Truyện Dài

MỘT PHẦN LỚN CỦA CUỘC SỐNG LÀ TÌNH YÊU 4

ReadzoTIẾP ĐOẠN 3

Krystal Fam

Krystal Fam

28/02/2015

473 Đã xem

ĐOẠNH 4: TÌNH BẠN KHÔNG QUA NỖI HAI CHỮ TÌNH YÊU

CHƯƠNG 4: TÌNH BẠN KHÔNG QUA NỖI HAI CHỮ TÌNH YÊU….

Hơn 3 năm dường như tôi chẳng thể nào đối diện với Chi, tôi đã sống ở Vũng Tàu kể từ ngày anh Hiếu vì cứu Chi mà bị tai nạn, tôi mới cảm nhận được tình yêu của họ mới thật sự là tình yêu, nhìn đôi chân của anh Hiếu bị gãy dường như tôi thấy sợ, tôi chẳng thể bỏ tất cả cũng như hy sinh bản thân mình để gắn kết được với một người như anh Hiếu lúc đó, tôi không ngừng tự trách bản thân, nếu không ngộ nhận tình yêu thì giữa Chi và anh Hiếu đáng lẽ sẽ tốt hơn, tôi đang lang thang dọc bãi biển, ngắm những cơn sóng chập chờn xô đẩy nhau, “Kim”, giọng nói quen thuộc gọi to tên tôi, tôi xoay người nhanh sang trái, quá ngạc nhiên quá bất ngờ trước mặt tôi là anh Hiếu và Chi, Chi chạy nhanh đến chỗ tôi ngồi, tôi từ từ đứng lên, nhìn đôi chân đang đi chậm chậm phía sau Chi về hướng tôi, tôi nhìn chằm vào anh mà quên mất Chi đang chạy về hướng mình, Chi ôm chặt lấy tôi “tao nhớ mày lắm”, nước mắt tôi tự nhiên rơi lả chả, nụ cười của anh Hiếu bất chợt tôi nhận ra tim mình đang đập rất nhanh, dường như tôi tôi đang lẫn lộn giữa ngộ nhận và yêu thật, “ukm tao cũng nhớ mày”.

-          Anh Hiếu đã đi lại được từ khi nào? – tôi hỏi nhanh khi ngồi nói đối diện họ.

-          Cũng gần 1 năm. – anh trả lời nhanh.

-          Mày sống ở đây với ai? – Chi nhìn tôi hỏi trong lo lắng.

-          Một mình, … xin lỗi mày – giọng nói hơi buồn của tôi làm Chi ngạc nhiên.

-          Chuyện qua rồi – Chi nói xong đưa tay nắm chặt lấy tay anh Hiếu, tự nhiên tôi thấy chạnh lòng.

….

Sau cuộc gặp gỡ đó tôi chẳng thể nào ngừng suy nghĩ về anh Hiếu, tôi giá như lúc anh Hiếu khó khăn nhất tôi kiên trì bên cạnh dành lấy anh thì bây giờ người được phép nắm tay được phép ở bên cạnh anh là tôi chứ không phải chứ không phải Chi, chợt giật mình tôi đánh nhanh vào đầu mình một cái “mày đang nghĩ xàm gì vậy Kim”, tôi nắm chặt mắt và chìm sâu trong giấc ngủ. Hôm nay con đường từ nhà đến công ty dường như ngập tràn hình ảnh của anh Hiếu, quán phở, bãi biển, trung tâm mua sắm, … mọi thứ đều làm tôi nhớ anh, nhớ một cách da diết, tôi quyết định quay lại Sài Gòn, để hằng ngày có thể gặp anh, chỉ cần nhìn thấy anh, tôi cũng mãn nguyện, cũng được phần nào an ủi.

Sau khi được duyệt chuyển công tác về Sài Gòn, tôi quay lại ngôi nhà cũ sinh sống, bật nhanh điện thoại tôi điện cho Chi.

-          Alo Chi hả?

-          Ohm tao nè, có chuyện gì hả?

-          Cà phê nha.

-          Mày đang ở Sài Gòn?

-          Ukm

       Chưa được 20 phút Chi đã có mặt ở điểm hẹn, Chi cười tươi khi thấy tôi, tự nhiên tôi cảm thấy sự thân thiết giữa chúng tôi không còn như xưa, tôi cười gượng với Chi một cái, hơn 15 phút tôi nói được vài câu, còn lại Chi nói thau thau bất tuyệt, tiếng chuông điện thoại vang lên “em nghe”, giọng nói dịu dàng của Chi làm tôi hơi tò mò,  “anh Hiếu ăn đi, em đang uống cà phê với Kim”, hai chữ anh Hiếu làm tôi cảm thấy buồn, cuộc gọi vừa kết thúc, tôi từ giả ra về vì có việc đột xuất, tôi cho xe chạy hết con đường này đến con đường khác gần 1 tiếng đồng hồ, tôi tấp sang quán nước đối diện công viên Tam Đào, chợt thấy hình ảnh quen thuộc từ trên xe bước xuống, tay anh nắm chặt tay Chi, làm tôi cảm thấy khó chịu vô cùng, tôi tự trấn an bản thân “chẳng phải mày chỉ muốn thấy anh Hiếu sống tốt sao? Không được làm sức mẻ tình cảm giữa anh và Chi nũa”, tôi chợt cười nhẹ, bàn tay anh vuốt nhẹ mái tóc cho Chi, những suy nghĩ tiêu cực lại lan khắp suy nghĩ tôi, tôi đứng nhanh lên trong tức giận, tôi ban xe nhanh về nhà với tốc độ kinh khủng.

-          Anh Hiếu hả?

-          Ukm anh đây, có chuyện gì hả? – cách nói chuyện giống nhau giữa họ cũng làm tôi khó chịu.

-          Xe em bị bể bánh, nhưng em điện cho Chi không được, anh có thể giúp em.

-          Ukm em đang ở đâu? – anh hỏi nhanh.

….

Anh xuất hiện sau 15 phút, tôi đứng lay hoay ngay gốc đường, anh thắng xe trước mặt tôi “xe em đâu?”, “dạ…dạ”, tôi ấp úng thật lâu, suy nghĩ biết bao nhiêu cách để che lắp sự dối trá của mình, “dạ lúc nãy em tình cờ gặp thằng em, nó đã lấy xe đi vá dùm em, lỡ nhờ anh nên em đứng đây chờ”, “à vậy anh đưa em về”, ngồi phía sau tấm lưng to đùn của anh làm tôi cảm thấy hạnh phúc lắm, tay tôi như muốn ôm chặt cái vòng eo bư bự của anh, tiếng thắng xe làm tôi hoảng hốt ôm nhanh lấy anh, tim tôi lại đập nhanh vô cùng, tôi cảm thấy có một niềm vui không thể nào nói hết. “em có sao không?”, “dạ không”, tôi chợt rút tay ra “em xin lỗi”, “ohm”, tôi ước gì thời gian ngừng lại thật lâu tại thời điểm này.

-          Cám ơn anh – xe dừng trước nhà tôi

-          Ohm không có gì, bạn Chi cũng như bạn anh. – chữ Chi làm tôi không được vui.

-          Dạ..

Anh phóng nhanh sau tiếng dạ của tôi. Trong lòng tôi cảm thấy lân lân khi được ôm chặt vòng eo của anh, ngay cả trong mơ tôi cũng cười tươi, tiếng chuông báo thức vang lên, làm tôi cảm thấy tiếc nuối vô cùng, tôi vươn vai một cái, cái vui vẫn còn động trong lòng tôi, tôi đi làm với tâm trạng vô cùng phấn khởi, từ phấn khởi tôi chuyển sang ngạc nhiên khi thấy Thảo xuất hiện trước công ty. Thái độ mờ ám của Thảo làm tôi hơi tò mò.

-          Thảo – tôi nhìn chằm lấy cô ấy.

-          Kim, lâu quá không gặp – Thảo cười tươi với tôi.

-          Mày đi đâu đây?

-          À đâu có gì, đi cà phê nha – Thảo ấp úng nói.

-          Tao phải đi làm, rãnh tao alo mày.

-          Ok.

Vừa bước vô chỗ ngồi, ngồi chưa kịp nóng đít, tiếng chuông điện thoại vang lên “em qua phòng anh ngay nha”, giọng nói nhẹ nhàng của Giám Đốc làm tôi hơi ngạc nhiên.

-          Em ngồi đi. Anh có dự án mới muốn cho em xem.

-          Dự án đấu thầu xây dựng tập đoàn Quốc Tế.

-          Ukm đúng rồi, hiện tại công ty mình đang gặp phải đối thủ lớn, Toàn Cầu khó đối phó.

-          Vậy ý sếp là sao?

-          Anh muốn em tìm cách xem được giá đấu thầu.

-          Em?

-          Đúng, anh chờ tin vui của em, em về làm việc đi.

Nghe hai chữ Toàn Cầu tôi vừa mừng cũng vừa vui, tôi không thể vì công ty mà bán đứng anh Hiếu, vả lại tôi vẫn chưa có cách để tiếp cận được Toàn Cầu, tự nhiên tôi nghĩ ra một cách vô cùng đê tiện vừa có thể có được anh Hiếu vừa có thể có được giá đấu thầu.

-          Anh Hiếu à, em buồn quá – giọng nói giả say xỉn của tôi làm anh hơi lo lắng.

-          Em đang ở đâu? – tôi chuyển nhanh điện thoại cho anh phục vụ cùng tôi diễn một vở kịch “anh là bạn của cô ấy đúng không, hiện cô ấy uống rất nhiều, anh đến đón cô ấy nhanh nha”, tôi mốc nhanh trong bóp 500k đưa cho anh phục vụ nhiệt tình, đúng như dự đoán của tôi, anh xuất hiện sau 30 phút.

-          Em sao rồi? – anh là ai thả tôi ra.

-          Để anh đưa em về.

-          Anh Hiếu hả? uống với em một ly – tôi búng tay cho anh phục vụ, anh đưa nhanh cái ly đã tấm thuốc mê.

-          Thôi về.

-          Uông 1 ly với em đi – anh cầm nhanh và uống không suy nghĩ “về được chưa?”, anh ngất đi sau đó.

Tôi đưa anh về nhà của tôi, gương mặt thu hút của anh làm tôi không kiềm được mình, tôi hôn nhẹ lên môi anh, anh mở mắt nhìn tôi trong ngạc nhiên “cô làm gì vậy?”, anh đẩy người tôi ra trong yếu ớt “em yêu anh mà”, “nhưng người tôi yêu là Chi”, anh lại ngã xuống giường, tôi vẫn tiếp tục hôn anh một cách chủ động, “cô tránh ra”, tay chân anh quơ loạn xa, tôi đè anh xuống giường, gương mặt anh đầy khó chịu “không được”, tôi vẫn chủ động một cách quyết liệt, anh gòng mình đẩy tôi ra và đứng dậy bỏ nhanh ra cửa, tôi chạy theo, anh quơ tay chụp lấy chai rượu trên kệ, đập mạnh xuống đất làm tôi hết hồn “ tránh xa tôi ra”, anh bỏ đi trong liêu xiêu, tôi không ngờ anh là một người chính trực hơn tôi tưởng, trong tiềm thức miệng anh vẫn thoát lên được những câu nói yêu thương với Chi, Chi thì có gì hơn tôi chứ, tại sao chọn Chi không chọn tôi. “Tại sao chứ?”, tôi hét to vang thấu cả một không gian.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết MỘT PHẦN LỚN CỦA CUỘC SỐNG LÀ TÌNH YÊU 4

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính