Tự học

Bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

ReadzoBạn muốn đi du học, bạn muốn làm việc ở nước ngoài,... và bạn cần chứng chỉ IELTS nhưng làm như thế nào mới đạt được điểm cao đây?

 Hamy

Hamy

27/02/2015

437 Đã xem

Kĩ năng 1: Listening

Nguồn : google.com

 1. Thực hành nghe càng nhiều càng tốt. Trong phần này của bài kiểm tra, tốc độ của người nói được tăng lên dần dần và điều quan trọng là bạn phải tập trung lắng nghe.
 2. Hòa cùng với người nói và đừng chỉ cố gắng nhớ những gì họ đã nói trong một vài giây trước.
 3. Thực hành càng nhiều càng tốt giúp bạn có thể lắng nghe được tốt hơn những gì họ nói. Nên nhớ, thực hành càng nhiều khả năng bạn theo kịp càng cao.
 4. Luyện nghe cẩn thận từ đầu đến cuối.

Kĩ năng 2: Reading

Nguồn : google.com

Đây có lẽ là phần khó nhất trong bài kiểm tra. Và dưới này là một số bí quyết giúp bạn vượt qua nó

 1. Thực hành đọc càng nhiều càng tốt.
 2. Tăng tốc độ đọc của bạn lên. Bạn có thể nhận được nhiều lời khuyên từ nhiều cuốn sách và bài viết để cải thiện tốc độ đọc của mình.
 3. Hãy đọc lướt qua các câu hỏi trước khi đọc văn bản trong quá trình đó chú ý đến các từ để hỏi như when, where, why, how, whom, how many, which và nhiều hơn.
 4. Nên nhớ rằng một văn bản là quá dài để chúng ta đọc và hiểu hết từng chữ vì vậy hãy sử dụng các phương pháp đọc như đọc lướt qua và nắm bắt các ý chính.

Kĩ năng 3: Writing

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng mở rộng vốn từ vựng của bạn nhé

Nguồn : google.com

 1. Viết những câu đúng và đơn giản là không đủ. hãy cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau nếu như bạn có thể.
 2. Dấu chấm câu là vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn đạt số điểm mong muốn. Trước khi cố gắng để viết hãy thử làm mới lại trong đầu những kiến thức cơ bản như dấu chấm câu chẳng hạn.
 3. Tốt hơn là sử dụng những câu ngắn vì nó giúp bạn thể hiện các ý tưởng rõ ràng hơn.
 4. Luyện tập nhiều để tạo nên sự hoàn hảo. Đọc tài liệu và xem qua một số ví dụ được đưa ra sẽ giúp bạn làm quen với kì thi hơn.

Kĩ năng 4: Speaking

Nguồn : google.com

 1. Chúng ta nhận ra rằng có rất nhiều cách để làm tăng khả năng nói của mình. Nếu bạn không thể nói rõ ràng thì tốt nhất là nên lắng nghe những cuộc hội thoại bằng tiếng anh từ ngày này qua ngày khác. Bạn cũng có thể nghe đài, xem TV hoặc đọc những mẩu hội thoại viết bằng tiếng anh.
 2. Nhớ trả lời các câu hỏi được yêu cầu, để làm được điều này bạn cần phải lắng nghe các giám khảo mọt cách cẩn thận. Ví dụ, nếu giám khảo yêu cầu bạn nói về thực phẩm trong nước, đừng bào giờ nói về chế độ ăn uống của con người nhưng bạn lại có thể nói về ẩm thực khi nhắc đến thực phẩm.
 3. Nếu bạn có một người bạn đã từng thi IELTS, cùng với người bạn đó nói về một vài topics được đưa ra trong kì thi. Yêu cầu người bạn đó làm giám khảo còn bạn là ứng cử viên, luyện tập thật nhiều buổi với nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn tiếp thu được những yêu cầu.
 4. Nói chuyện bình thường như mọi ngày bạn vẫn làm. Nhớ rằng, hãy sử dụng nhiều từ ngữ khác nhau và cố gắng bộc lộ cảm xúc của mình.
 5. Hãy thư giãn khi nói chuyện. cố gắng đừng đề khoảng trống quá dài giữa các từ, thực tế chỉ cần một khoảng cách nhỏ là đủ để cho thấy bạn là người thông thạo tiếng anh

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính