Thủ thuật

7 cách vệ sinh phòng tắm sai lầm.

ReadzoNhững nơi bạn quên không dọn dẹp, thêm một số bí kíp để bạn có thể vệ sinh phòng tắm một cách nhanh gọn và hiệu quả.

350 Đã xem
Tag

1. Bạn dọn dẹp ở mức nhiệt độ phòng

Làm nóng bồn tắm của bạn, bồn rửa và gạch chỉ hơn 10 độ so với nhiệt độ không khí bình thường có thể tăng gấp đôi hiệu quả của các chất tẩy rửa có tính kiềm. Xả đầy bồn tắm của bạn hoặc đổ ngập nước cực nóng từ vòi nước và để trong vòng một vài phút trước khi chà sạch các khu vực.

2. Bạn cọ rèm tắm nhựa của bạn

Đừng phí công cọ một lớp lót rèm tắm. Ném nó vào máy giặt cùng với một vài cái khăn, một chén giấm và giặt trong khoảng năm phút. Hãy ngâm khăn và bức màn trong nước khoảng một giờ trước khi chuyển máy trở về chu kỳ hoàn thành. Treo lên cho khô.

3. Bạn sử dụng khăn giấy
Lựa chọn tốt nhất của bạn, vải sợi nhỏ. Những loại vải được cấu tạo từ sợi tổng hợp siêu mịn đan xen với nhau tạo ra một điện tích tĩnh sẽ thu hút bụi bẩn, vì vậy bạn có thể làm sạch bụi mà không phải xịt. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể rửa và tái sử dụng để thân thiện với môi trường.

4. Bạn không làm sạch bàn chải đánh răng của bạn (ew!)
Một nghiên cứu gần đây của Đại học Manchester cho thấy rằng bàn chải đánh răng trung bình chứa khoảng 10 triệu vi khuẩn, bao gồm cả E. coli. Hãy rửa kỹ sau mỗi lần sử dụng và đôi khi ngâm nó trong một chén giấm khoảng 30 phút để diệt sạch bất kỳ vi khuẩn còn sót lại. Thay bàn chải đánh răng của bạn định kỳ ba tháng một lần, nhưng để tiết kiệm; bạn có thể sử dụng nó để kỳ cọ.

5. Bạn quên không hút bụi

Bạn nghĩ việc hút bụi chỉ dành cho thảm? Hãy suy nghĩ lại. Trước khi làm sạch sàn gạch, hãy hút bụi hoặc quét để loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch bằng các phương pháp dọn dẹp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong thời gian dài thay vì chà một sàn gạch bẩn thỉu, bụi bặm

6. Bạn quên làm sạch phía sau nhà vệ sinh của bạn
Tổng báo động: Điều này tạo điều kiện cho nước tiểu và phân tích tụ lại ở đó, để lại một dư lượng chất nhầy rất khó để làm sạch. Cuộn một vài tấm khăn giấy (tốt hơn hết bạn nên sử dụng khăn giấy cho những công việc dính bẩn này thay vì dùng một miếng vải tái sử dụng), ngâm chúng trong kháng khuẩn cho sạch hơn và trong khi phải đối mặt với bồn cầu, hãy "xỉa" phía sau của nhà vệ sinh. Hãy để trong vòng một vài phút và sau đó "xỉa" một lần nữa với một chiếc khăn giấy khô để hoàn thành công việc.

7. Bạn không làm sạch lược chải tóc của bạn
Cũng giống như miếng bọt biển hay thảm, lược chải tóc là nơi tích trữ bụi bẩn, bụi bẩn, dầu, và các sợi tóc gẫy. Mỗi khi bạn chải tóc bằng lược bẩn, bạn lại tích trữ tất cả các bụi bẩn và dầu vào mái tóc của bạn! Hãy gỡ bỏ tất cả các sợi tóc bị bắt trong các chân lược chải. Hòa dung dịch với 1 chén nước, 1 muỗng cà phê dầu gội đầu, và 1 muỗng cà phê bột baking soda, sau đó áp dụng ở các chân và thân lược một cách nhẹ nhàng với một bàn chải đánh răng cũ.

 

7 Ways You’re Probably Cleaning Your Bathroom Wrong

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 cách vệ sinh phòng tắm sai lầm.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính