Sức Khỏe

Làm thế nào giữ ấm cơ thể trong nhà khi trời lạnh

ReadzoThời tiết lạnh, đó là những gì bạn không thể tránh khỏi, hãy tìm cách giữ ấm cơ thể của mình bằng cách mặc một cái gì đó.

Trần Thanh Trung

Trần Thanh Trung

27/02/2015

322 Đã xem

1. Mặc một lớp mỏng:

Đây là cách làm dễ nhất để bạn giữ ấm cho mình nhiều nhất. 1 lớp mỏng, cùng với áo thun có cổ và nhiều size khác nhau, với mỗi loại có thể giúp bạn giữ ấm, thêm vào đó những bước sau:

  • Lớp mỏng bao gồm vớ ngắn, vớ dài, áo sơ mi dệt và đồ lót dài.
  • Điều uan trọng mà bạn phải nhớ, sẽ rất khó chịu khi bạn mặc quá nhiều ở trong 1 căn phòng kín. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu khác nhau.

2. Mặc một lớp áo chống thấm nước:

Khi bạn biết mình sẽ biết ướt, điều quan trọng hơn hết là bạn phải có một cái áo chống thấm nước để giữ ấm. Nếu nước thấm qua quần áo của bạn, quần áo sẽ làm bạn lạnh hơn. Ví dụ trong trường hợp này, bạn có thể gặp mưa, tuyết và mưa phùn.

3. Xỏ 1 đôi vớ hoặc đội mũ len:

Bên ngoài chỉ cần giữ khô, bạn cần tìm kiếm quần áo làm từ vật liệu cách điện. Bạn đã từng nghe nói những chiếc áo làm từ lông cừu nhưng loại vải này không dành cho tất cả mọi người. Tuỳ vào những lựa chọn sẵn có, bạn bắt đầu lên kế hoạch đi mua sắm.

Mặc áo len nếu bạn có thể. Đây là một trong những vật liệu cách điện rất tốt. Mặc dù có vẻ nó hơi tốn kém, bạn cũng có thể sử dụng quần áo len. Nhiều mặc hàng rẻ luôn được bày bán ở chợ.

Những vật liệu giữ ấm khác bao gồm: da, lông thú và cao su tổng hợp.

4. Tăng sức đề kháng:

Đó không phải là 1 sự thật mà bạn mất 1 tỷ lệ phần trăm thân nhiệt từ đầu, bàn chân hoặc bất cứ đâu trên cơ thể. Tuy nhiên có một sự thật sẽ rất khó cho bạn giữ ấm, khi bạn đang ở ngoài đường, bạn cố gắng giữ đầu, bàn tay và bàn chân được phủ một chiếc khăn, mũ và găng tay, vớ và bạn khởi động. Bạn cũng có thể mặc hai lớp vớ và mặc quần jean. Nó không làm cho bạn giống như đang trình diễn thời trang nhưng bạn luôn được giữ ấm.

Điều quan trọng hơn đối với tất cả mặt hàng này là không thấm nước, vì đó là những mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn làm giữ ấm cho cơ thể.

5. Tự bảo vệ mình bởi yếu tố bên ngoài:

Khi bạn có việc phải đi ra ngoài, ở những nơi quá xa nhà bạn, bạn có thể gặp mưa, tuyết, vũng nước và gió. Điều này thật sự gần gũi cho những gì bạn cần làm nếu bạn thấy lạnh, sử dụng một chiếc mà bạn có thể di chuyển thật nhanh hoặc cố gắng đi bộ nơi có mái che hoặc sử dụng ô để che.

Nguồn: Wikihow

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào giữ ấm cơ thể trong nhà khi trời lạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính