Sức Khỏe

Một số bệnh gây ra đau ở dạ dày.

ReadzoMột số bệnh gây ra đau ở dạ dày.

Learn English

Learn English

28/02/2015

753 Đã xem
Tag

Một số bệnh gây ra đau ở dạ dày.

Táo bón

Táo bón là làm trường hợp phổ biến. Nó hình thành do đi vệ sinh ít hơn bình thường để làm sạch ruột hay do bạn ăn thực phẩm gây táo bón. Bạn sẽ cảm thấy đau ở vùng bụng dưới. Bạn cũng có thể cảm thấy đầy bụng.

Đau ruột dư

Đau ruột thừa cũng có nghĩa là viêm ruột thừa. Ruột thừa là một túi nhỏ nhô ra khỏi thành ruột.  Triệu chứng điển hình là đau bụng và ói mửa mà dần dần trở nên tồi tệ hơn từ 6-24 giờ. Cơn đau thường bắt đầu vào giữa bụng nhưng theo thời gian dường như di chuyển về phía hông phải.

Sỏi thận

Đau do sỏi thận bắt đầu ở lưng và dường như đau ở xung quanh vùng háng của bạn. Cơn đau ngày càng nặng hơn và lúc đau lúc không đau. Điều này được gọi là cơn đau quặn thận. Bạn cần đến bệnh viện lấy sỏi ra hay phá thành các viên sỏi nhỏ.

Nhiễm trùng đường tiểu

Đây là một nguyên nhân phổ biến của đau nỗi đau mà là thấp xuống ở bụng ở phụ nữ. Nó là ít phổ biến hơn ở nam giới. Cùng với nỗi đau, bạn có thể cảm thấy bị bệnh và ra mồ hôi. Có thể có một châm chích sắc nét khi bạn đi tiểu và có thể có máu trong nước tiểu.

Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là một bệnh nhiễm trùng tử cung hoặc ống dẫn trứng. Điều trị bằng thuốc kháng sinh. Đau ở vùng bụng dưới (vùng xương chậu) là triệu chứng phổ biến nhất. Nó có thể từ nhẹ đến nặng.

Sỏi mật

Nhiều người không biết họ có sỏi mật. Các triệu chứng bao gồm đau dữ dội ở phía trên bên phải của bụng. Điều này được gọi là cơn đau quặn mật. Cơn đau thường tồi tệ nhất bên phải, ngay dưới xương sườn. Những cơn đau dịu đi và nếu sỏi mật được đẩy ra khỏi thành ống mật (và sau đó thường ra vào ruột), hoặc nếu nó rơi trở lại vào túi mật.Đau bụng từ đường mật có thể kéo dài chỉ một vài phút hay trong vài giờ. Một cơn đau nặng chỉ có thể xảy ra một lần trong cuộc đời của bạn, hoặc nó có thể bùng lên theo thời gian.

Đau bụng hành kinh

Hầu hết phụ nữ bị đau khổ trong thời gian. Cơn đau thường nhẹ, nhưng đối với một số phụ nữ cơn đau có thể nghiêm trọng để ảnh hưởng đến các hoạt động ngày. Cơn đau có thể nặng đến nỗi họ không thể đi học hoặc đi làm. Có xu hướng ít đau đớn hơn khi về  già. Thuốc giảm đau chống viêm thường chỉ giúp giảm bớt sự đau đớn.

Ngộ độc thực phẩm

Khi chúng ta bị ngộ độc thực phẩm sẽ cảm thấy buồn nôn và đau bụng cơn đau ngày càng nặng hơn. Ngộ độc nhẹ thì làm bạn đi ngoài nhiều lần và cảm thấy đỡ đau bụng hơn mỗi lần đi ngoài xong.

Loét dạ dày tá tràng

Nó nằm ở phần trên của đường ruột của bạn, nhưng cũng có thể cảm thấy đau ở lưng của bạn. Cơn đau thường xảy ra vào ban đêm và đánh thức bạn dậy. Thực phẩm có thể làm giảm đau do vết loét gây ra nhưng cũng có thể làm bạn đau hơn nên bạn phải lựa chọn cho phù hợp.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một số bệnh gây ra đau ở dạ dày.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính