Tâm sự

Bước đi đầu tiên

ReadzoBước đi đầu tiên

Who men

Who men

20/09/2014

42729 Đã xem
Tag

        Bất kì ai trong chúng ta đều biết đi, tôi dám khẳng định điều đó vì mỗi người có một kiểu đi, một cách đi và một con đường đi cho riêng mình, nói đến đây gợi cho các bạn những suy nghĩ khác nhau. Những bạn đang muốn tiến tới mục tiêu của mình thì nhớ đến ý chí, quyết tâm và những gì đã và đang trải qua, đó là một chặng đường và ta đi qua hoặc đang tiến tới đó. Những bạn khác thì lại nhớ đến những thành công hay thất bại, những điều mình đã làm tốt hoặc chưa tốt, cũng có nhiều người nhớ về những bước chân nhỏ bé mà ngày đầu mới tập đi. Đi là một hành động vô cùng đơn giản, lặp đi nhiều lần và chúng ta quá quen với nó, chình vì những điều đó mà ít ai trong chúng ta nhớ mình đã đi như thế nào. Đi thường gắn với một con đường, mà đường thì sẽ có điểm đầu và điểm cuối, nhưng không ai biết được điểm cuối đó thế nào, mà chỉ biết được những chỗ đã đi qua mà thôi. Điểm khới đầu của một con đường luôn để lại cho chúng ta nhiều kỉ niệm, đặc biệt là sự vấp ngã, nhưng chúng ta trưởng thành từ những lần ngã đó, dù là ngã đau thể xác hay tinh thần vì con đường có thể là thực mà cũng là chuỗi những hoạt động. Kinh nghiệm, bài học luôn được rút ra từ những bước đi để ta bước những bước tiếp theo được vững vàng hơn, chính xác hơn. Sự khởi đầu - bước đi đàu tiên luôn đánh dấu một mốc quan trọng tuy sự khởi đầu đó có thể sẽ gặp nhiều gian nan nhưng vẫn sẽ đi vì đó là con đường mình đã chọn. Bước di đầu tiên của một em bé là niềm vui cho cả nhà, nó là dấu hiệu cho sự trưởng thành vì từ những bước đi đó mà đứa bé sau này sẽ trờ thành một con người vĩ đại hay chỉ cần vĩ đại trong mắt những người trong gia đình cũng đã đủ rồi.Hãy cứ bước đi...

        Dù tương lai có thế nao, dù mọi thứ có đổi thay, ta vẫn sẽ đi, vẫn sẽ bắt đầu một cái gì đó mới mẻ, có rất nhiều những điều thú vị đang chờ đón. Sự khời đầu không mấy khi hoàn hảo và cũng không nên quá cầu toàn vào điều đó vì chặng đường phía trước còn dài. 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bước đi đầu tiên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính