. Bởi chỉ cần click vào ô Check bạn có thể dừng các chương trình từ lúc bắt đầu khởi động máy tính của bạn. Lên Google và tìm kiếm các tập tin mà bạn muốn bỏ chọn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn không dừng lại bất kỳ một chương trình quan trọng nào.

4. Gỡ bỏ các chương trình không sử dụng đến

Điều này rất đơn giản. Nếu bạn có một chương trình mà bạn biết bạn không cần sử dụng nó nữa, tốt nhất là hãy thoát khỏi nó. Rất có thể là nó đang chiếm bộ nhớ cũng như không gian trong máy tính của bạn. Vào start --> Control Panel --> Add or Remove Programs. Tốt nhất là hãy kiểm tra điều này trong một thời gian nhất định để chắc chắn bạn không có một chương trình không mong muốn nào như phần mềm gián điệp hay các phần mềm độc hại.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để cải thiện bộ nhớ máy tính của bạn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính