Làm cha mẹ

Làm thế nào để chơi cùng trẻ nhỏ

Readzo, bạn luôn muốn chúng được vui vẻ! Có rất nhiều cách tuyệt vời để làm điều này, tùy thuộc vào những gì bạn đã có sẵn và những gì bạn đang cố gắng làm. Trong bài

Lyrics

Lyrics

02/03/2015

340 Đã xem

Cho dù bạn đang giữ cháu bạn hoặc con bạn, bạn luôn muốn chúng được vui vẻ! Có rất nhiều cách tuyệt vời để làm điều này, tùy thuộc vào những gì bạn đã có sẵn và những gì bạn đang cố gắng làm. Trong bài viết này sẽ đem lại cho bạn những ý tưởng tuyệt vời cho dù bạn đang chuẩn bị tốt hoặc bạn hoàn toàn chưa biết gì.
1. Chơi các trò chơi xếp chồng khối lên nhau.

Một trò chơi ưa thích của nhiều trẻ em, trò chơi này có thể chơi bất cứ nơi nào. Để chơi trò chơi này, bạn chỉ cần thực hiện với bất kỳ vật gì, bạn có thể xếp chúng lại với nhau, và sau đó gõ xuống khối. Bé sẽ có niềm vui khi bạn gõ như thế! Trò chơi này được thực hiện tốt nhất với các khối đồ chơi, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ vật gì các bạn có thể tìm thấy.

Bạn có thể sử dụng các hộp thiếc, ly nhựa, hộp nhỏ và các vật khác có thể được tìm thấy trong ngôi nhà của bạn.

2. Hãy để chúng chơi trong bồn tắm.

Miễn là bạn sẵn sàng để xem chúng cẩn thận, bồn tắm hoặc chậu đầy nước là cách dễ dàng để giữ cho em bé chơi trong khoảng một giờ. Bạn có thể không thực sự tắm cho chúng, vì nếu quá nhiều xà phòng có thể gây kích ứng cho làn da của bé, nhưng bạn có thể cho bé chơi đùa trong nước với một vài món đồ chơi.
Một lần nữa, điều này có thể rất nguy hiểm. Trẻ có thể bị chết đuối nếu bạn quay lưng lại dù chỉ một giây. Thậm chí chỉ cần một chút nước trong phổi của bé thì cũng rất nguy hiểm. Nếu bạn muốn cho bé nô đùa với nước bạn cần phải thực sự cẩn thận và chú ý.
 

3. Đọc một cuốn sách, kễ những câu chuyện

Mặc dù trẻ nhỏ không thể đọc hoặc hiểu nhiều ngôn ngữ nhưng chúng rất thích nghe kễ chuyện. Chúng sẽ dễ dàng tham gia nếu bạn đọc cuốn sách đúng cách cho một em bé. Đừng chỉ đọc các văn bản, câu chữ suông sẽ làm mất một cách tiếp cận sinh động. Di chuyển bàn tay để mô tả hình dung những gì bạn đang nói, như bạn đang nói với trẻ những gì đang xảy ra trong hình. Giữ cho giọng nói của bạn tràn đầy năng lượng và thể hiện thật nhiều cảm xúc. Bé sẽ bị mê hoặc!
4. Hướng trẻ đến nghệ thuật

Nghệ thuật rất tốt không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn là một cách tuyệt vời để kích thích não bộ của trẻ, cung cấp cho trẻ những kinh nghiệm, giác quan quan trọng, và giúp trẻ xây dựng những kỹ năng vận động mà trẻ cần phải tiếp tục phát triển.

Đây có thể là một thiệp sinh nhật, hoặc một thiệp cảm ơn cho anh chị em. Lấy một tờ giấy và gấp đôi nó sau đó vẽ tay của bé và làm một bản in vân tay trên mặt trước của thiệp.

Một lựa chọn tốt là màu. Bạn cần phải chú ý để đảm bảo rằng màu không vào miệng của bé, cần thật nhiều bút chì và giấy, đủ để có được sự quan tâm của bé.

5. Chơi các trò chơi bóng tối

Trẻ mới bắt đầu có được khái niệm về bóng tối, do đó, tìm cách để trẻ quan tâm đến khái niệm mới này bằng cách chơi một trò chơi với bóng tối. Cách đơn giản nhất là cắt hình một con bướm ra khỏi một mảnh giấy sau đó soi một đèn pin vào nó để tạo bóng con bướm. Làm bé của bạn cố gắng quan sát con bướm!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chơi cùng trẻ nhỏ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính