Blog của tôi!

5 cách để trở thành người thú vị nhất trong phòng

ReadzoVới 5 phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ ràng cuốn hút được mọi người vào những câu chuyện của mình.

Xanh

Xanh

28/02/2015

905 Đã xem

1. Đừng nói dông dài, và hãy luôn tích cực

 

Lời khuyên đơn giản này đến từ Scott Adams, người sáng tạo của Dilbert: "Sư ngắn gọn sẽ giúp bạn duy trì sức nóng của mình. Và thường xuyên nói những điều tích cực sẽ giúp cải thiện tâm trạng của những người quanh bạn. Nếu bạn luôn dùng một giọng tích cực, mọi người sẽ bị thu hút. "

 

 

2. Hành động như những người bạn ngưỡng mộ


Tác giả Scott Ginsberg đưa ra lời khuyên rằng: Hãy viết ra tên của mười người thú vị nhất mà bạn biết, và liệt kê ba đặc điểm khiến bạn liệt kê họ trong danh sách. Sau đó tìm ra một mẫu số chung và tìm cách kết hợp những đặc điểm ấy và màu sắc của riêng bạn.

 

3. Tận dụng hiệu quả câu hỏi "Nói cho tôi biết về bản thân bạn đi"


Bạn biết tường tận các chi tiết, nhưng để đưa được những phần thú vị nhất của bạn vào những cuộc trò chuyện là một thử thách thực sự. Giáo sư Chip Heath của Stanford Graduate School of Business gợi ý sử dụng một trong ba câu chuyện về cuộc sống của bạn: thử thách (bạn đã vượt qua trở ngại để thành công như thế nào); sáng tạo (bạn quyết định không đi theo con đường truyền thống); hoặc sự kết nối (bạn đã làm một điều gì đó tương tự như điều người đang hỏi bạn từng làm).

 

4. Hỏi, và lắng nghe


Bắt đầu với những sở thích, gia đình, hoặc kế hoạch du lịch sắp tới của người khác và từ đó mở rộng câu chuyện. Nếu bạn biết về điều đối phương nói, cuộc trò chuyện sẽ rất trôi chảy. Nếu bạn không biết, tiếp tục đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn và luôn chú ý đến câu trả lời.

5. Đọc!


Bạn có thể bắt đầu với những cuốn sách trong danh sách sau 14 cuốn sách bạn thực sự nên đã đọc bây giờ, 23 tác giả đương đại bạn nên biết, và Những cuốn sách ngắn hay nhất bạn từng đọc.

Nguồn: 5 Easy Ways to Be the Most Interesting Person in the Room

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách để trở thành người thú vị nhất trong phòng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính