Làm Đẹp

Làm thế nào để chọn màu tóc phù hợp làn da

ReadzoChúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tìm ra màu sắc phù hợp với bạn!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

27/02/2015

1363 Đã xem

 

Màu tóc phù hợp có thể tạo nên một sự khác biệt lớn về ngoại hình của bạn. Nó giúp làn da của bạn và màu mắt của bạn nổi bật. Màu tóc không hợp có thể làm cho bạn trông u ám hoặc thậm chí ốm yếu. Những màu sắc tóc tốt nhất phụ thuộc vào làn da bạn, màu da và màu tóc tự nhiên. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tìm ra màu sắc phù hợp với bạn!

 

1. Tìm màu da của bạn. Mặc một chiếc áo sơ mi trắng và đứng trước gương. Đứng trong ánh sáng tự nhiên hoặc đèn sợi đốt sáng nếu có thể.

Khi bạn nhìn kỹ vào da của bạn, màu nào là yếu tố nổi bật trong màu vàng, đỏ, hồng hoặc màu xanh? Nếu da bạn có màu vàng hoặc màu đỏ, da bạn thuộc loại màu da ấm áp. Nếu bạn là màu hồng-xanh, da bạn thuộc loại da mát mẻ.

 

Phần 1: Làm nổi bật với tông da vàng

 

1. Bạn có tông da vàng nếu: da bạn đầy tàn nhang, da màu ô-liu, hoặc màu tối hơn mang sắc tộc hỗn hợp, và màu tóc tự nhiên của bạn là màu nâu, vàng, đỏ nâu, tóc nâu đỏ hoặc vàng vàng.

- Sử dụng màu sắc phong phú như màu hạt dẻ, màu nâu sẫm vàng, nâu vàng và gỗ gụ.

- Nếu bạn muốn nổi bật nữa, hãy cho quế và đồng màu.

- Tránh tóc vàng vàng như thế này khi điều này làm tăng màu vàng ở làn da của bạn và cung cấp cho bạn một ánh sáng không lành mạnh.

- Thêm tông màu đỏ vào màu sắc của bạn để trung hòa các tông màu da vàng.

 

Phần 2: Làm nổi bật với tông da đỏ

 

1. Kiểm tra tông màu đỏ trong làn da của bạn. Tông màu đỏ thường là trong các loại màu da ấm áp, nhưng cũng có thể xuất hiện trong các loại mát mẻ, nếu da bị ảnh hưởng bởi mụn đỏ hoặc mụn trứng cá.

2. Tránh sử dụng màu tóc với tông màu đỏ tươi. Thử màu nâu mật ong hoặc màu vàng cơ bản và sau đó thêm màu nâu nhạt.

- Các tông màu vàng sẽ làm cho làn da của bạn ít màu đỏ, hoặc hồng hào.

- Đừng xử lý qua tóc bằng cách nhuộm quá nhẹ. Nếu bạn thích một mái tóc vàng nhẹ, hãy thêm một vài điểm nổi bật ánh sáng trên vương miện và chính giữa mái tóc, nhưng phải không xung quanh khuôn mặt.

- Tương tự như vậy, tránh các màu tối. Sử dụng một màu vàng nhạt đến vàng vừa để bổ sung da với sắc thái đỏ.

 

Phần 3: Nổi bật với tông da hồng-xanh

 

1. Bạn có tông da mát mẻ nếu: màu tóc tự nhiên của bạn là màu xanh-đen, màu nâu đen đậm, màu tro vừa, tóc vàng vàng hoặc vàng trắng, và màu da của bạn là rất nhẹ, vừa không có màu má, hoặc màu nâu đến nâu sẫm.

2. Sử dụng màu vàng, nâu tro hoặc màu đỏ. Sử dụng một màu như nâu tro sẽ làm dịu xuống màu hồng của da. Thêm một số điểm vàng nổi bật để làm ấm màu lên một chút.

Hãy thử màu lúa mì, mật ong, màu nâu sẫm hoặc tro để làm nổi bật sẽ rất tốt.

- Dùng màu sắc mát mẻ đúng cách sẽ cung cấp cho người da sáng một vẻ ngoài ngọc ngà.

- Chọn màu đỏ tía, anh đào, hay màu tóc ngọc hồng lựu cho làn da đen với tông da lạnh. Bạn có thể dùng giống như một màu đơn giản hoặc làm màu sắc nổi bật. Các tông màu đỏ lạnh trong màu tóc này làm cho làn da trông đen mượt.

 

 

 

Link gốc: How to Choose Hair Color for Skin Tone

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chọn màu tóc phù hợp làn da

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính