Làm Cha Mẹ

Mẹ sống khỏe sau khi sinh con

ReadzoSinh đẻ là trải nghiệm tuyệt vời mỗi người phụ nữ trong đời đều phải trải qua tuy nhiên hậu sinh đẻ các mẹ nên làm gì để cơ thể khỏe manh.Cùng tìm hiểu nhé!

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

13/10/2014

908 Đã xem

Sinh đẻ là trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất mà mỗi người phụ nữ trong đời đều phải trải qua, tuy nhiên thường thì những người phụ nữ sau khi sinh phần lớn đều không tập trung vào sức khỏe của bản thân do quá bận rộn với đứa trẻ. Việc mất ngủ, thay đổi nội tiết cơ thể sau sinh đều gây hại đến sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giảm bớt stress và trở lại trạng thái cân bằng sau sinh cho các mẹ.

1. Cho con bú

Cho con bú là một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm cho em bé và cho chính cơ thể của mình. Sữa mẹ chứa nhiều kháng thể và chất dinh dưỡng giữ cho em bé của bạn khỏe mạnh đồng thời cho con bú sẽ đốt cháy khoảng 500 calo trong vòng một giờ đồng hồ. Điều này sẽ rất hiệu quả cho việc giảm cân sau thời kì thai nghén.

2. Ngủ đủ giấc

Sau khi sinh con, ngủ đủ giấc là một điều cực kì khó với các chị em. Theo khoa học nghiên cứu, phụ nữ sau sinh do thay đổi hooc-môn trong cơ thể kèm theo yếu tố trách nhiệm nên người mẹ khó được ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh nếu ngủ đủ giấc sẽ giúp cả mẹ và bé sinh đủ kháng thể để chống lại các bệnh thông thường đồng thời giảm thiểu stress do thay đổi hooc-môn.

3. Tập thể dục

Tập thể dục được xem là người bạn đồng hành của các bà mẹ sau sinh do việc tăng cân trong quá trình mang bầu. Tập thể dục có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ một số độc tố và năng lượng dư thừa. Điều này đều khiến cho mẹ và mẹ đều cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh.

4. Ăn uống điều độ

Hãy chắc chắn rằng bà mẹ ăn đúng cách sau khi sinh bởi việc ăn uống không thực phẩm không điều độ có thể làm cho hormone dao động nhiều hơn và tâm trạng không ổn định, dễ rơi vào trạng thái stress.

Đảm bảo bạn có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để có thể cung cấp đủ lượng calo đã đốt cháy sau khi cho con bú. Hầu hết sai lầm lớn nhất các bà mẹ mới sinh là không tập trung chăm sóc bản thân mà chỉ tập trung chăm sóc cho bé. Nhưng thực tế thì bà mẹ khỏe thì con mới có cơ thể khỏe mạnh và có thể chăm sóc con tốt hơn.

Tuy nhiện nếu bạn sinh mổ hoặc phải trải qua tiểu phẩu khi sinh, cần phải tham vấn bác sĩ hoặc huấn luận viên thể dục để có một phương pháp tập hiểu quả và hợp lý nhất để áp dụng, tránh tổn thương đến cơ thế mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹ sống khỏe sau khi sinh con

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính