Thủ thuật

Làm thế nào để xóa bỏ hoàn toàn mực viết trên bảng trắng

ReadzoLàm thế nào để xóa bỏ hoàn toàn mực viết trên bảng trắng

Lyrics

Lyrics

28/02/2015

2210 Đã xem

Nếu một người nào đó viết trên bảng của bạn để lâu và khó bôi ra, bạn có thể thử một số phương pháp trước khi các vết bẩn được loại bỏ. May mắn thay, hầu hết các dấu mực có thể được loại bỏ bằng các sản phẩm tại gia đình hoặc với các chất dễ dàng có được từ các cửa hàng thuốc.


1. Hãy thử xát rượu, cồn lên.

Hầu hết các loại mực được làm bằng chất lỏng và cồn có thể làm loãng chúng. Cho rượu, cồn vào một bình xịt hoặc lên một miếng vải với một lượng nhỏ. Đặt bảng ở một vị trí thoáng khí, sau đó xịt hoặc lau lên trên các vết bẩn. Lau chuyển động xoay tròn để nới làm loãng các vết mực. Rửa sạch tấm bảng bằng khăn ướt, sau đó lau khô bằng khăn, vải khô.
Rất nhiều sản phẩm gia dụng có chứa cồn và có thể được sử dụng cho mục đích này. Nếu bạn không có cồn, hãy thử sử dụng giấm ăn, keo xịt tóc, cạo râu, hay nước hoa. Tránh các sản phẩm có chứa màu hoặc cảm giác dính khi chạm vào.

2. Sử dụng acetone hoặc tẩy sơn móng tay nếu các vết bẩn vẫn còn.

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, sử dụng acetone hoặc tẩy sơn móng tay, trong đó có chứa chủ yếu là acetone. Đây là một hóa chất nguy hiểm, hơi dễ cháy, vì vậy luôn luôn làm việc trong một khu vực có thoáng khí. Áp dụng đối với các vết bẩn dùng một miếng vải, chà sạch, sau đó rửa sạch với nước và làm khô. Điều này có thể gây ra thiệt hại cho bề mặt bảng trắng với sự bào mòn, nhưng đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ vết bẩn.

Nếu acetone vào mắt của bạn, ngay lập tức rửa mắt dưới nước, nước chảy nhẹ nhàng trong 15 phút. Giữ mí mắt của bạn mở.

Acetone trên làn da của bạn cần được rửa sạch trong 5 phút, nhưng không có khả năng gây ra thiệt hại ngoài kích ứng.

3. Mua một giải pháp làm sạch bảng trắng nếu cần thiết.

Nếu các giải pháp trên vẫn không hiệu quả, mua một sản phẩm làm sạch chất lượng cao khuyến cáo của nhà sản xuất bảng trắng, như Zippie, Sumo...

4. Hoài nghi các giải pháp khác.

Một số người sử dụng kem đánh răng, bột tẩy rửa, hoặc hóa chất mạnh hơn. Trong khi điều này có thể loại bỏ các vết bẩn, thì nó cũng có thể làm hỏng bề mặt bảng trắng, làm mực khô xóa trong tương lai khó xóa.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để xóa bỏ hoàn toàn mực viết trên bảng trắng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính